Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

BƯỚC ĐỘT PHÁ CỦA VIỆT GIAN CỘNG SẢN

BƯỚC ĐỘT PHÁ CỦA VIỆT GIAN CỘNG SẢN

 

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

 

Qua vấn đề bọn CS Hànội đem xe ủi tòa Khâm Sứ và đổ đất lấp tượng Đức Mẹ Sầu Bi bên cạnh tòa nhà Khâm Sứ, chúng tôi xin vắn tắt trình bầy mấy nhận xét sơ khởi sau đây:

 

TGM Ngô Quang Kiệt mấy hôm trước hô hào phải có bước đột phá của cả hai bên để giải quyết vấn đề đất đai tại giáo xứ Thái Hà. Ngài TGM chưa đột phá thì bọn VGCS đã đột phá trước bằng cách ủi tòa Khâm Sứ và lấp tượng đài Đức Mẹ. Hành động này mang 2 ý nghĩa rõ ràng và vô cùng quan trọng sau đây:

 

– Thứ nhất, phá cầu, rút ván đối với tất cả mọi thương thuyết hay đối thoại của Giáo Hội.

 

– Thứ hai, công khai thách thức và tuyên chiến với GHCG để nhất định dành phần thắng

 

Nhận định của chúng tôi xin được trình bầy qua các câu hỏi và trả lời sau đây như sau:

 

1/ Tại sao bọn VGCS lai không ra tay hành động tại giáo xứ Thái Hà mà lại làm tại Tòa Khâm xứ là nơi đang tương đối yên tĩnh?

 

Trả lời: bọn chó má VGCS muốn dằn mặt Tòa Thánh Vatican vì cho rằng chính Vatican mới là thủ phạm trong âm mưu gây ra vụ Thái Hà. Chúng đã hết cần nhờ vả đến Vatican rồi, nên trở mặt. Chúng muốn nhắc khéo với Vatican là đừng có “dở trò” đối với chúng nữa: “ta đây không có sợ ai đâu”.

 

2/ VGCS dở trò côn đồ và táo bạo này nhắm mục đích gì?

 

Trả lời: thứ nhất, chúng đánh phủ đầu để gây áp lực đối với các cấp cấp lãnh đạo GH cấp trên các linh mục dòng CCT Thái Hà để áp đảo giáo xứ nhỏ bé này. Thứ hai, chúng đánh thăm dò. Chúng thăm dò đủ mọi thứ: cung cách và các biện pháp đối phó của GH, nhất là chúng thăm dò dư luận quốc tế hầu tính nước đề phòng.

3/ Tại sao VGCS dở trò mất dậy này đối với một vấn đề trọng đại mà việc giải quyết mang tầm mức quốc gia như thế?

 

Trả lời: Chúng muốn khích động giáo dân bạo loạn để có lý do dùng võ lực giải quyết cho xong mọi vấn đề. VGCS đã tích lũy vấn đề giải quyết các công việc quan trọng như thế này từ lâu rồi. Nếu chúng hành động như đảng CS Ba Lan, chúng sẽ thua và mất hết, mất sạch, lại còn chưa chắc đã giữ nổi cái đầu trên cái cổ của chúng nữa. Còn nếu chúng giải quyết theo cung cách của đảng CS Tầu trong vụ Thiên An Môn, chúng sẽ có nhiều phần thắng hơn. Tình hình hiện nay cho phép chúng chọn cách giải quyết tại ThiênAn Môn, và cũng chẳng còn cách nào khác hơn.

4/ Về lợi ích thiết thực, VGCS đưọc cái gì?

 

Trả lời: Nói rằng ủi Tòa Khâm Sứ để làm công viên cây xanh chỉ là nói láo, bịp bợm. VGCS nêu mục tiêu giả để đánh lừa dư luận. Dưới chế độ VGCS, khi đất đai được xử dụng cho mục đích tiện ích công cộng như nhà thương, trường học, công viên v.v. thì không ai có quyền tranh dành vào đó nữa. VGCS hô hoán lập công viên cây xanh tại Tòa Khâm Sứ là vì vậy. Việc đã chấm đút, không ai có quyền khiếu nại gì nữa. Nhưng đó chỉ là chiêu bài bịp. Chúng chỉ ủi bằng các cơ sở đi thôi, còn công viên thì đến khi Hồ Chí Minh sống lại ra trước Tòa Phán Xét của Thiên Chúa chhắc chắn cũng sẽ không có. Mai đây sau khi trời đã yên, biển đã lặng rồi thì bọn VGCS sẽ thay đổi kế hoạch. Ai làm gì được chúng đây? Cả nước VN đã thuộc lòng sách của thằng VGCS rồi. Đừng tin chúng.

 

Có cách nào đột phá để phản đột phá của VGCS không?

 

Khi bọn VGCS đột phá cách giải quyết của chúng, tòa TGM Hànội quýnh quáng gởi đơn khiếu nại lên đảng và nhà nước VGCS. Một phản ứng đối phó vô cùng tiếu lâm và vô ích. Tức cười ở chỗ, như trên chúng tôi đã trình bầy, việc giải quyết vụ Tòa Khâm Sứ nằm trên bình diện quốc gia, trung ương đảng và “chính phủ”, chứ không phải tại ở các cơ quan địa phương Hànội. Giải quyết bằng cách đưa xe ủi san bằng là cách giải quyết từ Bộ Chính Trị VGCS đưa ra chứ không phải do sáng kiến của thành ủy Hànội. Chuyện đã rõ ràng như thế mà Tòa TGM Hànội lại chạy đi kêu cứu, khiếu nại với bọn chóp bu đảng VGCS có tức cười không?

 

Xin các ngài lãnh đạo GH đừng mơ mộng và nói xuông nữa.

 

Xin HY Phạm Minh Mẫn dẹp cái mục kêu gọi đối thoại vớ vẩn của ngài đi cho được việc. Ngài mở mắt cho thật to ra mà nhìn cho kỹ đi kết quả của việc đối thoại bấy lâu nay. Bợ VGCS chỉ hại cho Giáo Hội và Dân Tộc mà thôi. Ngài muốn đối thoại với máy ủi, và có thể súng đạn nữa hay sao mà còn gởi thư kêu goi đối thoại?

 

Xin GM Nguyễn Văn Sang đừng “xin đi tù” nữa. Ngài dỡn chơi kiểu đó là đủ lắm rồi. VGCS nào bắt ngài đi tù? Ngài đùa dỡn lối đó làm buồn lòng con chiên bổn đạo lắm đấy.

 

Xin đức TGM Ngô Quang Kiệt thử đích thân xắn tay áo xuống đường với bổn đạo xem. Ngài thử ra trước cửa tòa nhà Khâm Sứ, đứng đấy mà cầu nguyện xem xe có ủi nổi ngài không? Xe ủi thắng hay ngài sẽ thắng. Xin nhấn mạnh rằng bước đầu này mới chỉ là chiến tranh cân não thôi: Ai có chính nghĩa và dám xả thân vì chính nghĩa, người đó tất thắng. Lịch sử con người xưa nay vẫn thế. Việc đòi đất trước tiên là tranh thủ chính nghĩa chứ đừng vội nói đến chuyện có đòi lại được đất hay không. VGCS nó ủi đức TGM tức là nó muốn ủi sập cái chế độ của chúng nó đấy. Trong khi giáo dân cầu nguyện ngoài đường mưa gió, các ngài đứng trong phòng nhìn qua khe cửa mà cầu nguyện thì coi bộ không mấy hiệu quả.

 

Tại sao HY Jaime Sin của Philippines đích thân xuống đường với đám đông được? Tại sao TGM Pius Scube của Zimbabwe dám hiên ngang đứng trước mũi súng của độc tài Mugabe? Tại sao TGM Oscar Romero của El Salvador lại được Đức Cố GH John Paul II ca ngợi là Servant of God (người đầy tớ của Chúa)? Tại sao đức TGM Nguyễn Kim Điền giám uống thuốc độc do VGCS đưa cho?

 

Không lẽ trong các đấng bậc lãnh đạo của GHVN hôm nay không có nổi lấy một Jaime Sin, hay một Pius Ncube, hay một Oscar Romero, hay một Nguyễn Kim Điền khác? Nếu không thì có phải các ngài đã được ơn Chúa Thánh Thần nên khôn ngoan hơn những vị đáng kính kia không? Hay các ngài sợ không có ai có đủ tài đức để có thể thay thế được các ngài trong chức vụ hiên tại? Đặc tính của lãnh đạo là đi đầu. Xin đừng đi sau và chỉ thích đi bên cạnh người khác.

 

http://www.hon-viet.co.uk/DuyenLangHaTienNhat_BuocDotPhaCuaVGCS.htm

Advertisements

September 20, 2008 - Posted by | Uncategorized | , , ,

1 Comment »

  1. […] BƯỚC ĐỘT PHÁ CỦA VIỆT GIAN CỘNG SẢN […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 3, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: