Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

“Ông Mạnh” và “Ông Dũng” của Việt Tân cùng bè lũ Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam… đương đầu với nhau?

“Ông Mạnh” và “Ông Dũng” của Việt Tân cùng bè lũ Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam… đương đầu với nhau?

NAM NHÂN (Quân nhân QLVNCH)

Trên web viettan.org có bài bình loạn chính trị, mang tên “Khi Ông Mạnh Và Ông Dũng Đương Đầu Với Nhau?”, người viết ký tên là Trung Điền. Cái đầu đề ấy buộc chúng ta phải hiểu là người viết bài VẪN CỐ TÌNH ĐẺ RA HAI PHE trong nội bộ tập đoàn việt-gian-cộng-sản. Nghĩa là, như Trung Điền viết: “Từ lâu, ông Mạnh được liệt vào hàng ngũ của khuynh hướng bảo thủ và có chủ trương “sao y bản chánh” của đàn anh Trung quốc – Tàu làm sao ta y chang làm vậy cho chắc ăn; từ đó ông được một số lãnh đạo có khuynh hướng thân Trung quốc như Nguyễn phú Trọng, Phạm quang Nghị, Trương vĩnh Trọng… phò tá và tạo thành nhóm thân Trung quốc.”

Viết đến đó, chắc là Trung Điền tặc lưỡi như tắc-kè và viết tiếp: “Thật ra ông Mạnh không phải người cầm đầu nhóm thân Trung quốc mà chính là bộ ba Nguyễn phú Trọng – Phan (là Phạm mới đúng) quang Nghị – Trương vĩnh Trọng đang tìm cách ngáng cẳng những chính sách thân Mỹ và thân Nhật của ông Nguyễn tấn Dũng.”

Trước hai đoạn trích dẫn nói trên, Trung Điền đã “điếc không sợ súng”, cố viết lấy được rằng: “…Bộ chính trị đã có hai lần ra văn thư hướng dẫn cho ông Nguyễn tấn Dũng phải thi hành. Hướng dẫn đầu tiên là Kết luận số 22-KL/TƯ vào ngày 4-4-2008 với 8 nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát, tăng cường kiểm soát vĩ mô. Hướng dẫn thứ hai là Kết luận số 25/KL/T.Ư vào ngày 5-8-2008 với yêu cầu ông Dũng phải điều chỉnh tỷ suất tăng trưởng thấp hơn hiện nay và chú trọng đến đảm bảo an sinh xã hội, tức là không cho xảy ra những cuộc khủng hoảng xã hội, ảnh hưởng đến uy quyền lãnh đạo của đảng.

Với hai bản hướng dẫn của Bộ chính trị nói trên, người ta đã thấy có điều gì bất thường khi ông Nông đức Mạnh, nhân danh Tổng bí thư đảng nhúng tay giải quyết thay cho ông Thủ tuớng Nguyễn tấn Dũng những vấn đề mà đáng lý ra nó nằm trong phạm vi trách nhiệm của ông Dũng. Tại sao?”

Trung Điền đã giải thích như sau :”Nhóm thân Trung quốc cho rằng Mỹ không có khả năng giúp VN giải quyết những khó khăn kinh tế-xã hội mà nhiều khi còn lợi dụng việc giúp đỡ này để tạo ra cái gọi là “diễn biến hòa bình” trong nội bộ lãnh đạo Việt cộng.”

Về nhân vật Nguyễn tấn Dũng, Trung Điền (chắc đã hư cấu) hạ bút: “Ông Nguyễn tấn Dũng, từ căn bản không phải là thành phần thân Mỹ, nhưng càng ngày ông càng bị đẩy vào thế phải dựa vào Nhật và Mỹ để chống lại những “biện pháp” bá quyền của Bắc Kinh mà ở vai trò Thủ tướng phải đối đầu. Từ tháng 8 năm 2006 sau khi nhậm chức, ông Nguyễn tấn Dũng đã bị rất nhiều áp lực từ Trung quốc trên các mặt kinh tế, đối ngoại, chính trị, biên giới… Tuy nhiên, ông Dũng không dám có thái độ gần Mỹ một cách lộ liễu vì sợ phe thân Trung quốc tấn công.”

Hư cấu và dẫn giải như trên về tên việt-gian Nguyễn tấn Dũng, là mánh khóe của Trung Điền muốn “nhồi sọ” người đọc rằng thằng Dũng cũng có liêm sỉ chống lại thái độ bá quyền (tức cung cách mẫu quốc) của Tàu-phù-đại-hán-bành-trướng!? Và cũng muốn nhắn nhủ rằng Dũng cũng vì “yêu nước và vì quyền lợi của VN” nên tìm cách dựa vào Nhật và Mỹ để… chống…Tàu phù! Ai mà ngã vào cái trò hư cấu này của Trung Điền, nhà bình loạn của đảng Phở Bò Việt Tân, thì đầu óc cũng bị Bò Hóa để (đương nhiên) Ủng Hộ (dù là tạm thời) Dũng, qua Dũng mà loại bỏ thành phần nguy hiểm nhất hiện nay là “Phe thân Tàu”. Tóm lại là có thể xem xét lại lập trường cứng rắn, để tạm chấp nhận Hòa Giải với “Phe thân Mỹ” mà đại diện là việt-gian Nguyễn tấn Dũng, con hoang của việt-gian Nguyễn chí Thanh!!!

Để cho cái trò ma giáo này hấp dẫn hơn với người đọc, có lòng yêu nước nhưng thiếu thông tin trung thực, Trung Điền đưa ra một số dẫn chứng thực cũng có mà giả cũng có và sắp xếp cho có vẻ hợp lý và khách quan, nên Trung Điền viết tiếp: “Nhưng từ đầu năm 2008, hai biến cố sau đây đã làm cho ông Nguyễn tấn Dũng và những thành phần thân cận là Thượng tướng Phùng quang Thanh (Bộ Trưởng Quốc Phòng), Thượng tướng Lê văn Dũng (Chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị) (hai thằng này được phong là đại tướng ngụy quân việt-gian-cộng-sản lâu rồi, Trung Điền thiếu cập nhật thông tin thế?) và Trung tướng Nguyễn huy Hiệu (Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng) có những thái độ dứt khoát trong việc đi gần với Mỹ. Đó là vụ Trung quốc ngang nhiên áp lực hãng dầu Exxon Mobil của Mỹ không được cộng tác với Cộng sản VN nghiên cứu dầu trên Biển Đông và Hải quân Trung quốc đã cho tàu chiến trang bị vũ khí hạt nhân chạy vào trong hải phận VN ở miền Trung. Ngoài ra, sự kiện các Tướng Quân khu Hà Nội đã bất tuân lệnh của ông Nguyễn tấn Dũng và Bộ Quốc Phòng tiếp tục các hợp đồng kinh tế với những công ty của Bắc Kinh mà ông Dũng đã ra lệnh cho Quân đội không được làm kinh tế từ năm 2007, khiến ông Dũng phải cách chức hàng loạt. Sau khi từ Hoa Thịnh Đốn trở về vào cuối tháng 6 năm 2008, ông Nguyễn tấn Dũng đã bật đèn xanh cho Bộ Ngoại giao Cộng sản VN xúc tiến mời Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John D. Negroponte đến VN vào trung tuần tháng 9 để bàn thảo về việc chuẩn bị cuộc họp đối thoại về hợp tác chiến lược, diễn ra vào đầu tháng 10. Đồng thời ông Dũng cũng bật đèn xanh cho Bộ Quốc Phòng đưa khoảng 10 ngàn sỹ quan trong các binh chủng không quân, hải quân, quân báo và người nhái sang Hoa Kỳ tu nghiệp những kỹ thuật mới về quốc phòng từ 2008 đến 2010. Ông Dũng còn cho mời một số chuyên gia kinh tế làm việc trong các viện nghiên cứu chiến lược của Hoa Kỳ tham dự hai Hội nghị tư vấn về kinh tế cho nội các Nguyễn tấn Dũng vào cuối tháng 9 năm 2008. Nhìn vào hàng loạt những hành động nói trên của ông Nguyễn tấn Dũng kể từ sau khi ông đi Mỹ về vào cuối tháng 6, không ai mà không thấy ông Nguyễn tấn Dũng đang tìm cách đi gần với Mỹ.

Rõ ràng là ông Dũng đang muốn dựa vào Mỹ để tìm lối thoát cho phe nhóm ông ta trước sức ép của Trung quốc và phe nhóm Nông đức Mạnh. Chính trong bối cảnh xung đột đó, Hội Nghị Trung ương đảng CSVN lần thứ 8 đã bị thu ngắn lại chỉ còn có ba ngày-một thời gian quá ngắn để bàn về những vấn đề dầu sôi lửa bỏng của đất nước. Hệ quả hiển nhiên là lãnh đạo Hà-Nội không những đã không đưa ra được giải pháp nào hữu hiệu để tháo gỡ các bế tắc trầm trọng về kinh tế và những bất ổn về xã hội, mà còn để lộ cho người ta thấy sự khuynh loát của hai thế lực Mỹ và Trung quốc càng ngày càng sâu đậm trong nội bộ lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam.”

Những bạn đọc có điều kiện cập nhật thông tin thì có thể nhận thấy bài bình loạn này của Trung Điền là sự sao chép lại ý kiến của Roger Mitton và Carl Thyer, có thêm chút quan điểm “chính trị đi đêm và chủ hàng” của Công ty Phở Bò! Nghĩa là ra vẻ khách quan, lịch sự (vì kính cẩn gọi việt-gian bằng Ông và tính tự “cộng sản” thì viết hoa…), và “hàn lâm” vì trích dẫn số của hai “kết luận” của bộ chính trị việt-gian-cộng-sản, nhưng vẫn chỉ có một mục tiêu duy nhất là tô son đánh phấn cho việt-gian Nguyễn tấn Dũng thành người “cấp tiến”. Thái độ của Dũng trước vụ cướp đất ở Giáo xứ Thái Hà và Tòa Khâm sứ ra sao, cũng như Dũng đã trực tiếp nói với Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt những gì, chẳng lẽ Trung Điền không biết hay sao? Còn nữa, con bull-dog Nguyễn văn Nhanh, tận tụy và trực tiếp chỉ huy đàn chó áo vàng đến cắn bậy giáo dân đang cầu nguyện, cũng như bảo vệ cho xe ủi phá Tòa Khâm sứ, chính là kẻ hai tháng trước đây đã được Dũng ký quyết định thăng cấp từ đại tá lên thiếu tướng đấy. Rồi cái việc Dũng ký quyết định thay đổi nhân sự chóp bu trong ngụy quân việt-gian-cộng-sản ở Hà-nội, mà mấy anh, chị thày bàn theo đuôi đặc công đỏ Bùi Tín, cho là Dũng thanh lọc tay chân “phe thân Tàu”, bằng người của mình. Vậy mà bây giờ người của Dũng trong cả lính ngụy lẫn công an lại “ngáng chân” Dũng là thế nào?

Thêm vào đó, Trung Điền viết rằng: “Bộ ba Nguyễn phú Trọng, Phạm quang Nghị, Trương vĩnh Trọng đang tìm cách ngáng cẳng những chính sách thân Mỹ và thân Nhật của ông Nguyễn tấn Dũng.” Viết khơi khơi như vậy thì thật là hàm hồ! Chứng cớ đâu? Cụ thể Dũng làm việc gì mà bị bộ ba nói trên ngáng cẳng? Trong “những chính sách thân Mỹ và thân Nhật” của Dũng, xin Trung Điền chỉ cần kể ra MỘT thí dụ và cũng dẫn chứng là cái “bộ ba nói trên” đã ngáng cẳng Dũng về cái chính sách ấy như thế nào? Nếu chỉ một thí dụ cũng không nói lên được thì nên kiếm việc khác vừa với trình độ, để kiếm cơm một cách lương thiện mà bỏ vào mồm, đừng vì tiền hoặc một áp lực nào mà viết bậy, lừa đảo bạn đọc, làm nhiễu thông tin trong lúc Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản đang cần nhận rõ diện mạo của kẻ thù dân tộc.

Việt-gian-cộng-sản như con tắc kè. Nếu chỉ nhìn sự thay đổi màu sắc của nó mà cho rằng con tắc kè có màu da sáng hơn là “cấp tiến, thân Mỹ…”, còn con màu da sẫm hơn là “bảo thủ, thân Tàu-phù-đại-hán-bành-trướng” thì là một lầm lẫn, là một thiếu sót có tính khoa học về nhận thức đối với “bè lũ” tắc kè. Sự thay đổi màu sắc trên da loài tắc kè là nhằm đánh lừa con mồi, đánh lừa kẻ thù. Còn bản chất hai con dù có màu sắc khác biệt thì vẫn là một.

Con tắc kè việt-gian-cộng-sản Nguyễn tấn Dũng vì muốn Lừa Đảo và Tránh Đòn của Mỹ và phương Tây, cũng như của Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản, nên nó phải đổi màu khác với con tắc kè Nông đức Mạnh. Cũng giống những tên như Lừa sĩ Nguyễn chí Thiện, phải đổi màu là “tác giả” Tập thơ Vô Đề; Chu tất Tiến, Phan nhật Nam…phải trong màu “cựu sĩ quan QLVNCH”; Bùi Tín, Vũ thư Hiên…phải trong màu “phản tỉnh cuội”. Nhưng Bản Chất thực của lũ đó là việt-gian nên chúng có thể đàn đúm, giữ tình đồng loại với nhau và kêu gọi kiểu này kiểu khác “Hòa Hợp”với bè lũ việt-gian-cộng-sản Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng…! Và tất cả bọn chúng đều có hành động, viết hoặc nói giống nhau về cùng mục tiêu, nhưng ở các hướng khác nhau, theo sự chỉ đạo chung.

Dẫn chứng cụ thể:

Thứ nhất: Tập đoàn việt-gian-cộng-sản chóp bu, kể từ thằng Phạm văn Đồng còn chưa chết, đã đổi giọng gọi Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản là “trộm cắp, đĩ điếm” thành “Việt kiều yêu nước”!!!

Vì sao? Vì Việt-kiều là “đàn gà đẻ trứng vàng”, năm sau đẻ nhiều hơn năm trước. Theo dự đoán của chính việt-gian-cộng-sản thì năm 2008 này, kiều hối có thể lên tới trên 10 tỷ USD, và không bị ràng buộc một điều kiện nào!

Vì Việt kiều là chiếc cầu nối cho giao thương với các nước trong thế giới tự do và cũng là thuốc hóa trang từ bộ mặt việt gian cho bớt rõ nét, để hy vọng lừa được nhân dân yêu công lý trên toàn thế giới và các thế hệ nối tiếp của nhân dân VN cả trong và ngoài nước!

Cũng qua Việt kiều (Không yêu nước, vì chúng đã đầu hàng cách này hoặc cách khác) để thực thi Thôn Tính Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản thành “công dân” cái gọi là “cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN), cư trú và sinh sống tại nước ngoài. Đồng thời cũng qua Việt kiều(không yêu nước) để rửa những đồng tiền đầy xương máu, tủi nhục và mồ hôi của nhân dân cả trong và ngoài VN mà chúng đã ăn cướp, bóc lột kể từ ngày tổ chức việt-gian-cộng-sản của chúng nắm được quyền đô hộ bằng lừa đảo và bạo lực!!!

Thứ hai: Lừa sĩ Nguyễn chí Thiện là kẻ được đảng Phở Bò cho tiền nuôi dưỡng từ khi còn ở VN. Ra đến hải ngoại cũng được Phở Bò kèm cặp đi đây đi đó diễn thuyết, kẻ tung người hứng. Bất kể tổ chức ma trơi nào cũng có mặt Thiện, cái cầu “hòa giải-hòa hợp” Hải Ngoại với “phái đoàn” trong nước ra là Hoàng minh Chính để chính thức ra mắt Tiểu Diên Hồng, cái lưới thép để Quây Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản về một mối và từ đó sẽ đi vào quỹ đạo do tập đoàn việt-gian-cộng-sản sáng tạo và điều hành. Trong hàng ngàn thí dụ mà mọi người đã vạch mặt Lừa sĩ Thiện rất rõ ràng, nhưng vẫn còn nhiều tên dùng bút làm ống đu đủ thổi hậu môn Thiện, là “chống cộng” đến … bị lột mặt LỪA vẫn chưa thôi!!!

Nam Nhân tôi kính xin quý bạn đọc hãy theo rõi bài trả lời phỏng vấn của “nhà chống cộng hết chỗ… chửi “Nguyễn chí Thiện, với đài Little Saigon Radio, ngày 4 tháng 12 năm 2004, để hiểu bộ mặt thật của Thiện và lũ lâu la cầm ống đu đủ. (Xin đọc bên dưới).

Thứ ba: Về tên Bùi Tín, chỉ xin trích chút xíu “sự phản tỉnh”của hắn để quý bạn đọc Bùi Tín “Phản Tỉnh” hay hắn làm thuyết khách CHIÊU HỒI Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản hãy “Phản Tỉnh để quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, hòa giải, hòa hợp để tăng thêm số lượng Bò Sữa cho tập đoàn việt-gian-cộng-sản”.

Thí dụ một: Trong “Mây mù thế kỷ”, trang 54, Bùi Tín viết: “Ngay một số trí thức từng ở trong chính quyền miền Nam cũng tỏ ra phủ nhận bộ máy lãnh đạo của chế độ VNCH trước đây và phủ nhận cả lá cờ vàng ba sọc đỏ. Nhiều người trước kia đã là viên chức cao cấp trong chính quyền miền Nam đã nói với tôi: “Chúng tôi muốn quên lá cờ vàng ba sọc đỏ đi vì nó tiêu biểu cho một chế độ quan liêu quân phiệt, tham nhũng và thối nát, chúng tôi không muốn thừa nhận lá cờ ấy. Chế độ ấy đã thất trận, thất trận do thối nát, thiếu sáng suốt, phải bỏ nước chạy ra nước ngoài. “Ở trong nước, đồng bào ta, kể cả những người từng sống trong chế độ Saigon cũ, cũng không nuối tiếc và hy vọng gì về những người “quốc gia”ở nước ngoài, vì họ không tác động có hiệu quả đối với đất nước….”

Thí dụ hai: Trong “Mây mù thế kỷ”, trang 55, Bùi Tín nhận xét về Quốc kỳ Vàng Ba Sọc Đỏ:”Về lá cờ vàng ba sọc đỏ, nó được dựng lên dưới thời thực dân Pháp. Dưới lá cờ ấy biết bao nhiêu người chết oan uổng, mẹ tôi đã bị quân đội viễn chinh Pháp bắn chết. Hàng chục vạn người chết trong những cuộc càn quét của quân Pháp và lực lượng do thực dân Pháp xây dựng. Rồi sau này là những đợt “tố cộng”, “diệt cộng”, thực chất là giết những người yêu nước ở miền Nam.”

Thí dụ ba: Về QLVNCH mà ở thí dụ hai, Bùi Tín viết là “Lực lượng do thực dân Pháp xây dựng”, thì ở “Mây mù thế kỷ”, trang 32, Bùi Tín đã BÔI NHỌ như sau: “Nó được chính quyền thực dân Pháp lập nên, được người Pháp tổ chức và huấn luyện. Các sỹ quan cấp cao nhất hầu hết là học ở các trường quân sự của thực dân Pháp. Các tướng Nguyễn văn Thiệu, Nguyễn cao Kỳ, Nguyễn văn Hinh, Trần văn Đôn, Dương văn Minh, Phạm văn Phú, Đỗ cao Trí, Ngô quang Trưởng, Đỗ Mậu… đều thế cả. Trước nhân dân cả nước VN, trước dư luận quốc tế, quả thật là có nhiều khó khăn, khi muốn dành cho quân đội ấy những chữ “yêu nước”, “chính nghĩa”, khác hẳn với Quân đội Nhân dân Việt nam.”!!!???

Thí dụ bốn: Bùi Tín coi việt-gian-cộng-sản là Yêu Nước, viết trong cuốn “Mặt thật”, trang 119, như sau: “Cách yêu nước khác nhau dẫn đến đường lối và biện pháp khác nhau cần nhìn lại với đôi mắt tỉnh táo, quý trọng nhau ở động cơ yêu nước.” Nghĩa là nói như Bùi Tín thì việc chúng lừa QLVNCH vào các trại cải tạo cũng là biện pháp xuất phát từ “yêu nước”, tại chúng ta không có “đôi mắt tỉnh táo” nên không nhìn ra. Có mỗi Phan nhật Nam và đồng bọn là nhận ra, chắc là nhờ “đôi mắt tỉnh táo” hay nhờ bản chất là loài “cẩu trệ” như Cha, Ông chúng ta đã gọi những tên liếm gót giặc?

Thí dụ năm: Trong “Hoa xuyên tuyết”, trang 122, Bùi Tín liệt kê những tên Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm văn Đồng, Nguyễn văn Linh, Võ nguyên Giáp, Lê đức Thọ… và ca ngợi rằng: “Nét chung của các ông là tận tụy cho mục tiêu va sự nghiệp cách mạng, rất tin tưởng và tự tin ờ công việc mình làm, sống giản dị, có tấm lòng cởi mở và thân tình với xung quanh. Các ông đều tiếp thu phong cách sống của chủ tịch Hồ chí Minh.”!!!???

Thí dụ sáu: Trong “Mặt thật”, trang 338-339, Bùi Tín vạch kế hoạch cho Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản đi vào “lộ trình trở thành cái gọi là công dân cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, cư trú ở nước ngoài như sau: “Nên lập nên những tổ chức thiết thực hơn, mở ra các cuộc vận động quyên góp tiền của theo các hướng:

– Lập quỹ cứu trợ trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng (ước chừng 2 triệu trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi. Trẻ em trong nước từ 15 năm nay sanh ra nhẹ hơn trước trung bình 200 gram và ngắn hơn 2 xăng-ti-mét là một nguy cơ cho nòi giống).

– Lập quỹ hỗ trợ thương binh vừa và nặng của các bên trong cuộc chiến, không phân biệt thuộc bên nào (số này ước tính lên đến 300 ngàn người). Hiện cuộc sống của bà con này vô cùng bi đát.

– Lập quỹ khuyến học, cấp học bổng cho học sinh giỏi ở trong nước và ra các trường đại học ngoài nước (mỗi năm khởi đầu 200 em, sau sẽ nâng lên 800, rồi 1 ngàn đến 2 ngàn).

– Lập quỹ bảo tồn các di tích văn hóa (ngoài khu Đại Nội và các lăng tẩm ở Hue61u được UNESCO hỗ trợ, có chừng 250 di tích văn hóa có ý nghĩa cần bảo tồn, trùng tu và duy trì gồm các đền chùa lớn như vùng Hoa Lư (Ninh Bình), khu Đại Nội Thăng Long từ đời Lý (nay ở trong khu vực Bộ quốc phòng) cho đến các mộ của các danh nhân như Nguyễn Du, Đặng trần Côn, Nguyễn Khuyến, Nguyễn đình Chiểu.

Các quỹ này có thể đặt tên là Quỹ tình thương số 1 đến số 4.

Không lo rằng tiền quyên góp sẽ đi vào túi tham nhũng vì các Quỹ ấy đều có cơ quan quản trị đặt đại diện ở trong nước cùng điều phối tận cơ sở. Chắc chắn nếu thực phẩm, sinh tố, sữa, xe đẩy các loại cho thương binh được phân phát cùng với các học bổng được cấp, các di tích được bảo tồn do công sức của cộng đồng sẽ được phát huy mạnh mẽ ở trong nước. Nó sẽ có tác dụng bằng hàng trăm bài diễn văn và hô hào, bằng hàng trăm nghị quyết. Và lúc ấy những bài diễn văn và nghị quyết chắc sẽ gần hơn với cuộc sống ở trong nước, đi vào lòng người nhanh và sâu.

Tôi nghĩ hiện nay đã là hơi chậm, nhưng vẫn còn là thời cơ để làm những việc thiết thực. Đó là việc thiện, việc nghĩa, cũng là việc làm rất chính trị, hợp ý bà con ta ở ngoài nước, hợp lòng bà con ở trong nước, rất thực tế nhằm hỗ trợ cho phong trào dân chủ ở trong nước.

Khi tình thương đã thấm được trong và ngoài nước, cộng đồng sẽ có đủ sáng kiến: quyên góp, biểu diễn văn nghệ, dạ hội, vũ hội, triển lãm, bán huy hiệu, góp hàng tháng một buổi tiền lương, làm việc thiện nguyện để góp vào các Quỹ tình thương. Quỹ có thể đạt hàng chục cho đến hàng trăm triệu đô-la, theo mức độ của tình thương được khơi động.”

Nam Nhân xin được trích chút xíu bên trên, nghĩ rằng như thế cũng để quý bạn đọc thấy việc làm của Bùi Tín chính là thuyết khách, dựa vào lũ nằm vùng để “Chiêu Hồi” chúng ta về với việt-gian-cộng-sản bằng 4 “Quỹ tình thương”, thực chất là “Bồi thường chiến tranh” của kẻ “thua trận” như Bùi Tín đã mạt sát chúng ta mà Nam Nhân tôi đã trích bên trên. Đồng thời, nếu nghe lời Bùi Tín mà trích mỗi tháng một ngày lương góp vào “Quỹ tình thương”, có nghĩa trên thực tế là Đóng Thuế Thu Nhập cho ngụy quyền việt-gian-cộng-sản, như thế là còn chấp nhận là “công dân cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN” thì mới phải đóng thuế thu nhập chứ!!!

Xin quý bạn đọc bớt chút thì giờ tham khảo tiếp những phát biểu hay viết của bè lũ Nguyễn chí Thiện, Phan nhật Nam… thì sẽ thấy chúng cùng một đồng một cột với Bùi Tín mà cũng là quan điểm của lũ Phở Bò, qua bài của Trung Điền, nêu trên, cố tuyên truyền, ngụy tạo ra một cái bẫy mà chúng đặt tên là “Phe thân Mỹ, hay cấp tiến” để tạo cơ sở “hòa giải, hòa hợp” với cái “phe thân Mỹ”, mà đại diện là con tắc kè việt-gian-cộng-sản Nguyễn tấn Dũng, qua ngòi bút Trung Điền, Dũng cũng lo cho tiền đồ của đất nước. (sic!)

Trong phân tích, có thể Nam Nhân, từng là một quân nhân trong Quân-chủng Không quân của QLVNCH hào hùng, mới tập cầm bút thay cho súng, còn bỏ sót nhiều dẫn chứng, kính xin các niên trưởng trong QLVNCH, các bậc trưởng thượng cao minh và quý bạn đọc chỉ giáo thêm. Trân trọng đa tạ.

Anh-quốc, ngày 17 tháng 10 năm 2008

NAM NHÂN (Quân nhân QLVNCH)

Những tài liệu để quý bạn đọc tham khảo cùng bài viết nói trên:

 
Nguyễn Chí Thiện kêu gọi đừng biểu tình chống việt-gian cộng-sản: Phương pháp yêu nước của Nguyễn Chí Thiện  

Phan Nhật Nam chạy tội cho việt-gian cộng-sản xâm lược VNCH: Nhà văn Phan Nhật Nam viết bậy rồi!

Phan Nhật Nam bôi nhọ QLVNCH: Phan Nhật Nam bôi nhọ QLVNCH  

Phan Nhật Nam đâm sau lưng QLVNCH: Phan Nhật Nam đâm sau lưng các chiến sĩ QLVNCH còn bị việt gian cộng sản giam cầm ra sao

Phan Nhật Nam liên hệ với Đỗ Ngọc Yến (tập đoàn báo Người Việt) từ bao giờ?: Phan Nhật Nam liên hệ với việt-gian Đỗ Ngọc Yến (tập-đoàn báo Người Việt) từ bao giờ?

Phan Nhật Nam kêu gọi quên quá khứ, xóa bỏ hận thù. Hòa Hợp – Hòa Giải: PHAN NHẬT NAM: TÊN TUỔI CŨ, ĐẦU ÓC MỚI?

 

http://www.hon-viet.co.uk/NamNhan_OngManhOngDungCuaVietTanVaBeLuNCT_PNN.htm

Advertisements

October 17, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] “Ông Mạnh” và “Ông Dũng” của Việt Tân cùng bè lũ Nguyễn Chí Thiện, Phan N… […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 17, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: