Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Chí Thiện hay Chí Ác ? (Thơ Hồ Công Tâm)

Chí Thiện hay Chí Ác ?

 

 

Nguyễn Chí Thiện ba hoa xích thố

Đánh võ mồm dạy dỗ cộng đồng

Hô hào chống Cuội cho đông

Đa nguyên đa đảng lập công phất cờ

Cùng Bùi Tín lập lờ đánh lận

Vờ dấu tranh tiếp cận Đảng ta

Trong ngoài hòa hợp một nhà

Giao lưu Quốc Cộng sòl-fa-đố-mì

Quốc với Cộng đồng quy một mối

Đảng Việt Tân kết nối Đảng ta

Thiên đường Cộng Sản đâu xa

Đóa “Hoa Địa Ngục”, ác ma Hỏa Lò

Nguyễn-Chí-Thiện-Phở-Bò vạn tuế!

“Hạt Máu Thơ” nhỏ lệ chan hòa

Việt Tân, Việt Cộng oan gia

Cùng hung cực ác, gian tà chí nguy!

October 7, 2008

[CON TIEP]

Hồ Công Tâm

—————————————

Bộ ba tình báo VC đã nói gì?

VŨ THƯ HIÊN:

– Chiến tranh VN: Cuộc xung đột vũ trang của dân chúng miền Nam chống lại chính quyền Sài Gòn bắt đầu bằng những trận đánh lẻ tẻ từ đầu thập niên 60, được Hà Nội khuyến khích và yểm trợ, đã mau chóng lớn lên thành nội chiến. Người Mỹ nhảy vào, biến nó thành chiến tranh Việt-Mỹ, thành cuộc đối đầu giữa hai phe cộng sản và tư bản thế giới.

– Không có tra tấn ở Hỏa Lò – Không. Nghe nói thỉnh thoảng người ta cũng đánh bọn lưu manh. Bọn ấy đánh là phải, tôi không thương. Với những can phạm khác thì không, họ không đánh, tôi chưa thấy. Âu cũng còn là cái tốt của chế độ. Tra tấn can phạm bây giờ bị cấm ngặt.

….

Tôi chưa lần nào bị tra tấn, chính mắt tôi cũng chưa thấy người khác bị tra tấn. Khi tôi ra tù có nhiều bạn hỏi, tôi có trả lời nhưng họ không tin. Không phải tôi sợ không dám nói, mà đúng vậy – chuyện tra tấn là không có, tôi không thấy. (Đêm Giữa Ban Ngày)

BÙI TÍN:

“Tôi được biết ông Hồ rất nghiêm túc trong việc đối xử với tù binh người Việt, người Pháp (cũng như các quốc tịch khác trong các đơn vị lê dương), cấm dùng chửi bới và đánh đập, cho họ ăn uống ngang với mức của bộ đội.”

(Hoa Xuyên Tuyết – Chương V -1991

NGUYỄN CHÍ THIỆN:

Tôi bị đưa vào giam ở Hỏa Lò. Ở trong Hỏa Lò, họ đã đối xữ tử tế với tôi cho ăn uống đàng hoàng, trà đường thuốc lá…v..v..

(Không phải hoan hô HCM mới là tuyên truyền cho Cộng sản, sự tuyên truyền có mục đích và bài bản. Phải có “trình độ” mới hiểu).

NCT còn nói nó được công an cho đi chữa bịnh ở bệnh viện Hữu Nghị Tiệp Khắc.

[Trích theo Xuân Vũ Trần Đình Ngọc]

Việt Gian – Việt Cộng – Việt Tân

Ba Thằng Việt ấy làm dân Việt tàn

Việt Tân – Việt Cộng – Việt Gian

Vì ba thằng đó tan hoang Việt nhà

Chỉ vì mãnh lực đô la

Giả vờ chống Cộng gọi là Việt Tân

Còn như theo đóm ăn tàn

Chính danh đích thị Việt Gian chúng mày

Con dân nước Việt đọa đày

Bởi thằng Việt Cộng chứ ai bây giờ ?

[Ca Dao Thời Sự]

———— ——— —

NGUYỄN CHÍ THIỆN VÀ BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN CÓ CHỐNG CỘNG KHÔNG?

Nguyễn Chí Thiện, Bùi Tín là linh hồn, cố vấn dìu dắt, hoạch định đường hướng chính trị của băng đảng Việt Tân.

Băng đảng Việt Tân và bộ ba tình báo chỉ đạo Tín-Thiện-Hiên chống Cộng hay chống Cuội?

Hay chỉ là tay sai cò mồi hòa hợp hòa giải, xin-cho đa nguyên đa đảng, nhằm mục đích cứu Đảng?

Đoạn văn sau đây của nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất có thể soi sáng một phần nào cho chúng ta:

[trích]

Người tỵ nạn biết về ông NCT không qua văn thơ của ông cho bằng sự xuất hiện của ông trong những events của cộng đồng với các bài nói chuyện của ông. Ông chống cộng “bằng mồm” khá hấp dẫn, không hùng hồn nhưng dễ lôi cuốn. Các bài nói chuyện của ông thưòng là ứng khẩu. Có thể nói là ông chưa để lộ một dấu hiêu nào trong các lần nói chuyện khiến người nghe có thể nghi ngờ về lập trường chống cộng của ông. Nhưng nếu muốn hiểu lập trường của ông thì cần phải có một đối tượng khác để so sánh thì mới tường tận được. Còn như nếu muốn biết đường lối chống cộng của ông thì nên nhìn vào một số các hoạt động của ông cũng như những thành phần mà ông thường bắt bồ (make friends). Trong số những người miền Bắc không phải là đảng viên CS, đã ở tù CS nhiều năm đi tỵ nạn, có hai nhân vật nổi bật nhất là ông NCT và ông Việt Thường (VT). Người viết đã đọc và nghe hai nhân vật này bầy tỏ quan điểm về các vấn đề của đất nước hiện nay nên có ý muốn nêu lên sự so sánh giữa hai vị này hầu giúp quí bạn đọc được dễ dàng hơn trong việc nhân định về lập trường chính trị và đường lối hành động của ông NCT.

Lập trường của ông Việt Thường tóm tắt trên mấy điểm chính yếu như sau. Ông đã:

a/ Dùng chính những văn kiện của đảng CSVN để chỉ ra rằng đảng CSVN chỉ là một cơ sở đảng của đảng CS Liên Sô, nó giữ nhiệm vụ chiếm cứ đất nước VN cho Đệ Tam QTCS, cho nên nó là một đảng Việt gian.

b/ Chứng minh một cách cụ thể đảng CSVN trước kia là lính đánh thuê cho Liên Sô. Ngày nay chúng ngang nhiên trắng trợn dâng đất cho Tầu cộng. Do đó nó là một đảng bán nước.

c/ Luôn luôn đề cao Quân Lực VNCH và chủ trương chỉ có QLVNCH mới có đủ khả năng chống lại VGCS đưa đến thành công nếu biết đoàn kết và phát huy tinh thần chiến đấu của tập thể này.

d/ Đặt một lằn ranh quốc/cộng rõ rệt, và qua sự bầy tỏ của ông, người ta biết ông đứng ở vị trí nào. Ông kiên quyết chống lại việc hòa hợp hòa giải với CS, cho nên ông gọi những thành phần chủ trương đa nguyên đa đảng là dân chủ cuội.

So sánh với bốn điểm lập trường trên của ông VT, chúng tôi nhận thấy ông NCT chỉ hô hào chống cộng một cách chung chung, không xác định được một lập trường rõ rệt là CS bán nước, CS là Việt gian. Ông NCT không hề nói đến vai trò QLVNCH trong vấn dề chống cộng, và đặc biệt, ông chủ trương chấp nhận đa nguyên đa đảng với VGCS. Về điểm này ông phát biểu:

– Về bản chất thì CS không bao giờ có thể hòa hợp với chúng ta được vì điều kiện đầu tiên để hòa hợp là phải bình đẳng. Bình đẳng có nghĩa là phải đa nguyên, đa đảng, cùng nhau bàn chuyện xây dựng đất nước. Chỉ khi nào CS chấp nhận dân chủ đa nguyên thì chúng ta mới có thể bỏ qua những tội ác của họ và mới có thể nói đến chuyện hòa hợp, chung lưng, chung sức xây dựng lại đất nước VN của chúng ta (ông NCT gặp gỡ giới văn nghệ sĩ tháng 11-1995 tại trung tâm Eden, Tall Church, Virginia).

Chính vì chủ trương đa nguyên đa đảng với VGCS nên ông NCT thường sát cánh với những hạng người như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Bùi Diễm, Nguyễn Ngọc Bích, và nhất là đảng Việt Tân. Lập trường chính trị của những nhân vật này và đảng Việt Tân ra sao thiết tưởng mọi người đã rõ. Họ chủ trương đa nguyên đa đảng vói VGCS, nói rõ ràng hơn là hòa hợp hòa giải với VGCS. Riêng đối vói ông Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch Nghị Hội Người Việt Tại Hoa Kỳ, một tổ chức hữu danh vô thực ngoại vi của dảng Việt Tân là người mà ông NCT xem ra gần gũi và gắn bó nhất. Càng ngày người ta càng thấy lằn ranh phân chia rõ ràng giữa hai đường lối đều tự coi là chống cộng. Một bên chủ trương triệt để nhổ cỏ chế độ CS để thiết lập một đất nước tư do dân chủ thực sự. Một bên chủ trương sinh hoạt đa đảng với CS để có được chỗ đứng trong guồng máy cai trị đất nước. Tùy thuộc vào sự thành công của một trong hai chủ trương này trong tương lai, người dân VN hoặc là được hoàn toàn giải phóng, hoặc biến thành một thứ nô lệ kiểu mới, bởi vì khi các thế lực trong và ngoài nước lấy tham vọng quyền hành và quyền lợi tiền bạc làm mục tiêu đấu tranh thì thân phận người dân vốn nô lệ vẫn cứ là nô lên mà thôi. Nói rằng ông NCT chống cộng, đúng, nhưng mới chỉ đúng có một nửa. Ông NCT chỉ chống cộng “bằng mồm”, còn trong hành động, ông chống cộng theo lối Bùi Tín và Việt Tân. Điều này thì chúng ta đã thấy quá rõ ràng. Hành động mới là cái đáng lo. Khi ông NCT thâu tóm được các phe phái chống cộng về một mối, thì lúc đó có lẽ VGCS sẽ phải xuống nước chấp nhận đa nguyên đa đảng thật. VGCS chắc cũng chỉ mong có thế.

[hết trích]

(Chí Thiện hay Ác Thiện?)

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

http://www.hon-viet.co.uk/HoCOngTam_ChiThienHayChiAc.htm

Advertisements

October 8, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] Chí Thiện hay Chí Ác ? (Thơ Hồ Công Tâm) […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 14, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: