Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Bịt Miệng Nàm Dân Khổ. Để Lỗ Sướng Mồm Quan

“Bịt Miệng Nàm Dân Khổ. Để Lỗ Sướng Mồm Quan”

—— Phuhotrac —–

( Trích đăng từ Nguyệt San Con Ong Việt số 97 tháng 10-2008)

Đọc được cái tin ngồ ngộ trên báo điện tử VNEXPRESS (9/9/08) về mấy cái lỗ rỉ nước đã ba bốn năm nay rồi mà chưa bịt được khiến tôi cũng không bịt miệng được nên đành phải kể cho quý vị nghe chơi cho vui sau khi ứa nước mắt nhìn huấn luyện viên Trung Cuốc bẻ chân bẻ tay, bẻ gập người các em nhỏ 3, 4 tuổi để trở thành vô địch thế vận hội Olympic. Tóm tắt về cái lỗ dột như thế này:

– Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) được giao cho Pháp xây dựng, khi họ làm xong 240 cột chống mà vẫn chưa được “giải ngân” (lời ông cục trưởng) thì họ thí cô hồn rồi cuốn gói tếch về nước. Các kiến trúc sư VC tiếp tục công việc bỏ dở. Sau 5 năm hoàn thành với vốn đầu tư là một ngàn tỉ đồng (1000 tỉ), công trình đã được hội Kiến Trúc Sư VN trao tặng giải nhất về thiết kế.

Nhưng vừa mới đưa vào sử dụng thì trần bê tông đã nứt, mái che thấm nước và những tấm kính trên mái cũng nứt theo! Khi trời mưa thì chuyện gì xẩy ra? Ông cục trưởng HKVN Lại Xuân Thảnh trả lời phóng viên báo vnExpress nguyên văn như sau:

– “Trong khi chờ trên rót vốn để nâng cấp, giải pháp tạm thời là khi trời mưa chúng tôi huy động xô chậu ra hứng để đảm bảo an toàn cho du khách”.

Nếu đọc giả nhìn thấy “sư đoàn xô chậu” được dàn trải khắp nơi để đảm bảo an toàn cho du khách theo lời ông cục trưởng thì không thể nhịn cười được. Kể cả những ngày khô ráo, xô chậu vẫn ứng trực tại đây để phản ứng kịp thời.

Ông cựu cục trưởng Nguyễn hồng Nhi, người đã: thôi giữ chức thì nói thực hơn:

– “Tôi là người đã đi nhiều nơi ở các nước ngoài nhưng không thấy nơi nào trên thế giới lại xảy ra như vậy! Sự cố đã xẩy ra 4 năm rồi mà chưa được khắc phục! Đây là hệ quả tất yếu của một công trình kém cả về thiết kế lẫn thi công. Tôi đã không đồng tình ngay từ khi thiết kế này, nhưng thời bấy giờ có nhiều vấn đề không tiện nói”.

Ông cục c.. này có cùng một giọng điệu như thủ tướng Kiệt hay bất cứ ông quan VC nào sau khi bị cho thôi giữ chức mới hậm hực phê bình lại cái bê bối tham nhũng khi mình còn đương quyền.

Có mấy cái lỗ dột giữa nơi du khách ngoại quốc tới lui đã 4 năm rồi mà chưa bịt được chỉ vì còn dính tới chuyện “có nhiều điều không tiện nói” như lời ông cựu cục Hồng Nhi tâm sự. Nói như vậy ai cũng hiểu mấy cái lỗ là nguồn giàu sang của đảng viên, bịt sao được! Ngược lại những cái miệng dân đòi tự do ngôn luận, tôn giáo, đòi TQ trả lãnh thổ thì phải bịt ngay đề chế độ tồn tại.

Phóng viên báo tuổi trẻ dám mó đế ngựa, chạm tới bờ-mu tham nhũng (PMU18) Dũng Tiến là đi tù ngay! Nhà báo Điếu Cày lên tiếng than phiền vụ dâng đất dâng biển cho quan thày TQ là 3 năm tù với tội danh trốn thuế! Linh Mục Lý xin được tự do tôn giáo thì bị bịt miệng ngay chốn công đường! Bức hình bịt miệng dân trước tòa án quả là xứng đáng với xú danh:

– “Trăm năm bia đá thời mòn, ngàn năm bia (bịt) miệng hãy còn trơ trơ”.

Tấm hình CA bịt miệng cha Lý đã làm sáng mắt nhiều người ở hải ngoại, trong đó có tuổi trẻ. Con một vị tướng được đi du học Mỹ từ nhỏ nên luôn tỏ ra nghi ngờ và phản bác ý kiến của bố mỗi khi nghe ông nói đến CS là độc tài. Sau khi nhìn bức hình VC bịt miệng dân, cậu ta đã đến chắp tay xin lỗi bố. Vậy mà có những người già giả đê-đê, không thấy không nghe.

Bịt miệng thì nhanh và tàn nhẫn như thế nhưng bịt cái lỗ thì từ từ, bịt mất lỗ lấy gì giầu sang? Người viết chẳng tha thiết gì nói về chuyện tham nhũng của VC, trách họ tham nhũng có khác chi chê caca.. thối? Ở khắp mọi nơi, chuyện một cây cầu đang xây đã sập, chuyện 4 ông của công ty Nhật Bản PIC lót tay 2 triệu Mỹ Kim cho Huỳnh Ngọc Sĩ, giám đốc ban quản lý xây dựng xa lộ Đông Tây, 4 ông Nhật bị chính phủ Nhật tống giam vì tội dút hối lộ cho quan chức Việt Nam!

Còn tên cắc ké Huỳnh Ngọc Sĩ, đã có dù che nên ung dung rung đùi và tiếp tục được giao nhiệm vụ xây dựng đường hầm Thủ Thiêm dưới lòng sông Saigon mà những ống cống chưa đưa vào sử dụng đã có vết nứt! Tôi không thấy có gì khó chịu về việc họ làm mà còn mong họ tham nhũng càng nhiều càng tốt, lột người dân tới cái quần lót cuối cùng thì sẽ thấy thiên đường XHCN hiện ra ngay.

Nhưng hôm nay dành miễn cưỡng nhắc lại chuyện tham nhũng này là để một mai nếu hầm cầu Thủ Thiêm có sập thì sư, cha, mục sư đừng kêu gọi đồng bào hải ngoại “khẩn trương” đóng góp để quý vị mang về giúp nạn nhân như đã làm khi sập cầu Cần Thơ.

Tôi cũng phải nhắc chuyện tham nhũng vì câu chuyện xin tiền của hội SÁP nào đó cho nạn nhân “thuốc độc màu da cam”. Xin nói sơ qua về vụ cam quýt này:

Vào thời điểm 65-70, quân đội Mỹ cho trải thuốc khai quang xuống những vùng rừng núi rậm rạp để “lòi mặt chuột”. Hơn 30 năm sau VC làm đơn kiện lên tòa án Mỹ đòi QĐ Mỹ phải bồi thường tiền vì “chất độc màu da cam” (thuốc khai quang) đã làm cho họ sinh ra quái thai.

Tòa án Mỹ bác đơn kiện vì thiếu chứng cớ cụ thể, những nhà nghiên cứu về hóa chất cũng không chứng minh được thuốc khai quang là nguyên nhân VC sinh ra quái thai. Những người lính VNCH chúng tôi sống trong rừng có thuốc khai quang, uống nước suối dưới tàn cây có thuốc khai quang mà vẫn đẻ con thông minh đẹp zai.

Con kiến VC vẫn vác đơn đi kiện củ khoai tây khoai Mỹ thì không có chi lạ, nhưng tôi phải nhắc chuyện tham nhũng vì cái hội từ thiện nọ ở hải ngoại đi xin tiền người tỵ nạn CS để giúp các trẻ em khuyết tật trong nước XHCN mà lại gọi các em là “nạn nhân chất độc màu da cam” thì họ đã mượn cái lưỡi của VC rồi!

Ông bác sĩ Hùng (người nổi tiếng nhờ bệnh nhân của ông khoe trên radio rằng đường k. của bà ta lợn cợn như tiết canh) đã ưu ái cho hội thiện nguyện SÁP xiếc gì đó “lên đài” mời đồng hương tham dự văn nghệ gây quỹ giúp “trẻ em nạn nhân chất độc màu da cam”, có cs Tuấn Ngọc và Thu-Cương.

Có 5 thính giả gọi vào than phiền rằng xin tiền thì cứ xin, đừng đem con ngáo ộp chất độc da cam ra hù, đừng lợi dụng làm từ thiện mà đem chuyên chính trị vào quảng cáo không công cho VC.

Ông bác sĩ H thì thanh minh ông không biết gì về da cam cả. Điều đó đúng, ông là thanh niên VN không biết gì về chiến tranh VN cũng là iu điểm của ông để xoa tay “ta vô can”.

Còn ông trưởng toán Nến SÁP đèn cầy gì đó thì công nhận với thính giả rằng nói như thế là bậy quá, sẽ về trình lại với “thủ trưởng” sau. Lại phục ông này một phát chữa cháy khá hay.

Chuyện thuốc khai quang đã xẩy ra cách nay gần nửa thế kỷ, các em bé vừa sinh ra trong XHNC bị khuyết tật tại sao lại quả quyết các em là nạn nhân do chất độc màu da cam? Sao các nhà từ thiện này, bác sĩ này không nghĩ các em khuyết tật là do môi trường chất độc hiện nay đang lan tran trong mọi lãnh vực XHCN? Bác sĩ há chẳng biết các em sinh ra bị sứt môi méo miệng tàn tật cũng một phần là do bố mẹ chúng mang bệnh lậu giang mai cù đinh thiên pháo sì ke ma túy và sida hay sao?

Chuyện cái ông cha dơ tay Hàng “chơi cha” đi xin tiền hải ngoại cho VC mà lại đặt điều kiện không chào cờ vàng ba sọc đỏ đã là quái đản (nghe đâu tên này đang mon men trở lại Bolsa để xin tiền nữa đây, đề chờ coi xem hắn ta còn chơi cha nữa không?)! Này nghe các ông bà SAP đem ca sĩ Thu Cương (?) ra “khuyến mãi” hải ngoại đề xin tiền cho nạn nhân “chất độc da cam” thay cho VC thì lại càng quái đản hơn! Quả là dị sử dị hợm Bolsa.!

Phuhotrac

http://www.conongviet.com/

Advertisements

October 20, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Bịt Miệng Nàm Dân Khổ. Để Lỗ Sướng Mồm Quan […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 20, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: