Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Một hành động bưng bô cho việt-gian cộng-sản của đảng Việt Tân (tựa do Hồn Việt đặt)

Một hành động bưng bô cho việt-gian cộng-sản của đảng Việt Tân (tựa do Hồn Việt đặt)

Đào Minh Tri:

Thư ngỏ gửi Ban chấp hành cộng đồng người Việt tự do Queensland, đồng kính gửi quý hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, quý nhân sĩ trong cộng đồng để tường.

Kính thưa quý vị.

Trước khi đi vào nội dung của bức thư ngỏ này, chúng tôi kính xin mạn phép quý vị để lược duyệt qua bối cảnh của vấn đề đưa tới bức thư ngỏ này.

Vào ngày 26 tháng 9 vừa qua, ông Trần Hưng Việt cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Queensland, hiện nay là trưởng ban phát thanh Việt ngữ của đài phát thanh 4EB tại Brisbane đã có đưa lên email list của những người sinh hoạt trong cộng đồng Úc châu nói chung và tiểu bang Queensland nói riêng (trong đó có cá nhân chúng tôi) về một bản tin đã được đăng tải trên một số các trang web điện tử của du sinh Việt Nam (những người đi du học từ Việt nam) trong đó có cả bản tin được loan tải trên trang nhà của đại học Queensland http://www.uq.edu.au/ news.

Theo như nội dung của các bản tin này thì các du sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học tại Queensland sẽ tổ chức một buổi được gọi là “Vietnam students festival 2008” dưới tiêu đề “Taste Vietnam” vào ngày 3 tháng 10 từ 2 giờ chiều cho đến 7 giờ tối, vào cửa tự do. Nội dung bức thư điện tử của ông Trần Hưng Việt yêu cầu Ban Chấp hành cộng đồng hoạch định những biện pháp đối cần thiết. Tiếp theo đó, Ban Chấp hành cộng đồng đã gửi thông báo cũng như điện thoại đến tất cả các hội đoàn, đoàn thể, tại Brisbane đến tham dự một phiên họp khẩn về vấn đề này tại văn phòng cộng đồng vào ngày thứ Hai 29 tháng 9 để bàn biệp pháp đối phó.

Kết quả của phiên họp là tất cả các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, đã đi đến đồng thuận là cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc biểu dương nhằm phá lại (disrupt) buổi tổ chức này của du sinh Việt Nam. Đồng thời chỉ ra cho người Úc đi tham dự về bản chất thật sự của chế độ Việt Cộng được núp dưới chiêu bài văn hóa, qua các hình ảnh mới nhất về các sự vi phạm về nhân quyền, nhân phẩm con người, của chế độ Việt Cộng, đã được tất cả mọi người có mặt trong phiên họp lựa chọn cho cuộc biểu dương vào ngày 3 tháng 10.

1 giờ 30 phút ngày 3 tháng 10 chúng tôi có mặt tại Queensland college of art nơi sẽ có buổi trình diễn của du sinh Việt Nam, trước sân cỏ đã có cả trăm du sinh Việt Nam đang tấp nập dựng lều rạp trưng bày các đồ triển lãm. Chúng tôi có gặp được vài vị (vì lý do tế nhị xin miễn nêu danh tánh) trong Ban Chấp Hành mở rộng (ngoài các vị trong ban chấp hành chính thức, cộng đồng tại Brisbane còn có nhiều thành viên khác không nằm trong ban chấp hành chính thức) có cho biết là vào tối ngày thứ Tư 1 tháng 10 tức 2 ngày sau khi Ban Chấp Hành đã có phiên họp khẩn với tất cả các hội đoàn, đoàn thể, thì Ban Chấp Hành cũng đã có một phiên họp với các du sinh thuộc ban tổ chức chương trình trên. Cuộc họp trên ngoài Ban Chấp Hành cộng đồng và đại diện đảng Việt Tân của ông Đỗ Hoàng Điềm đã không có bất cứ đại diện của một hội đoàn, tổ chức nào có mặt tại phiên họp trên.

Theo lời các vị này thì “vì thời gian quá cấp bách BCH cộng đồng không thể nào thông báo kịp đến các hội đoàn đoàn thể” và cũng theo lời các vị này thì phiên họp giữa BCH cộng đồng và đại diện du sinh đã đưa đến một sự “thỏa thuận và nhượng bộ” (mà BCH cộng đồng và đại diện đảng Việt Tân cho là một thắng lợi). Sự nhượng bộ đã được phía du sinh thể hiện như sau: phía du sinh sẽ không có treo cờ đỏ sao vàng, không có treo khẩu hiệu tuyên truyền, sẽ không có bất cứ một hình ảnh nào có liên quan đến chế độ cộng sản. Ngược lại, thì họ cũng sẽ “cho” bên Cộng đồng một chổ để một cái bàn trong khuôn viên do họ tổ chức để phân phát truyền đơn. Tóm lại, bên phía du sinh vẫn tiếp tục tổ chức chương trình Taste Vietnam, bên cộng đồng vẫn tiếp tục phân phát truyền đơn, việc ai người đó làm.

Kính thưa quý vị,

Từ những dữ kiện thực tế nêu trên, chúng tôi cho phép đi đến những nhận định như sau:

Hơn ai hết BCH Cộng Đồng phải biết rõ rằng chương trình Taste Vietnam không phải là do các du sinh không có ý thức về chính trị nhưng vì yêu nước Việt Nam, yêu văn hóa Việt Nam, muốn phổ biến đến người Úc cái hay, cái đẹp của văn hóa Việt Nam. Mà đây là cả một kế hoạch, một âm mưu, nhằm khuynh loát cộng đồng, nhằm bình thường hoá mọi sinh hoạt của Việt Cộng tại hải ngoại, dưới đủ mọi hình thức, nằm trong kế hoạch nghị quyết 36 của Việt Cộng, đã được các tay đầu lãnh Việt Cộng hoạch định ra. Quý vị đã lý luận rằng: các em du sinh chỉ là những người trẻ người non dạ, thiếu ý thức về chính trị, cho nên chúng ta phải cần gần gủi với họ, tiếp cận họ, để lôi kéo họ về với chúng ta.

Kính thưa quý vị,

Các em du sinh đó có thể là những người trẻ người non dạ, nhưng đàng sau mấy em này là những tay Việt Cộng gộc, nằm trong toà đại sứ ở Canberra, là những tay Việt Cộng gộc soạn thảo những kế hoạch kiều vận nằm trong ủy ban về người Việt ở nước ngoài. Bằng cứ là chương trình Tase Vietnam không phải là lần đầu tiên tổ chức tại Úc, trước đây qua tay du sinh, Việt Cộng cũng đã tổ chức một chương trình Taste Vietnam tại đại học Standford Bắc Cali để quảng cáo cho Việt Cộng, bằng chứng gần đây nhất là trên trang web điện tử của đại học Queesnland cũng đã cho biết là chương trình Taste Vietnam lần này được sự hỗ trợ của tòa đại sứ Việt Cộng, được sự hỗ trợ của ủy ban về người Việt nước ngoài thuộc bộ ngoại giao Việt Cộng.

Điều nguy hiểm và quan trọng hơn cả là khi quý vị chấp nhận tham dự phiên họp chung với đại diện ban tổ chức chương trình Taste Vietnam (một điều chưa bao giờ xảy ra trong cộng đồng người Việt tại Úc) quý vị có ý thức được rằng, quý vị đã đi ngược lại với nguyên tắc căn bản của những người đấu tranh chống cộng là: Không Thỏa Hiệp Với Cộng Sản hay không?

Quý vị có nắm chắc rằng trước khi đi họp cùng với quý vị, các đại diện du sinh đó đã không hề được cố vấn bởi các tay Việt Cộng gộc là sẽ sẵn sàng nhượng bộ cộng đồng trong bất cứ trường hợp nào, miễn sao buổi triển lãm chương trình Taste Vietnam vẫn phải tiến hành một cách bình thường hay không? và nếu cần thì chụp vài tấm hình (kỷ niệm) với BCH cộng đồng để nếu có nhu cầu thì đem ra đáp ứng cho mục tiêu tuyên vận “kiều bào ta ở Úc tiếp tay phổ biến văn hóa Việt Nam.” Nhà nước ta làm sai trái, các chú, các bác, các anh chị, chống đối là phải lắm. Nhưng mà các chú, các bác, các anh chị ơi, đó là việc của nhà nước, chúng cháu không thể nào can thiệp được, thôi thì chúng cháu chỉ đóng góp phần mình vào công việc bảo tồn và nâng cao văn hóa Việt Nam, cũng là một hình thức đóng góp đấu tranh vậy.

Kính thưa quý vị,

Việt Cộng chỉ mong có vậy, và đó là mục tiêu của họ. Bình Thường Hoá Tất Cả Mọi Sinh Hoạt Của Việt Cộng Tại Hải Ngoại, đặt cộng đồng hải ngoại vào tầm kiểm soát của họ.

Kính thưa quý vị,

Trở lại vấn đề phiên họp giữa BCH cộng đồng, đại diện đảng Việt Tân, và đại diện phía du sinh Việt Cộng, chúng tôi có một thắc mắc xin được nêu ra ở đây. Trong phiên họp gồm ba thành phần nêu trên thì bên nào đã đứng ra chủ động triệu tập phiên họp này?

– Phía du sinh Việt Cộng liên lạc với BCH cộng đồng đề nghị tổ chức phiên họp? Nếu như vậy thì tại sao chỉ có đảng Việt Tân biết mà đến tham dự, còn các hội đoàn, đoàn thể khác thì không hề hay biết?

– BCH cộng đồng chủ động mời đại diện du sinh Việt Cộng và đảng Việt Tân, nhưng tại sao lại chỉ có đảng Việt Tân còn các hội doàn, đoàn thể khác thì bị loại ra?

– Đảng Việt Tân móc nối với du sinh Việt Cộng và đề nghị BCH cộng đồng họp chung? Nếu như vậy thì vai trò của BCH cộng đồng trong vụ này là gì? Đảng Việt Tân Cải Cách [Vietnam Reform Party] với chủ trương tiếp cận và làm việc với Việt Cộng thì đã đành vì đó là sách lược của họ. Nhưng ngược lại thì tại sao BCH cộng đồng lại phải đi theo đảng Việt Tân để tham dự phiên họp trên? BCH cộng đồng là người của Việt Tân? Hay BCH cộng đồng là người của Việt Cộng?

Kính thưa quý vị,

Trong tinh thần cùng nhau đóng góp, xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt Tự Do Queenlands, chúng tôi mong mỏi có được sự trả lời chính đáng từ Ban Đại Diện cộng đồng cũng như từ đảng Việt Tân [VTCC.]

Mong rằng tất cả quý vị đón nhận thư ngỏ này trong tình thần dân chủ, không quy chụp, để mọi vấn đề được sáng tỏ.

Trân trọng,

Đào Minh Tri

http://www.hon-viet.co.uk/DaoMinhTri_MotHanhDongBungBo.htm

Advertisements

October 14, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Một hành động bưng bô cho việt-gian cộng-sản của đảng Việt Tân (tựa do Hồn… […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 14, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: