Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

ĐIỆP VIÊN NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐÃ LÒI ĐUÔI CHỒN CÁO RA RỒI (Bài 4)

Bài 4.-

ĐIỆP VIÊN NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐÃ LÒI ĐUÔI CHỒN CÁO RA RỒI!

( tiếp theo bài 3)

Đặng Văn Nhâm

· LYCÉE ALBERT SARRAUT HÀ NỘI KHÔNG HỀ CÓ CHẾ ĐỘ BÀNG THÍNH VIÊN (AUDITEUR LIBRE) CHO N.C. THIỆN VÀO HỌC!

· NĂM 1956, DƯỚI CHẾ ĐỘ CS, KHÔNG HỀ CÓ CHUYỆN ” NHẢY LỚP”, KHÔNG CÒN THI TÚ TÀI, VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỂ CÓ CHUYỆN ”DẠY HỘ” CHO MỘT NGƯỜI BẠN!

· TẠI SAO N.C. THIỆN ĐÃ KHÔNG DỊCH NỔI 1 CÂU ANH NGỮ? THẬM CHÍ CÒN PHẢI LẠY LỤC, NĂN NỈ XIN BÁC SĨ NGUYỄN NGỌC QUỲ Ở PARIS DỊCH SANG PHÁP NGỮ CHO THI PHẨM ” FLEURS DE L’ENFER”( Hoa Địa Ngục)? VẬY, RÕ RÀNG N.C. THIỆN ĐÂU PHẢI TÁC GIẢ THI PHẦM ” VÔ ĐỀ” VỚI LÁ THƯ BẰNG PHÁP NGỮ ĐÃ NÉM VÀO TÒA ĐẠI SỨ ANH!

· NẾU N.C. THIỆN LÀ KẺ NGAY THẲNG, SAO LẠI ĐỂ LÒI RA VÔ SỐ MÂU THUẪN GIAN TRÁ TRẮNG TRỢN ĐẾN VẬY? TẠI SAO LẠI PHẢI DÙNG ĐẾN CẢ BẦY DU CÔN, NẶC NÔ DĐ ĐỂ CHỬI BẨN TỨ TUNG VÀ DÙNG QUÁ NHIỀU NHÂN CHỨNG DỔM, VÔ TÍCH SỰ? CÂY NGAY SAO LẠI RUN RẨY, SỢ BỊ CHẾT ĐỨNG NHƯ TỪ HẢI ĐẾN THẾ?

· NÊN NHỚ: BÂY GIỜ CHUYỆN “THIỆN THẬT hay THIỆN GIẢ” ĐỀU VÔ NGHĨA! NG. CHÍ THIỆN VÀ ĐÁM PHAN NHẬT NAM, TRẦN PHONG VŨ HAY MỘT SỐ CHA CỐ DI CƯ… CHỈ CẦN CHỨNG MINH CỤ THỂ N.C. THIỆN NÀY ĐÍCH THỰC LÀ TÁC GIẢ ”VÔ ĐỀ” LÀ ĐỦ RỒI! MONG LẮM THAY!!!

ĐẶNG VĂN NHÂM

Trong mấy bài trước, tôi đã chứng minh rất chính xác với các bằng chứng rất cụ thể cho mọi người nhận thấy hành vi lúng túng, thái độ bối rối và ngôn từ hết sức lủng củng, nói trước quên sau, đầu đuôi lộn ngược, tiền hậu bất nhất đến mức trắng trợn, và hoàn toàn nghịch lý của Ng. Chí Thiện, một tay điệp viên CS nằm vùng giữa cộng đồng tị nạn hải ngoại. Vì thế, số lượng đọc giả hằng ngày vào coi trang nhà: http://www.dangvannham. com đã tăng vọt đáng kể.Riêng loạt bài viết về ” điệp viên CS Ng. Chí Thiện” đã có đến hàng ngàn người đọc. Một con số phi thường, chứng tỏ đa số đồng bào, độc giả thầm lặng của tôi đã không thờ ơ lạnh nhạt chút nào trước các vấn đề liên quan đến danh dự và tương lai của cộng đồng VN tị nạn hải ngoại.

Trong các bài trước, tôi đã vạch trần những mâu thuẫn trầm trọng về ngôn ngữ về lý lịch cá nhân, và nhất là về nguồn gốc của thi phẩm Vô Đề mà cơ quan tình báo của CSVN đã đạo diễn và huấn luyện cho NC Thiện tự nhận là tác giả, để ra hải ngoại tập họp quần chúng càng đông càng tốt hầu thực hiện mục tiêu chính trị ” HÒA HỢP HÒA GIẢI” do CSVN bày ra.

· [Chú ý: Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng cho tương lai sinh sống của tất cả mọi người VN tị nạn hải ngoại. Chúng ta có nên chấp nhận hòa hợp hòa giải với CS không, hay sẽ chống đến cùng? Để làm gì? Tôi sẽ phân tách kỹ lưỡng hơn trong một đoạn khác].

Những điểm chính quan trọng mà tôi đã phân tách và bình luận trong các kỳ trước rồi gồm:

1- Con đường lủng củng, rối loạn đầy mâu thuẫn của thi phẩm vô đề từ Hải Phòng đến tòa đại sứ Anh ở Hà Nội đã do Ng. Chí Thiện kể lại, chứng minh tên cán ngố này học chưa thuộc tuồng, nên khi bất cập, sinh ra bối rối, nói trước quên sau, đầu gà đuôi chuột…

2- Về bệnh lao phổi của N.Chí Thiện, theo hắn tự kể: Năm 1956, bị lao phổi nặng, đã ho ra cả cốc máu. Bố mẹ có cái nhà ở Phố Lò Đúc phải bán đi chữa bệnh hết mẹ nó cả tiền…mà vẫn không khỏi, phải xuống Hải Phòng nằm ở bệnh viện bài lao Việt Tiệp mà cũng đéo khỏi…Nhưng đến khi bị giam vào Hỏa Lò thì bệnh lao tự nhiên khỏi hẳn… Cứ như chơi!

3- Song đến ngày 1.11.95, sang tới Mỹ, báo chí hỏi đến thì NC Thiện lại chối phăng ”chưa hề bị bịnh lao bao giờ”?!

Như trên dù đã quá đủ cho chúng ta nhận ra ” KẺ GIAN MỚI NÓI DỐI”. NC Thiện quả nhiên là một điệp viên CS nằm vùng trong cộng đồng chúng ta rồi, nhưng nơi đây tôi còn muốn trình bày thêm một số chứng liệu khác nữa, để đồng bào, độc giả hay văn hữu nào cần dùng để chất vấn NC Thiện trong buổi họp báo của anh ta vào ngày 25.10.08 sắp tới tại Sata Ana thì rất tốt. Những điểm chính, quan trọng, đáng nghi ngờ nhất đối với NC Thiện gồm như sau:

1. VẤN ĐỀ BẢO LÃNH!

Riêng vấn đề bảo lãnh cho NC Thiện sang Mỹ, từ ngày 1.11.95 cho đến nay sắp đúng 13 năm tròn, điệp viên nằm vùng NC Thiện đã tung ra dư luận đến mấy phương tiện đáng kể như sau: (a) Người anh ruột tên Nguyễn Công Giân, vốn là thiếu tá phòng nhì, bộ tổng tham mưu QĐVNCH, đã cư ngụ từ năm 1975 tại Hendron, Virginia bảo lãnh. (b) Người vận động bảo lãnh cho điệp viên CS NC Thiện là ông Masuoko, một đại tá Mỹ gốc Nhật. Vấn đề đặt ra: Tại sao, bỗng dưng ông đại tá Masuoko này lại nhảy ra bảo lãnh cho NC Thiện. Có duyên nợ gì không? Làm thế nào Masuoko đã quen biết NC Thiện tới mức độ đủ thâm tình, đủ tin tưởng để bảo lãnh cho NC Thiện vào Mỹ? Nhưng, kể từ khi đến đất Mỹ, tạo sao NC Thiện lại lờ tịt ân nhân của mình, không hề thăm viếng xã giao tạ ơn và không cả thốt một lời nhắc nhở đến công ơn của ông trên báo chí hay phát thanh? (c) Ngoài ra, còn có cơ quan Ân Xá Quốc Tế ( Amesty International), trụ sở chính đặt tại London, trong một thư gửi cho tôi từ năm 1987 đã minh xác là cơ quan chính thức bảo trợ cho tác giả thi phẩm Vô Đề, tại sao từ khi đặt chân đến Mỹ NC Thiện không hề nói một lời nào đến tổ chức này? Tại sao? NC Thiện không biết có cơ quan Amnesty International hay quên?!

Tóm lại, sự thực NC Thiện được vào đất Mỹ do ai bảo lãnh, vốn là một chuyện rất thông thường và quá sức giản dị như “ mì ăn liền” đối với hàng triệu người VN đã vào đất Mỹ hàng mấy chục năm qua. Thế mà riêng với điệp viên CS Ng Chí Thiện tự nhiên nó lại trở nên rườm rà, rắc rối với nhiều uẩn khúc tròng tréo bên trong. Vấn đề bảo lãnh này, riêng Phan Nhật Nam, cánh tay phải, nơi nương tựa tưởng như vững chắc của NC Thiện, còn tỏ ý củng cố uy tín chống Cộng có MARK của ông Nguyễn Công Giân anh của NC Thiện vốn là “ trung tá phòng nhì” ( do PNN mới thăng cấp cho sự nhiệm được cao thêm chút xíu nữa để hù thiên hạ?!). Nhưng, ngược lại, đối với tôi, một kẻ đã có quá nhiều kinh nghiệm đối với bọn CS nằm vùng trong quân đội, cảnh sát, an ninh QĐ, phủ đặc ủy trung ương tình báo và cả trong chính quyền trung ương, gồm Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Văn Trọng, Phạm Xuân Ẩn, Bùi Văn Sắc, BS Lê Khắc Quyến, tướng Lê Văn Nghiêm, tướng Nguyễn Hữu Hạnh, tướng Dương Văn Minh và Tá Bụt trong cơ quan tình báo Trung Ương,…từ 1954 đến năm 1975, tôi chỉ coi cái chức thiếu tá phòng nhì trong bộ TTM của Nguyễn Công Giân như một chiếc áo ngụy trang cần phải coi chừng và xét lại mà thôi!…

2.- HỌC VẤN VÀ TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ!

Bây giờ chúng ta thử xét xem điệp viên NC Thiện đã tự thành khẩn khai báo với báo chí và phát thanh ở hải ngoại về quá trinh học hành rồi dạy học của hắn như thế nào? Có gì gian trá mâu thuẫn hay không?

Trong một cuộc phỏng vấn phát thanh mới đây của Đỗ Thị Thuấn, điệp viên NC Thiện đã xác nhận sinh năm 1939, tức năm nay đã 69 tuổi, và còn xác nhận đã đỗ Tú Tài I tại Hà Nội vào năm 1956.

Trước đó NC Thiện đã học nhiều trường ở Hà Nội, trong số có trường Minh Tân và học thêm Pháp Văn với nhiều người trong số có GS Nguyễn Giang (con cụ Ng. Văn Vĩnh), và học Anh Văn với GS Lê Bá Kông. Năm 1954, CS vào Hà Nội, nhờ được GS Nguyễn Giang giúp đỡ cho vào học ở trường trung học lớn nhất và uy tín nhất của Pháp ở Hà Nội với tư cách “ auditeur libre” ( bàng thính viên) và học nhảy lớp, thi đậu Tú tài I.

Chỉ nội một câu trên đây thôi, bất cứ ai là người có trình độ trung học đều nhận ra ngay cán ngố đã bịa sạo hoàn toàn sai sự thật. Có lẽ do bị CS nhồi sọ, nên NC Thiện cứ đinh ninh trong đầu rằng bọn Ngụy tị nạn hải ngoại đều là một lũ ngu dốt chẳng biết mô tê gì về chính sách giáo dục của đảng và nhà nước ta, nên tha hồ phóng phét vung vít. Nhưng không ngờ, nhằm năm xui tháng hạn, hay là vì oan hồn của tác giả Vô Đề hiển linh báo oán, khiến cho ông Việt Thường, một người đã từng có nhiều kinh nghiệm bản thân dưới chế độ CSVN, hiện ở London lật tẩy nguyên văn như sau:

“…(năm 1954 quân CS mới rời hang PẮC PÓ vào tiếp thu Hà Nội) Việt gian CS quản lý nội dung giảng dạy và cho hình thành các tổ chức đoàn thể như công đoàn, phân đoàn, và chi đoàn thanh niên cứu quốc ( tức thanh niên CS) và thiếu niên quàng khăn đỏ, chỉ chưa ra mặt chi bộ đảng CS mà thôi. Ngoài bậc đại học, xưa nay dù ở ngay các nước tự do cũng chưa bao giờ có học sinh dự thính ( auditeur libre) ở bậc trung học phổ thông!!!

Đây là điều PHỊA đại liều của N.C Thiện! Nên nhớ trong tay CS, không có chuyện cho nhảy lớp và trong thi cử không hề có thí sinh tự do…Cho nên từ năm 1956 không hề có cái gọi là thi Tú Tài, dù là phần I hay toàn phần, mà thay vào đó là thi hết cấp 3 phổ thông. NC Thiện đã nói sai sự thật trong thi cử của mình, cũng như nhờ ông Nguyễn Giang mà là “Auditeur libre” của trường Albert Sarraut”!

Riêng tôi, với tư cách một người đã dạy trung học lâu năm, từ thời còn chương trình Pháp, năm 1953, đến niên khóa 1954-55 ở Sài Gòn mới bắt đầu thi hành chương trình Phan Huy Quát, dùng Việt Ngữ làm chuyển ngữ thay cho Pháp ngữ, tôi minh xác những điều ông Việt Thường nói trên là đúng sự thật, vì từ cổ chí kim, trên khắp thế giới chưa hề có một nước nào chấp nhận “Auditeur Libre” ở cấp trung học phổ thông. Ngay cả đại học ở miền Nam ngày xưa, sau năm 1954, người học trò muốn xin học bàng thính viên (auditeur libre), dù ở lớp Dự Bị ( propédeutique), tối thiểu cũng phải chứng minh đã thi đậu bằng Tú Tài I…

Còn riêng nói về chuyện xin vào học ở trường Pháp Albert Sarraut ở Hà Nội, tôi phải nói thêm cho nổi bật hẳn lên tính chất bịa sạo của anh cán ngố dốt nát. Vì truyền thống tuyển sinh của các trường Pháp ở VN, Hà Nội có Albert Sarraut, miền Nam có Chasseloup Laubat chỉ dành riêng cho con tây, con tây lai, con Tây đen, con các giới công chức cao cấp người Việt phục vụ lâu đời cho Tây, giới giáo sư, bác sĩ, kỹ sư, luật sư, hoặc con nhà phú hộ VN được một nhân vật Pháp nào đỡ đầu…Hồ sơ thí sinh ứng tuyển, trước tiên phải được duyệt xét trước về thành phần xã hội và giai cấp của cha mẹ xem có đúng tiêu chuẩn ( bất thành văn, nhưng đã trở thành truyền thống lâu đời ) kể trên hay không. Sau đó bọn học trò vẫn phải dư thi như nhau.

Còn lại, những con nhà VN thuộc giới bình dân hay trung lưu, hầu hết chỉ được dự thi vào các trường trung học công lập do nhà nước VN dựng lên như Trường Bưởi ( sau gọi là Chu Văn An) ở Hà Nội. Còn trong Nam, ở Sài Gòn, là trung học công lập Pétrus Ký, mà thuở nhỏ tôi vốn là một học sinh trường đó. Trong thời gian học ở Pétrus Ký, có lúc tôi và mấy người bạn muốn chuyển qua Chasseloup Laubat, nhưng đơn xin vẫn bị bác như thường, ngoại trừ một đứa duy nhất mà cha nó làm Đốc Phủ Sứ ( hàm) giống như ông Đốc Phủ Sứ hàm Dương Văn Mau thân sinh của tướng Dương Văn Minh vậy. Về sau thằng này có cơ hội được qua Pháp du học giưã lúc chiến tranh ngập trời …

Tóm lại, theo lời ông Việt Thường đã kể như trên, thì điệp viên NC Thiện chẳng những đã không phải là học sinh của Albert Sarraut, vì trường trung học này không hề có chế độ “ auditeur libre”. Mặt khác, từ năm 1954 trở đi, dưới chế độ giáo dục của CS, tuyệt nhiên không có vấn đề “nhảy lớp” cũng như không hề có vấn đề thi tú tài năm 1956! Như vậy, rõ ràng điệp viên NC Thiện đã bịa sạo trắng trợn bất chấp đến hậu quả trước mắt. Hậu quả trước mắt ấy là gì?

– Xin thưa ngay, Chính cán ngố NC Thiện đã tự khoe khoang nhiều lần ở hải ngoại là anh ta rất giỏi Pháp Văn lẫn Anh Văn. Cán ngố còn chứng tỏ đã viết và nói thạo Pháp Văn hơn Anh Văn. Nhưng chẳng dè, trong 13 năm qua, từ khi đặt chân ra hải ngoại, thực tế đã chứng minh cán Ngố NC Thiện đều chẳng thông một thứ ngoại ngữ nào hết. Về Anh Văn, ai cũng biết điệp viên CS NC Thiện đã phải nhờ đến bàn tay dịch thuật của 2 vị đại trí thức nổi danh vang lừng khắp nơi hải ngoại là giáo sư “Chicken Soup” Nguyễn Ngọc Bích và TS Lê Tinh Thông hiệp lực dịch dùm cho thi phẩm “ Vè” và “ hát xẩm “ nhan đề “ Giọt Máu Thơ”!

Thôi, mặc kệ, như thế cũng tạm xí xóa cho cán ngố cái tội lòe bịp đồng bào được rồi. Nhưng còn Pháp Văn thì sao?

– Căn cứ trên lá thư viết bằng thứ Pháp ngữ “comme il faut” của tác giả Vô Danh đã chuyển vào tòa đại sứ Anh kèm theo tác phẩm Vô Đề, ta cứ nghĩ tối thiểu tác giả Vô Đề phải là một người tinh thông Pháp ngữ. Nhưng, thật quả bất ngờ, cán ngố NC Thiện cũng lại bịa sạo luôn. Bằng chứng phũ phàng là NC Thiện đã phải đến Paris nhiều lần và ở luôn tại Paris suốt cả năm 1998, để nài nỉ, lạy lục, van xin bác sĩ Nguyễn Ngọc Quỳ dịch cho tác phẩm Hoa Địa Ngục sang Pháp ngữ! Bìa bản dịch Pháp Ngữ của BS Nguyễn Ngọc Quỳ in 2 màu chữ đỏ trên nền đen, tên là:” FLEURS DE L’ENFER” Pòemes de prison composés de mémoire pendant 27 ans de Goulag – Traduire par Nguyễn Ngọc Quỳ, Dominique DELAUNAY, nhà xb INSTITUT DE L’ASIE DU SUD-EST.

Ngoài ra, ngay trang đầu BS Nguyễn Ngọc Quỳ còn phải viết thêm cho cán ngố NC Thiện một bài “AVANT-PROPOS”, bằng Pháp ngữ, chỉ vỏn vẹn có 20 giòng, đề tháng Décembre, 1999!

Tóm lại, như thế người Việt miền Nam chúng ta, những người quốc gia chân chính ở hải ngoại ngày nay lại bị bọn CS Việt gian âm mưu lường gạt chúng ta thêm lần nữa từ chuyện lớn giết hại hàng trăm ngàn người đến chuyện nhỏ trấn lột tài sản đất đai của mọi gia đình, và bây giờ là tên gián điệp nằm vùng N.Chi Thiện!

3.- DẠY HỌC HỘ BẠN VÀ BỊ TÙ CÓ SỰ XÉT XỬ CỦA TÒA ÁN?!

Vẫn trong cuộc phỏng vấn của Đỗ Thị Thuấn, điệp viên NC Thiện còn khoe khoang vào khoảng cuối năm 1960, ở Hà Nội, đã từng dạy học, song chỉ dạy hộ cho một người bạn 2 giờ đồng hồ.” Vẫn theo NC Thiện phét lác ba hoa trong cuộc phỏng vấn rằng khi dạy học hộ bạn, Thiện đã bị CA theo dõi, vì nghi Thiện là tác giả các bài thơ chửi chế độ.Tại sao CA nghi? Có nghĩa CA phải nghe từ một ai đó đọc những thơ đó.Cứ đường đây đó mà lần đâu có khó gì.Giả dụ bọn họ không chịu khai báo ra Thiện thì CA căn cứ vào đâu mà nghi Thiện? Tại sao chỉ một mình Thiện bị bắt mà không có ai khác? Thiện không đọc những bài thơ đó cho CA nghe thì làm sao CA biết có sự xuất hiện của những thơ đó? Đúng là “BỊA DỞ” như đặc công đỏ Vũ Thư Hiên từng nhận vậy!

Được hỏi ý kiến về vấn đề này, ông Việt Thường cho biết, nếu ta không cố công tìm hiểu thì cũng dễ tin vào trò bịa, sai lầm của NC Thiện. Ông Việt Thường nói, bọn Việt Gian CS ( từ đây viết tắt là VGCS) có hình thành một bộ phận chuyên môn, gọi là Vụ Bổ Túc Văn Hóa… Học viên bổ túc văn hóa đều là cán bộ, công nhân viên lớn tuổi, nều không quản lý chặt chẽ sự di chuyển, hoạt động, hội họp, học tập của họ, lỡ họ bất mãn tụ tập làm “ phản động “ thì sao. Việc khuyến khích họ đi học bổ túc văn hóa cũng như tham gia hoạt động văn hóa quần chúng, bọn CS chỉ cốt làm cho họ bận, không có thì giờ nghĩ về thân phận là trâu hay là chó của mình… Vì thế các trường bổ túc văn hóa ( đêm học, ngày nghỉ) cũng bị quản lý rất chặt chẽ, y hệt các trường phổ thông. Nếu không muốn nói rằng nó bị công An ngụy quyền VGCS luôn lưu ý đến, chưa nói đến thành phần là học viên, qua hiệp định Genève 1954, tập kết từ miền Nam ra, nhất là số ở khu 5, lập trường “ vô sản” và “ lý sự cùn, suy diễn chụp mũ “ hết xảy luôn. Giáo viên sai một chút là bị ĐẤU TỐ tại chỗ, chứ làm gì có chuyện lén báo công an theo dõi. Và cũng nên nhớ, các phòng học của bổ túc văn hóa là CHÍNH TẠI CÁC PHÒNG HỌC CỦA CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG, hoặc HỘI TRƯỜNG PHÒNG HỌP CỦA CÁC CƠ QUAN, NHÀ MÁY, và HỌC VIÊN LẪN GIÁO VIÊN RA VÀO PHẢI CÓ THẺ KIỂM TRA CỦA TRƯỜNG BỔ TÚC VĂN HÓA VỚI TÊN TUỔI ĐỊA CHỈ RÕ RÀNG.

Nhà trường có ban giám hiệu, ban giáo vụ, chuyên trách hoặc bán chuyên trách, cho nên nếu có một giáo viên vì lý do nào đó mà phải tạm nghỉ thì giám hiệu hoặc giáo vụ sẵn sàng dạy thay, CHỨ KHÔNG THỂ TỰ Ý NHỜ NGƯỜI QUEN DẠY HỘ. Vì thế càng không bao giờ có chuyện như NC Thiện bịa ra, là TRƯỜNG CHỈ CÓ MỘT LỚP VÀ LỚP THÌ CHỈ CÓ LÈO TÈO MẤY CÁI BÀN…

Cũng xin lưu ý quý bạn đọc là, cái khoảng thời gian NC Thiện xuống ở Hải Phòng, thì sinh hoạt ở Hải Phòng có thể nói là ngột ngạt nhất miền Bắc.Vì bí thư thành ủy VGCS là thằng hoạn lợn Đỗ Mười, giám đốc sở Công An là đại tá Mai Văn Mạc vốn có thành tích ác ôn uống máu dân ngon lành như ăn tiết canh heo!…Trong gia đình vợ chồng còn che giấu tư tưởng với nhau, bạn bè thân cũng còn chẳng dám họp mặt thí làm sao có chuyện NC Thiện tụ họp bạn bè đấu láo và…ngâm thơ phản động cho nhau nghe?!!!

Như trên đã trình bày cặn kẽ, tôi tin chắc đồng bào và bạn đọc thân thương đều thừa sáng suốt để nhận ra thực chất của tên điệp viện CS nằm vùng NC Thiện. KHÔNG MỘT CHUYỀN GÌ, DÙ LỚN HAY NHỎ, DO HẮN NÓI RA MÀ CHẲNG BỊA SẠO!

Đến đây thiết tưởng ta cần nhắc nhở nhau câu danh ngôn của TT Thiệu:” ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM!”…để khỏi bị CS tiếp tục lường gạt cách dễ dàng như xí gạt đứa trẻ con chư đủ trí khôn!

4.- TẠI SAO ĐIỆP VIÊN CS NẰM VÙNG NC THIỆN PHẢI DÙNG LẮM NHÂN CHỨNG VÀ BẢO VỆ VIÊN?

a.- BẢO VỆ VIÊN.- Lẽ thường, một người tự biết mình lương thiện, không làm điều gì sai trái khuất lấp với lương tâm, không phạm pháp, không ấp ủ trong lòng một âm mưu bất chính nào tự nhiên tâm hồn thảnh thơi, vô ưu, vẻ mặt lúc nào cũng thản nhiên vui vẻ, hoàn toàn khác hẳn với vẻ mặt của điệp viên CS NC Thiện lúc nào cũng đăm chiêu, cau có, không bao giờ dám nhìn ai thẳng mặt và khi bị động vội vàng chui tuột xuống hang sâu như con chuột chù chạy trốn ánh sáng mặt trời. Cũng một cách như thế, nếu NC Thiện là kẻ ngay thẳng, trong sạch, không đóng vai tuồng giả mạo tác giả thi phẩm Vô Đề để nằm vùng trong cộng đồng người việt tị nạn hải ngoại, thì làm sao chỉ toàn nói láo, nói bia sạo quanh co, tiền hậu bất nhất để lộ tẩy dễ dàng trước công luận?

Một câu hỏi đáng ngờ vực khác, nếu NC Thiện là kẻ chân chính, có chút xíu dũng khí như tác giả thi phẩm Vô Đề, tại sao tự thân không dám hiên ngang đứng trước công luận mà công khai hào hùng, dõng dạc, thoải mái trả lời thỏa đáng từng điểm thắc mắc của đồng bào, mà lại phải trốn chui trốn nhủi, núp trong vòng tay “bảo vệ” của một lũ đười ươi, gồm cả đàn bà, đàn ông, thất học, côn đồ, nặc nô chữ nghĩa trên các DĐ điện tử, khiến cho danh giá của một nhà thơ bị trét đầy cứt chó và cứt gà sáp thối hoăng?

Nên biết: chỉ có bọn hèn yếu ngu xuẩn, bất tài, bộ óc chứa toàn chất bã đậu như điệp viên NC Thiện mới cần phải được bọn côn đồ nặc nô bảo vệ như thế!

b.- NHÂN CHỨNG DỔM.- Hơn nữa, để trả lời công luận về những hành vi và ngôn ngữ gian trá, đầu cuối mâu thuẫn lung tung, thay vì NC Thiện tự thân đứng ra tự chứng minh cho mình, đồng thời gạt phắt hết mọi hình thức nâng bi làm chứng gian của lũ “ đồng chí nằm vùng” Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ, Chu Tất Tiến… Đám này mới chỉ nhìn thấy cái lợi nhỏ xíu bằng hột tấm trước mắt, mà không quán triệt được cái hại vô bờ bến ở tầm xa.

Nên biết đồng bào tị nạn khắp nơi hải ngoại theo dõi vụ “ điệp viên nằm vùng NC Thiện” chẳng phải để nghe bọn chầu rìa, dựa hơi nổi lên bênh hùa chửi bậy.Cũng chẳng phải để nghe bọn tay sai vô danh tiểu tốt làm chứng gian để cứu nguy cho đồng đảng, đồng chí. Tất cả độc giả đồng bào đều chỉ muốn nghe, muốn thấy tất cả những gì do NC Thiện chính thức và công khai đưa ra trước công luận. Như vậy có nghĩa, quần chúng chỉ muốn thấy “ NGUYỄN CHÍ THIỆN LÀM NHÂN CHỨNG CHO CHÍNH MÌNH” mà thôi!

“Dù ai nói ngả nói nghiêng,

Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”!

Đám nhân chứng dổm, vô giá trị, lâu nhâu bu quanh NC Thiện từ mấy tuần nay như: Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ ( tên thật là Trần Thanh Vân), cặp Nguyễn Ngọc Bích + Trương Anh Thụy, cùng với mấy anh linh mục vô danh tiểu tốt, chẳng biết ở xó xỉnh nào chui ra, cũng núp trong chiếc áo chùng thâm, chẳng khác nào chiếc áo màu vàng của bọn giặc thầy chùa, túa lên tiếng làm chứng khơi khơi là đã gặp và đã biết NC Thiện này là… NC Thiện thật!

Nên biết: NC Thiện này là thật hay giả chẳng ai cần nghe đến làm gì cho bẩn tai, nói đến cho bẩn mồm!

Điều chính yếu, then chốt cực kỳ quan trọng của vấn đề này chỉ hoàn toàn đơn giản, và vô cùng ngắn gọn là: “TÊN ĐIỆP VIÊN CS NẰM VÙNG NGUYỄN CHÍ THIỆN NÀY CÓ PHẢI ĐÍCH THỰC LÀ TÁC GIẢ THI PHẨM VÔ ĐỀ HAY KHÔNG MÀ THÔI?!”

Nên nhớ kỷ điều này. Ngoài ra đều là cứt chó hết!!!

Để trả lời thẳng vào ngay trung tâm câu hỏi đó, CŨNG NHƯ NHIỀU ĐỒNG BÀO ĐỘC GIẢ KHÁC,cá nhân tôi vốn là một kẻ ĐẦU TIÊN, SỚM HƠN HẾT THẢY MỌI NGƯỜI, từ năm 1987, đã viết về chuyện NC Thiện, đã liên lạc với cơ quan Amnesty International về tin của nhà báo Pháp OLIVIER TODD cho rằng NC Thiện đã chết vào mùa hè năm 1987, trong tác phẩm nổi tiếng của ông nhan đề: CRUEL AVRIL 1975/ LA CHUTE DE SAIGON… Sở dĩ tôi phải nói thẳng như thế, để khỏi bị bọn ruồi nhặng bu quanh các xác chết chưa chôn của điệp viên NC Thiện túa lên nhâu nhâu cho rằng tôi đánh hôi và về hùa!

Nhưng kể từ ngày 1.11.1995, khi NC Thiện tới Mỹ, phóng phét bừa bãi chứng tỏ hắn chỉ là loại “ PHI CẦM PHI THÚ”, nên chúng tôi tuyệt đối không tin NC Thiện bằng xương bằng thịt này là tác giả của thi phẩm Vô Đề. Chúng tôi không bao giờ nói “ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TIN” cáck khơi khơi, vô bằng chứng, như bọn chửi thuê, làm chứng gian cho NC Thiện. Chúng tôi đòi NC Thiện, Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ và đồng bọn phải chứng minh cụ thể là: ”TÁC GIẢ ĐÍCH THỰC CỦA THI PHẨM VÔ ĐỀ BẰNG CÁCH HẾT SỨC ĐƠN GIẢN LÀ TRẢ LỜI TỪNG ĐIỂM MÂU THUẪN LÁO TOÉT MÀ CHÚNG TÔI ĐÃ NÊU LÊN TRONG LOẠT BÀI NÀY”.

Cả bọn chỉ cần công khai biện giải hợp lý hợp tình từng điểm ấy đã đủ cho chúng tôi bái phục ngay tức khắc!

Trong loạt bài này, chúng tôi đã chứng minh tỉ mỉ từng chi tiết và đã đưa ra nhiều sự kiện cụ thể độc đáo, không ai biết ngoài tôi, nhờ vào mối thâm giao sâu xa giữa tôi với Hồ Anh, chủ nhiệm báo VNTP từ năm 1954. Bọn này chỉ loay hoay, lúng túng chung quanh vấn đề NC Thiện thật hay giả và làm chứng lẩn quẩn cho NC Thiện, khoe nào là đã từng mời NC Thiện về nhà ăn cơm, đã từng ở tù chung với NC Thiện. Thậm chí nhiều đứa còn ngu đần đến độ đòi đưa hình chụp chung với NC Thiện lúc còn trong tù (sic!).v.v…

Bố khỉ, ở tù CS mà lại được chụp hình chung với một tên tác giả đại phản động đã bị bịnh lao đến mức ho ra cả cốc máu?! Thử hỏi ở tù ở Mỹ có được tự do chụp hình kỷ niệm như khách lịch kiểu đó không? Chỉ cần nêu lên câu hỏi ấy là đủ lòi chất bịa xạo làm chứng gian của bọn này rồi!

NC Thiện và các đồng chí nằm vùng, nên nhớ: vải thưa khó bưng mắt thánh! Lần này, vô phúc cả đám CS nằm vùng đều lộ tẩy hết cho mà xem!

( còn tiếp)

Ghi chú quan trọng: Bạn nào muốn tham khảo đầy đủ chứng liệu về điệp viên CS nằm vùng Nguyễn Chí Thiện, xin vào xem trang nhà: www.dangvannham.com. Đa tạ!

http://www.hon-viet.co.uk/DangVanNham_Bai4_NguyenChiThien.htm

Advertisements

October 22, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] ĐIỆP VIÊN NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐÃ LÒI ĐUÔI CHỒN CÁO RA RỒI (Bài 4) […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 22, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: