Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

NHẬN XÉT TỔNG QUÁT VỀ NGHI VẤN N.C.THIỆN

NHẬN XÉT TỔNG QUÁT VỀ NGHI VẤN N.C.THIỆN

 

ĐẶNG VĂN NHÂM

 

(Nguyễn Chí Thiện)

 

NHỮNG KHÁC BIỆT về QUAN ĐIỂM và THÂN THẾ giữa TÁC GIẢ TẬP THƠ VÔ ĐỀ và NHÀ THƠ NGUYỄN CHÍ THIỆN  

Tính Phủ Định về Tư Cách Tác Giả Hoa Địa Ngục 1 của ông Nguyễn Chí Thiện

 

Sau khi đọc xong mấy khúc văn chương và vài món ý kiến trên đây, quí vị nhận thấy ra sao và nghĩ thế nào ?

Riêng tôi, vì muốn noi gương cổ nhân” phù thế giáo vài câu thanh nghị”, nên mạo muội xin đóng góp đôi lời nhận xét thô thiển như sau, mặc dù tôi vẫn biết “ thẳng mực tàu đau lòng gỗ” và không khỏi sẽ bị ăn đòn hội chợ. Nhưng thiết tưởng “ thân già há sợ dao phay” .Mong quí vị hiểu cho và đừng chê kẻ hèn này là thất phu trí đoản:

Trước hết, tôi thấy bất cứ ai có một trình độ học vấn tối thiểu đều phải biết rằng vụ NC Thiện với tác phẩm “Vô Đề” chẳng phải là một cuộc bút chiến, chẵng phải là một cuộc tranh luận (debat) giữa 2 khuynh hướng văn chương hay chính trị, không cả là 2 phe chửi lộn của bọn côn đồ chữ nghĩa mà phải dùng đến loại danh tử dao to búa lớn nồng nực mùi bến xe đò và chợ cá như : phe chống đỡ và phe tấn công. Đây càng không phải là thứ mặt trận văn chương giữa 2 phe Quốc –Cộng đang diễn ra ở hải ngoại. Vì trong số có tên nào dám tự nhận là CS đâu? Nhưng, lại thấy nón cối ném vung vít lên đầu mọi người!

Theo tôi nhận định , đây càng không phải là một vụ trăm hoa đua nở, hay vụ án Nhân Văn Giai Phẩm.Nhất định đây cũng không phải là một nghi án văn chương đối với một tác giả đã khuất bóng. Mà lại đích thực là một nghi án văn chương đối với một tác giả hãy còn sống sờ sờ trên mật đất , giữa cộng đồng tị nạn CS khắp nơi. Như vậy, trên nguyên tắc thông thường vấn đề này chỉ liên quan đến những người hành nghề cầm bút chuyên chính, tức nhà nghề đã có tác phẩm xuất bản hay đã thành danh trên văn đàn và báo giới, chớ không phải chỗ cho những kẻ bá vơ ,tạp nhạp ngoài chợ, đầu chứa toàn chất bã đậu cứ nhảy bừa vảo đánh hôi, chửi bậy, để phá thối và dương danh hão. Thí dụ như ta đi ngoài đường, thấy 2 người đụng xe gây sự với nhau, ta là kẻ vô can cũng không nên dây vào , bênh kẻ nọ, chửi kẻ kia. Hành động ấy chỉ có những bọn điên khùng trong bệnh viện thần kinh mới trốn ra mới dám làm như thế mà thôi!
Một điều phi lý, khó hiểu , khó tưởng tượng nổi là nhân vật chính trong nghi án văn chương này là NC Thiện, khi được dư luận đề cập đến rất nhiều lần và lần nào cũng sôi nổi gay cấn. Nhưng NC Thiện vẫn nín khe như con cóc cụ trong hang tối. Đặc biệt lạ đời đến mức quán cổ xuyên kim, không ai có thể dẫn ra được một nhân vật nào khác đã hành xử giống NC Thiện. Mặc dù Thiện vốn không phải là kẽ cùi hủi, câm điếc, và cụt hết tay chân, không cả mồm, mũi… và chỉ có một món duy nhất là bộ sinh dục để được ghi tên vào bộ đời như tên Mạn Đà Tì Lê trong kinh nhà Phật!

Do đó bao nhiêu lần tiếng phân vân , nghi ngờ nổi lên trong dư luận, NC Thiện vẫn im thin thít không dám nói nửa lời.. Anh ta tự coi như không hiện diện trên măt đầt này. Chỉ thấy phe đánh hôi, nhảy vào ăn có ngay trước mặt NC Thiện. Xin lỗi, tôi dung 2 chữ “đánh hôi, ăn có” thực ra chỉ đúng có một phần. Vì thường lệ bọn đánh hôi, ăn có , hay đâm thuê chém mướn còn biết nể mặt chủ , không dám tràn ra trước mặt NC Thiện mà khơi khơi lên tiếng chửi bới, đe dọa, chụp nón cối lung tung. Trong khi NC Thiện chưa mở miệng thốt ra đến nửa lời. Đây là một nhân vật phi thường hay một kẻ quái đản, hoặc một con chó ăn vụng bột bị bắt quả tang cứ làm thinh cụp đuôi chạy thẳng?!

Xin lỗi đó chỉ là những giả thuyết tôi nêu lên đây để mọi người cùng suy nghĩ mả thôi , chớ tôi không có ý bỉ thử gì ông NC Thiện.

Vả lại, dù cho NC Thiện có đúng là một Mạn Đà Tì Lê 100% , thiết tưởng những người vô can , vô tích sự, nhất là không dính dáng gì đến lãnh vực văn chương chữ nghĩa cũng không nên nhâu nhâu vào dành quyền “LÊN TIẾNG” thay cho NC Thiện.

Hành động như thế trước công luận, chẳng phải là tỏ ra ta đây ngon lành, anh hùng mã thượng kiểu Lục VÂn Tiên, “ giữa đường thấy cuộc bất bình mà tha”,song chính là lòi cái bản chất ngu dốt của mình về mọi mặt. Nhất là phản tác dụng vô cùng, bất lợi cho NC Thiện vô cùng.

 Hành động như thế là qua mặt Thiện, bỉ mặt Thiện, cướp mất quyền “ ĂN NÓI” của Thiện, là khác nào đã bôi tro trát chấu vào mặt Thiện. Hơn thế còn vô hình chung chứng tỏ cho dư luận thấy quả nhiên tên NC Thiện này chỉ là thứ “ đụt”, hèn nhát, há miệng không ra răng. Mới chỉ bị dư luận rọi kính chiếu yêu vào đầu mà đã co rúm người lại như con đỉa phải vôi, như con chuôt chù sợ ánh sáng mặt trời. Sợ đến nỗi không thốt nên lời. Thế thì dám làm thơ chửi bác và đảng thế nào đươc. Chửi để vung vít để mà lãnh một viên đạn vào gáy hay một nhát mã tấu vào cổ thì ghê gớm quá. Đến mười đời nhà NC Thiện này cũng không bao giờ dám nghĩ đến. Vậy, Thiện đã khiếp nhược và hèn nhát như thế thì xứng danh thế nào được vối tác phẩm Vô Đề. Sự bịp bợm tự nhiên nó lòi ra ngay trong những hành động phản tác dụng của bọn người đánh hôi , chửi bậy, và bên hùa vô cớ NC Thiện. Còn hành động chụp nón cối vung vít của những kẻ bênh vực NC Thiện đánh hôi, ăn có trong vụ NC Thiện này lại càng phản tác dụng hơn nữa. Vì trò chụp nón cối bây giờ đã lỗi thời quá rồi. Chẳng còn ai tin nữa. Nhưng lại khiến dư luận nghĩ khác:” Quả thực tên Thiện này là tay sai của CS dung phép “ linh miêu tráo chúa” đưa nó ra hải ngoại để thực hiện kế hoạch tập họp quần chúng cho đảng điều khiển trong bóng tối”.

Nếu tôi chỉ nói khơi khơi như thế, nhiều người ở hải ngoại không biết gì vể những sách lược vận động quần chúng của CS từ thời còn hoạt động kháng chiến trong bưng biền sẽ không nắm bắt được vần đề cách chính xác. Do đó, nơi đây tôi phải phác họa sơ qua chính sách ấy như sau: Muốn tập trung và động viên được đông đảo quần chúng chưa theo CN hay chống CS, đảng CS phải lập ra những tổ chức ngoại vi, đặt dưới quyền giám sát của Mặt Trận Tổ Quốc. Bởi vậy, ta không lấy gì làm lạ khi thấy dưới chế độ CS rất nhiều đoàn thể như: sinh viên yêu nước, thanh niên yêu nước, học sinh yêu nước, phụ nữ yêu nước, trí thức yêu nước , nhà giáo yêu nước v.v…

Đảng CS không bao giờ chính thức và công khai ra mặt điểu khiển các tổ chức ấy để giữ vẻ độc lập và phi chánh phủ cho tổ chức. Khi muốn tổ chức và lôi cuốn, thu hút đông đảo quần chúng thơ ngây, vô tư, đảng CS đặc biệt nhắm vào các giới nghề nghiệp phi chính trị có đông đảo quần chúng như : giới nhà giáo, giới văn nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ, kịch sĩ, diễn viên mản bạc , nhất là bọn thầy chùa , thầy cúng , thầy bói, thầy ngải, thầy phong thủy, thầy hù ( thợ hớt tóc dạo, chuyên rỉ tai tuyên truyền rất hiệu quả), v.v…để kín đáo dùng những người ấy làm loa tuyên truyền vô tư cho lợi ích của cách mạng, cho nhu cầu cách mạng .Trong số có kẻ nào đã nhẹ dạ sa chân vào vòng quyến rũ, hứa hẹn của CS rồi thì đàng dùng những người ấy, khiến họ phải đem xài cái vốn liếng tình cảm của họ để lôi cuốn quần chúng , tập họp quần chúng lại cho đảng điều động khi cần đến. 

Sở dĩ tôi phải chỉ vẽ cẩn thận đến từng chi tiết sách lược” vận động quần chúng của CS” để bạn đọc có thể nghĩ đến mục tiêu của đảng CS đưa NC Thiện ra hải ngoại bằng thủ đoạn “ linh miêu tráo chúa”, khiến một số người thuộc hạng ăn no vác nặng, óc to bằng hột đậu đen, mắc bệnh háo danh , khoái được làm quen và dựa hơi những người tên tuổi, dù họ chẳng biết gốc gác xuất xứ của nhân vật ấy ra thế nào! Đó là tâm bệnh bất trị của bọn cùng đinh trong xã hội VN xưa , nay bỗng được ra hải ngoại làm ăn khấm khá muốn xóa bỏ , rửa ráy mau chóng dĩ vãng đen tối của mình!

Tôi viết thẳng thừng như vậy đó, có thể vài kẻ chẳng hề biết tôi là ai, tiền tích tôi như thế nào, chỉ vì bênh NC Thiện hay bị chạm nọc, mà cũng khơi khơi chụp cho tôi cái nón cối trên đầu, thậm chí ai dám lên tiếng, nói lởi trung trực bênh tôi, tất cũng không khỏi bị chụp nón cối luôn cho mà xem!

Lạ thay! Những kẻ ấy cứ tưởng chụp bừa nón cối cho tôi hay bầt cứ ai, lập tức tôi và những người ấy trở thành CS liền và những người QG chân chính sẽ ruồng bỏ chúng tôi ngay. Ôi sao mà trong cái cộng đồng tị nạn chống CS ở hải ngoại ngày nay lại bỗng nảy nòi ra được lọai đười ươi quái đãn đến như vậy ?!

 Do đó, dư luận không ai muốn dây với lũ hủi bất trí, điên khùng. Nhưng tôi vốn là kẻ từ thuở mới vào đời đã: “ lỡ tay chót đã nhúng chàm, dại rồi thì nhúng cả bàn cho xanh” luôn!

….hê..hê!…..

( còn tiếp)

KỲ SAU: PHÂN TÁCH NHỮNG SAI LẦM CĂN BẢN CỦA NHÓM TỰ XƯNG ” CHỒNG ĐỠ” (sic!) CHO NG CHI THIỆN , RỒI PHÂN TÁCH CHIẾN LƯỢC VÀ TỰ CHIA PHE NHƯ SẮP SĂN QUẦN XÔNG VÀO ĐÁNH NHAU NHƯ BỌN CÔN ĐỒ ĐỨNG BẾN!!! 

ĐẶNG VĂN NHÂM

BÁI BÚT

http://www.take2tango.com/?display=5137

Advertisements

October 8, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] NHẬN XÉT TỔNG QUÁT VỀ NGHI VẤN N.C.THIỆN […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 8, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: