Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Trần Phong Vũ có 20 phút cho Báo Sài Gòn Nhỏ Đối Chất với Nguyễn Chí Thiện không ?

Trần Phong Vũ có 20 phút cho Báo Sài Gòn Nhỏ Đối Chất với Nguyễn Chí Thiện không ?

Lê Trần

ngày 19 tháng 10,2008

Kính thưa quý đọc giả các diễn đàn

Liệu ông Trần Phong Vũ chú bút Diễn Đàn Giáo Dân có chấp nhận 20 phút cho báo Sài gòn Nhỏ đối chất với ông Nguyễn Chí Thiện như yêu cầu không?

Theo bản tin của báo Sài gòn Nhỏ cho biết là đến ngày hôm nay 19/10/08 báo Saigon Nhỏ vẫn chưa được Nguyễn Chí Thiện và ông Trần Phong Vũ, chấp nhận lời yêu cầu 20 phút đối chất với ông Nguyễn Chí Thiện trong cuộc “hợp báo” như họ đã loan tin. Nếu đây là buổi đối chất mà người đối chất không được 20 phút để đối chất, và người đối chất là bà Hoàng Dược Thảo chủ nhiệm báo Sài Gòn Nhỏ không được mời đến thì đâu gọi là “đối chất”, mà là “chúng ta cùng nhau tung hô Nguyễn Chí Thiện”.

Trong những ngày qua ông Trần Phong Vũ, chủ bút Diễn Đàn Giáo Dân đại diện tiếng nói cho một nhóm giáo dân và giáo sĩ công giáo và một số người như Trần Việt Yên, sáng lập viên của Chương Trình Lương tâm Công Giáo (2001-2006), nhà báo “40 năm Chu Tất Tiến”, Gs Lê Tinh Thông v..v.. đã lợi dụng tổ chức Tôn Giáo làm ô dù để bênh vực cho Nguyễn Chí Thiện. Ông Trần Phong Vũ đã “quảng cáo” trên báo Người Việt, Việt Báo, truyền thông SBTN, chương trình Thế Giới Ngày nay của đài Việt Nam Hải Ngọai và trên các diễn đàn internet để một mặt bảo vệ cho Nguyễn Chí Thiện, một mặt Đánh Lừa Dư Luận. Đây là việc làm ngụy tạo của ông Trần Phong Vũ . Vậy yêu cầu những người Công Giáo thuần tuý lên tiếng về việc làm thiếu trumng thực của nhóm Trần Phong Vũ. Những trò rẻ tiền này đã không qua mắt được mọi người, nên có lẽ họ sẽ “hợp báo” nhưng lại không để cho báo báo Sài Gòn Nhỏ có 20 phút để đối chất với Nguyễn Chí Thiện.

Chúng tôi tin rằng qua những bài viết của những người công giáo như ông Trần Đình Ngọc, Gs Nguyễn Phúc Liên, Nhà văn Hà Tiến Nhất, ông Lê Văn Xương, ông Mai Văn An, bạn trẻ Du Trinh v..v.. là những người công giáo cũng không tin ông Nguyễn Chí Thiện là tác giả của Tập thơ Vô Đề/ Hoa Địa Ngục. Và những người này cũng đã bị nhóm người của Nguyễn Chí Thiện viết bài chửi bới một cách thô tục, thiếu hiểu biết. Song song với hành động đó thì bà Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn là tiếng nói không chính thức cho Nguyễn Chí Thiện trên internet viết bài chửi bới bà Hòang Dược Thảo một cách hạ cấp và vu khống là hèn nhát “không dám đến gặp ông Nguyễn Chí Thiện?” . Khi chưa có cuộc hợp và lại “không mời” bà HDT thì làm sao bà HDT có thể đến để tham dự ?!?!?! .

Trích lời Bút vàng :

-“Làm báo như bà ta thì được gọi là “nhà báo nói láo ăn tiền”

-“Ôi thôi nhiều luận điệu quá, VC và những kẻ ganh tị, cũng như kẻ tối dạ trên Net nhiều quá, ở đâu nhan nhản tung ra nhiều tin vịt làm rối lọan diễn đàn!

Bà đã thách đố, thì bà bắt buộc phải đi tới cùng của cuộc thách đố này, không thể kiếm cớ bận việc, ốm đau hoặc đi xa, để không đến dự cuộc họp mặt với báo chí và đồng hương của ông NCT vào ngày 25 sắp tới đây, nếu không thì sau này bà còn mặt mũi nào để nhìn đồng hương Nam Cali và các cộng tác viên, cũng như các chủ báo khác ?

Bà đã “quậy” quá xá trời đất, phá họai sự bình an và xúc phạm danh dự của người tù 27 năm, công dân danh dự của Westminster và Garden Grove và Saint Lô, gây ra xào xáo trên diễn đàn của người Việt hải ngọai, làm cho nhiều người bạn trở thành thù, vì bên binh bên chống lại luận cứ rằng ông NCT là đặc công của VC, bây giờ bà đừng có trốn chui trốn nhủi không dám đối diện sự thật, một sự thật sẽ được phơi bày ra ánh sáng khi ông Nguyễn Chí Thiện gặp gỡ đồng hương và báo chí vào ngày 25 sắp tới đây nhé! Nếu bà lánh mặt thì bà chỉ là một kẻ hèn, ném đá dấu tay mà thôi!…” ngưng trích..)

Chúng tôi tin rằng nếu báo Sài Gòn Nhỏ không được Nguyễn Chí Thiện chính thức mời và không cho 20 phút để đối chất thì đây không phải là buổi đối chất mà chỉ là buổi “hợp mặt” để tâng bốc Nguyễn Chí Thiện và được dàn dựng để cò mồi bán sách cho NCT.

Ông Trần Phong Vũ, Gs Lê Tinh Thông, Trần Việt Yên, Chu Tất Tiến v..v.. đại diện cho một nhóm giáo dân và giáo sĩ công giáo không chứng tỏ thiện tâm đem sự thật lại tập thơ Vô Đề /Hoa Địa Ngục thì làm sao cộng đồng chúng tôi tin rằng các ông có đủ sáng suốt để cứu được những người như giáo dân Thái Hà và hàng triệu giáo dân công giáo khác trong xã hội cùm kẹp Cộng sản ??? Một “sự thật “bị các ông bóp nghẹt tiếng nói, làm gì có sự thật” cho nghìn việc lớn như các ông ngồi bàn thảo trên đài SBTN?

Chúng tôi mong rằng ông Trần Phong Vũ và Diễn Đàn Giáo Dân nêu cao tinh thần “ tấm gương sống đạo của người Công Giáo” và ngưng việc cưỡng bách tiếng nói của Bà Hoàng Dược Thảo đòi công đạo cho tập thơ đại biểu cho Văn Học Việt Nam.

Trân trọng

Lê Trần

http://www.hon-viet.co.uk/TuanPhan_NguyenPhuocDangDungTonGiaoDeCuuBoNCThien.htm

Advertisements

October 20, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] Trần Phong VÅ© có 20 phút cho Báo Sài Gòn Nhỏ Đối Chất với Nguyễn Chí Thiện khÃ… […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 20, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: