Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

TRÁCH NHIỆM CỦA PHẬT TỬ HẢI NGOẠI NHẰM ĐƯA CÁC” TIỆM PHẬT” TRỞ VỀ” CHÙA PHẬT”

TRÁCH NHIỆM CỦA PHẬT TỬ HẢI NGOẠI NHẰM ĐƯA CÁC” TIỆM PHẬT” TRỞ VỀ” CHÙA PHẬT”.

-TRƯƠNG MINH HÒA. –

Ở vùng nông thôn miền Nam, có loại cây đặc biệt gọi là Dây Thuốc Cá, công dụng rất hữu hiệu trong việc bắt hết cả bầy cá ở một nguồn nước trong khúc sông, rạch. Đơn giản là đâm dây thuốc cá cùng với nước, cho ra một thứ nước có màu trắng như sửa ( giống như sửa giả của Trung Cộng có thêm chất Melamine), đoạn đổ nước ấy từ đầu nguồn, cứ tà tà đến cuối nguồn nước vớt cá nhỏ, cá lớn dễ dàng, tất cả đều lờ đờ. Những công ty chuyên môn qua dịch vụ bảo vệ nhà cửa, ở các quốc gia nói tiếng Anh gọi là” Pest Control” dùng thuốc sát trùng để trị, tận diệt các loại côn trùng có khả năng gây tác hại con người, bất động sản, như dán, mối, rệp, nhện, bò cạp…khi xịt thuốc, thì các loài ấy nếu có mặt tại chỗ, trúng phải là lăn đùng ra chết, nếu lặn kỷ, một lúc sau cũng trồi đầu ra và chết luôn. Những liều thuốc diệt côn trùng ấy thật hiệu nghiệm, có tác dụng tiêu diệt tất cả những thứ độc hại, kể cả trứng, thuộc” hạ tầng cơ sở” là loại” gián điệp côn trùng, nằm vùng, đón gió” nằm mai phục, bám trụ trường kỳ trong những hang hốc trong nhà” trèo cao, lặn sâu”; nhờ vậy nên nhà cửa được sạch, an toàn, ít có mầm móng gây bịnh.

Giáo chỉ số 9 của Huề Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống ban hành ngày 26 tháng 9 năm 2008 tại hải ngoại và Huề Thượng Thích Quảng Độ, thay mặt hai viện Tăng Thống, Hóa Đạo trong nước, ký ngày 24 tháng 8 năm 2008, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, như là liều thuốc” Pest Control” rất mạnh, hay có tác dụng như là loại dây thuốc cá, khiến cho tất cả những kẻ” tiếm danh” giáo hội phải trồi đầu đồng loạt chỉ sau khi có giáo chỉ, qua sự kiện cùng nhau” nhất trí” làm ra bản Tuyên Bố Chung, cũng không khác gì phản ứng, phả xạ ” dãy dụa” trước khi chết của các loài côn trùng sau khi trúng phải thuốc. Những kẻ tiếm danh tiêu biểu được” hài tên” trong Giáo Chỉ thì coi như rõ ràng; nhưng lý thú và hiệu quả vô cùng là từ cái bản tuyên bố chung nầy, các cơ sở đã” thành thật khai báo” cho giới Phật tử và người Việt tỵ nạn hải ngoại biết luôn những kẻ” lặn kỷ” cùng nằm trong hệ thống tiếm danh…thiên tai! Thiên tai! Thiên tai!

Từ lâu, giới Phật tử hải ngoại không hề hay biết; hay là có mối nghi ngờ mà không có bằng chứng về sự kiện có những kẻ tiếm danh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất; nên cứ lầm tưởng những”vị lãnh đạo tinh thần” trụ trì các chùa cũng là các chư tăng chân chính, hết lòng vì đạo, luôn canh cánh bên lòng” đạo pháp gắng liền đến sự tồn vong của dân tộc”; nên ủng hộ, điển hình là” cúng dường, công quả” để các tự viện, tăng ni hải ngoại cùng nhau đoàn kết như cái tên” Thống Nhất” hầu đương đầu trước sự tấn kích, phá hoại của bọn quỷ đỏ vô thần Cộng Sản tại trong nước và sự xâm nhập của các tên công an, cán bộ tôn giáo vận giả dạng sư, được đảng Cộng Sản vô thần gởi ra hải ngoại. Nhờ biết tận dụng và khai thác tín ngưỡng một cách có bài bản, qua y phục cà sa, nên tuyệt đại đa số những kẻ THAY MƯỢN thiền môn làm THƯƠNG MẠI đã trở thành” triệu phú Phật Giáo” tu nhất kiếp giàu nhất thời, đúng là thứ” mượn đạo tạo tiền” với cái” nghiệp chuyên” là lợi dụng kinh Phật với danh nghĩa HOẰNG PHÁP thành ra là HOẰNG BẠC; đã lừa dối tín ngưỡng, Phật, bá tánh mà còn được địa vị chính trị trong xã hội là” lãnh đạo tinh thần”; Tuy nhiên vì những kẻ tiếm danh nầy chỉ có mục đíchh để thủ lợi, nên dù được gọi là lãnh đạo tinh thần, nhưng có một số tuyên bố” tôn giáo phi chính trị” thật là nghịch lý và khôi hài.

Giới Phật tử hải ngoại lầm tưởng là các giáo hội từ các châu lục từ bấy lâu nay, cũng danh xưng ấy, là Chùa Phật, nào ngờ, bây giờ té là là TIỆM PHẬT, từ đó hệ thống” Tiệm Phật” phát triển, làm ăn khắm khá nhờ tiền cúng dường, là thứ thương nghiệp” không vốn mà lời mãn kiếp” rồi còn truyền lại cho” con cháu” hưởng tiếp; có vị chủ chùa còn truyền lại cho những” khúc ruột nghìn dậm nói liền” từ Việt Nam sang, là sự lừa đảo trắng trợn, giựt” chưn hụi công đức” của nhiều người mà còn lên lớp dạy, lấy luật” luân hồi” ra hù dọa; chẳng khác nào một số tay giựt hụi gian manh” hiện đại hóa chủ nghĩa giựt hụi thời thượng”, đã giựt tiền nhiều người, mà còn chi cho luật sư một số tiền để nhờ các vị” làm dịch vụ pháp lý” viết thư hù các nạn nhân bị giựt hụi, là đừng lộn xộn, để chờ kẻ gian cấu kết với luật sư tìm cách thoát thân, hay khai phá sản là huề cả làng. Sự kiện 124 tu sĩ Phật Giáo tiếm danh” trồi đầu lên” sau giáo chỉ số 9, là một cái may cho Phật Giáo, nếu không nhờ giáo chỉ nầy, thì những” con dán, rận, rệp, mối, sâu mọt, sâu bọ…” nằm mai phục lâu năm trong các tự viện, cơ sở tiệm Phật; nếu chúng không trồi ra, và chúng cứ gậm nhấm, phá hết” cấu trúc” của ngôi nhà Phật Giáo Việt Nam, ví như những căn nhà to mà không biết có mối, nên chỉ sau thời gian ngắn, khám phá ra là coi như quá trễ.

Theo giáo chỉ số 9 cho biết rõ ràng về những kẻ” lãnh đạo tiếm danh” tại các châu lục có Phật Tử định cư, vì lầm tưỏng mà đóng góp công quả, cúng dường là:

-Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada với Thích Bổn Đạt.
-Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan với huề thượng Thích Như Huệ, Thượng Tọa Thích Bảo Lạc, Thích Quảng Ba…
-Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu với huề thượng” về nguồn” Thích Minh Tâm.

Sau khi 124 tu sĩ xuất đầu lộ diện, chỉ có một số ít là thuộc giáo hội, còn đa số là không nằm trong hội và đương nhiên là không biết” sơ yếu lý lịch” hay” đạo hạnh, gốc tu và những vấn đề khác. Có thể trong đó có cả những” tu sĩ di dân” hoặc là” tu sĩ du tu” được đảng và nhà nước gởi sang, vừa nằm vùng và vừa chứng minh cho các nước Âu-Mỹ cấp viện, là nước Việt Nam ngày nay có” cải thiện nhân quyền” là biết tôn trọng” tự do tôn giáo” mà cho phép tu sĩ được xuất ngoại; tuy nhiên hầu như người Việt Nam nào cũng biết rất rõ thành phần” tu sĩ” nầy xuất phát từ các chùa thuộc loại:” do phật tử đóng góp, Mặt Trận Tổ Quốc quản lý và đảng lãnh đạo”, đó là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, bản doanh Chùa Quán Sứ, Hà Nội, do” triệu phú tăng sĩ” là ” Hề-Thượng Thích Trí Tịnh, công đức” cao cấp” có tới 250 triệu Mỹ Kim, Hề- Thượng Thích Thanh Tứ, đại biểu quốc hội, đơn vị Hoàn Kiếm, hoặc là thuộc” đại cư sĩ trừ bị tại bộ công an” là phét-sư Dũng Lò Vôi, quản lý, lãnh đạo Đại Nam Quốc Tự ở Bình Dương… Nhờ giáo chỉ nầy mà tất cả những” tu sĩ” của các giáo hội tiếm danh tập trung trong bản tuyên bố chung để cho Phật tử dể nhận diện, như câu:” lạy ông tớ ở bụi nầy” vậy.

Sau khi xuất đầu lộ diện, thì coi như” toàn bộ” cơ sở Phật Giáo Việt Nam hải ngoại, nếu không phải thuộc chùa Quán Sứ cũng là thứ giáo hội” Phật Giáo bá vơ” đã bị bạch hóa, khỏi cần phải điều tra, đó là cái phước lớn của Giáo Hội Phật Giáo chân chính; từ lâu nay có một số Phật tử không phân biệt chân giả, nay đã thấy hết nanh vuốt ma quái giả dạng, chắc là nhiều” Tam Tạng” thời đại tỉnh giấc” tìm về bến giác” biết đã đi lầm bến, cần phải chấn chỉnh lại cho đúng đường. Sau khi bể ra, những kẻ tiếm danh luôn tìm mọi cách để” bảo vệ tài sản do lừa đảo mà có” như là” bảo vệ con ngươi trong tròng mắt”, nên họ tung ra những hỏa mù như:

-Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại là giáo hội Phật Giáo ĐỘC LẬP, tức là không dính dáng gì đến giáo hội do huề thượng Quảng Độ, Huyền Quang trong nước và văn phòng Viện Hóa Đạo 2 hải ngoại. Nếu họ nói thẳng với bá tánh, Phật tử lúc đầu mới xây chùa, thì chắc chắn là khó có được những tự viện khang trang trị giá bạc triệu, đó là cái điếm của những kẻ gian manh, bán Phật lừa thế gian. Như vậy là từ lâu họ” mượn đỡ” danh xưng để” ĐẬP LỘT” bá tánh bằng thu tiền cúng dường, công quả, với chủ trương:” chùa là do bá tánh đóng góp, thầy quản lý dưới sự lãnh đạo của trụ trì”, làm ăn khắm khá, bảo lãnh tu sĩ từ Việt Nam sang và khuynh đảo cả giáo hội, trở thành” kiêu tăng” khi tiệm Phật đã lớn và có nhiều tiền. Đã tiếm danh, lừa đảo” công đức” mà còn nói ngang, thật là miệng lằn lưỡi mối của bọn” gian sư hiệp tự”, là những con sâu mọt nằm đụt khoét trong Phật Giáo” bấy lâu nay. Nếu ở ngoài xã hội, thí dụ như kẻ nào mạo danh công ty bán thức ăn K.F.C, khi bị nguyên đơn thưa ra tòa, kẻ mạo danh bị chế tài bằng luật pháp, bồi thường thiệt hại và đồng thời dẹp ngay cái” bản hiệu”. Nhưng đối với những kẻ tiếm danh” mặt chay mày đá” ngang ngược như Vẹm nầy, thì vẫn” thanh tâm trường an lạc” tiếp tục tiếm danh, còn cho là chuyện làm bậy là hợp pháp, thì quả là những tên” lưu manh” cao cấp trong số những tên gian manh trong xã hội vậy. Đây là bộ mặt thật của những” vị lãnh đạo tinh thần” của những tiệm Phật tại các châu lục.

-Tài sản nầy là của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, giáo hội” độc lập” không ai được quyền lấy lại, vì hiện nay có ban trị sự quản lý rồi. Nói như vậy để cố” bám trụ” sang đoạt tài sản, là ” trì hoãn kế”. Tuy nhiên, cái Giáo Hội thành lập từ” tiếm danh” thuộc vào đâu? Cây có cội, nước có nguồn, chẳng lẽ cái giáo hội nầy” không đầu, không đuôi”, ngay cả cục cứt cũng có mà. Chuyện nầy giống như nhân vật Tề Thiên Đại Thánh trong chuyện Tây Du Ký, ông thầy dạy cho” ngài khỉ” sợ sau nầy bị mang tội v! ơi Ngọc Hoàng Thượng Đế, nên mới truyền 72 phép thần thông, cho vào cái Bô, đoạn bảo là” mang đi đổ, chõ nào không trời, không đất”, con khỉ nầy rất khôn ngoan, hiểu ý bèn đổ vào miệng mà nuốt hết. Như vậy, tiền cúng dường cho giáo hội không biết nguồn gốc là chắc chắn 100 % phải vào” hầu bao” của những kẻ” tiếm danh” biến chùa Phật tôn kính thành tiệm Phật, rồi từ đó biến thái thành: kêu tăng ( khinh khi những người nghèo cúng dường ít), Du tăng ( dùng tiền du lịch), dâm tăng ( dùng tiền bá tánh để hú hý với tình nhân), tăng về nguồn ( dùng tiền bá tánh để làm công tác tôn giáo vận cho quỷ đỏ vô thần)…..

-Sư lên chức cao như đại đức, thượng tọa, huề thượng, được họ tự nhận là” công đức cao dầy” dù phạm giới trai gái, lừa đảo….là những” đỉnh cao trí tuệ thầy chùa”, tự cao tự đại, nên có được cái nhạy bén, huệ tâm, nhản, thức…mà chọn người kế vị, bàn giao chức trụ trì, khỏi cần tham khảo ý kiến, ví như vua ngày xưa muốn truyền ngôi cho ai, tùy ý. Những vị” đỉnh cao trí tuệ thầy chùa” ấy lại có cái” thiên lý nhản” nên mới bàn giao chùa do bá tánh hải ngoại đóng góp cho các” sư trẻ” từ Việt Nam sang, một sớm một chiều mà thành trụ trì, chủ chùa…. đúng là” khúc ruột nghìn dậm nối liền” nay là” Hồng hơn sư” là sách lược cố hữu của đảng vô thần, được áp dụng một cách” nhất trí” từ học đường, cơ quan, xã hội đến ngay cả trong tôn giáo.

Ai cũng biết là cái” cơ ngơi kiêm tiệm Phật” huy hoàng là do mồ hôi, công sức của biết bao Phật tử thuần thành, vì lòng” kính tăng” mà bị gạt, nên mọi người đều muốn cái tiệm Phật phải được trở về vị thế” chùa Phật” tôn nghiêm. Nhóm tiếm danh không đông, là thiểu số, nhưng nhờ có những” cao tăng” dùng” căn tao” để lừa đảo Phật Tử, nay là” quản lý” trụ trì, chiếm chùa, khuynh đảo, có tổ chức. Trong khi đa số Phật tử đã bị bọn” gian tăng, dỏm sư, giả thầy chùa” hất chưn ra khỏi ban trị sự, chức vụ trụ trì….mà không có quyền, chỗ đứng, thì những kẻ tiếm danh tiếp tục quản lý chùa, bảo lãnh sư” gốc nhà nước” từ Việt Nam sang, dần dần tạo thành thế lực; đó là sách lược” lấy số ít chế ngự số đông” như đảng Cộng Sản áp dụng: đảng chỉ đạo tất cả toàn dân; điển hình là trong Phật Giáo hải ngoại, được nhìn thấy tại các chùa Phật, nay đã lộ nguyên hình là Tiệm Phật. Tu hành là việc tốt, nhưng lợi dụng lớp áo tu sĩ để thủ lợi, nhất là thứ” núp bóng từ bi, đâm sau lưng Bồ Tác” là đi theo bọn ma quái vô thần mới đáng cảnh báo; việc có thêm một thứ” giáo hội Phật Giáo” nữa ở hải ngoại, càng bôi bát thêm ý nghĩa của hai chữ” Thống Nhất” và thứ giáo hội độc lập nầy gây thêm phân hóa, bè cánh trong hàng ngũ Phật tử, bất lợi cho Phật Giáo ở quê nhà trong cơn đại pháp nạn ( nên nhớ là càng chia rẻ, Việt Cộng càng hưởng lợi).

Theo báo Văn Nghệ ( cơ quan truyền thông của Nguyễn Vi Túy Hồ Ong chủ trương, là nơi hạ quyết tâm bảo vệ thành trì của Thích Phước Huệ tối đa để đánh lạc hướng và nhận chìm luôn), số 279, ngày thứ năm 2 tháng 10 năm 2008, trang 17, có đề tựa là:” Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan hợp báo quyết định chung”. Thượng Tọa THÍCH QUẢNG BA cho là:” Chùa mở nhiều chưa chắc đã xấu, điều nầy còn tốt hơn việc chấp thuận cho mở các club đánh bạc” ( ngưng trích). Đúng vậy, chùa chính danh là tốt, nhưng kẻ lợi dụng Phật để thủ lợi, tiếm danh là XẤU. Đối với các chùa tiếm danh, đó là các” tiệm Phật” thì tiền thu, chùa cất bạc triệu là do bá tánh đóng góp, chỉ có lợi cho” chủ tiệm” mà thôi, nên ngài Quảng Ba cũng là người thành công rực rở trong sự nghiệp” tu nhất kiếp giàu nhất thời” với 2 ngôi chùa và một cư sá. Trong khi đó, mở các club đánh bạc, chính phủ thu thuế, tiền thuế nầy được dùng để làm đường xá, xây bịnh viện, giúp đỡ người nghèo, an sinh xã hội….cái nào tốt hơn hởi thượng tọa Thích Quảng Ba?. Nhưng cũng nên thông cảm là bất cứ ai làm thương mại cũng phải bảo vệ thương vụ của mình, đó là tâm lý chung.

Trước sự việc như thế, thì sau khi những kẻ tiếm danh đã xuất đầu lộ diện qua bản tuyên bố chung của 124 vị” tăng ni không người lái” mà trong đó có thể có cả sư thuộc” anh hùng hảo háng”. Theo nguyện vọng của một số Phật tử ở Úc Châu cũng có thể là các châu lục khác rất mong muốn Viện Tăng Thống, văn phòng 2 Viện Hóa Đạo hải ngoại thực hiện bước kế tiếp càng sớm càng tốt, sau khi toàn bộ” ma quái hiện nguyên hình” trong bản thông tuyên bố chung, nay là giai đoạn cần” mang tiệm Phật trở về vị thế Chùa Phật” để tiếp tục con đường tu hành, nhất là yểm trợ hữu hiệu cho giáo hội Phật Giáo trong nước đang oằn oại trong cơn đại pháp nạn do bọn quỷ đỏ vô thần gây ra; nên tại hải ngoại rất cần phải tái tổ chức các vị tăng ni chân chính bằng cách bổ nhiệm những tu sĩ, kể cả” cư sĩ” còn có tấm lòng với đạo pháp và dân tộc đến” trụ trì” tại các” tiệm Phật” do các tay” buôn Phật, bán Bồ Tác, lừa Phật tử” đang chiếm đóng. Khi được” chính danh” thì khối Phật tử đa số sẽ đứng sau lưng ủng hộ các vị tu sĩ chân chính được giáo hội đề cử, rồi từng bước” trục xuất” những kẻ tiếm danh ( dù là huề thượng cũng không phải là người tu hành đàng hoàng, không có đủ đạo hạnh) và nhất là” đuổi những sư từ Việt Nam” có nguồn gốc mơ hồ, có thể là” công an giả dạng” để làm cuộc” cách mạng Phật Giáo hải ngoại”, làm sạch sẽ Phật Giáo, mang lại chính danh, chính nghĩa và đương nhiên là tạo thành sức mạnh, uy danh đức Phật phục hồi sau những việc làm” mượn đạo tạo tiền” của đám gian tăng, tiếm danh. Đây là cơ hội ngàn năm một thuở để chấn chỉnh hàng ngũ, tăng ni, tăng chúng, hầu loại bỏ ma quái giả dạng Phật từ bấy lâu nay trong chuyện Tây Du Ký.

Xin nhớ là không nên tin vào những tăng ni trong bản” ma danh” là khối 124 có tâm” hướng thiện hồi đầu” vì kinh nghiệm xương máu với câu tục ngữ:

” Dò sâu dò biển dể dò.
Nào ai lấy thướt mà đo lòng người”

Những kẻ gian thì” non sông dể đổi, bản tánh khó chừa” lúc yếu thế chúng tỏ ra hối cải” thoái trào cách mạng” khi được thế thì” cao trào cách mạng” vùng lên ba bước; điển hình là trường hợp Đoàn Viết Hoạt, sau 1975 đón Cộng Sản, sau đó” phản tỉnh” rồi xuất ngoại, nay là” phản phé”, có ai tin được những kẻ như thế. Nên không thể” recycle” cái gì từ trong đống rác đã phế thải trong thùng rác, triệt để thực hiện, không thể mở rộng tấm lòng tư bi để đón nhận những ma quái, có ngày thì” chứng nào tật ấy”. Câu chuyện 18 tên tướng cướp bỗng giác ngộ” thiệt” nên mới vứt binh khí, nấu chảy thành nước, thì thành La Hán. Nhưng đối với những kẻ thuộc danh sách 124″ hảo háng, hảo bạc”, có cái gì cụ thể chứng minh được lòng giác ngộ nếu trở về với chánh pháp? Ngoại trừ lời nói là” không bao giờ tin được”. Để cho mọi người nhận rõ, yêu cầu giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Viện Hóa Đạo 2 nên công bố trên báo chí, truyền thông, gởi các tự viện về” bản tuyên bố chung” và kèm theo danh sách của 124 vị” anh hùng Lổ Trí Thâm” để sau nầy không còn lầm nữa.

Bài viết nầy coi như là ý kiến đóng góp chân thành của một người dân Việt Nam, sau khi thăm dò ý kiến của một số Phật tử, đã lầm cúng dường, công quả với” gian sư, dỏm tăng”, sau khi biết được bị lầm, rất cần để” lấy lại giáo hội” về với Phật, Pháp, Tăng chân chính.

Trương Minh Hòa

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

October 14, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] TRÁCH NHIỆM CỦA PHẬT TỬ HẢI NGOẠI NHẰM ĐƯA CÁC” TIỆM PHẬT” TRỞ VỀ” C… […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 14, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: