Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Web Hưng Việt ghét “Hàng Giả!”

Web Hưng Việt ghét “Hàng Giả!”

Trong chúng ta, hễ đi mua sắm mà gặp phải món “hàng giả” bị lừa đem về nhà đều tức anh ách. Đã nhìn kỹ, xoay đi, vặn lại, đưa ra chỗ ánh sáng tốt nhất để nhìn cho rõ “mark”, vạch nhãn xem “made in” nơi nào cẩn thận rồi mới tiền trao cháo múc. Vậy mà vẫn LẦM! Ai mà chả giận… Giận cả người bán lẫn chính bản thân. Tự dặn lòng, lần sau sẽ cẩn thận hơn và chắc chắn không để bị lừa như vậy nữa.

Qua bài viết mới đây của Trần Viết Đại Hưng, “Nước Mỹ không thích trò chơi giả mạo!” trên trang Web Hưng Việt. Rồi sau cuộc phỏng vấn giữa Hoàng Vân (Bút Vàng Đỗ thị Thuấn) và Nguyễn chí Thiện ngày 2/10/2008 vừa qua; Hưng Việt đã “hiệu đính” tiểu sử của Nguyễn chí Thiện mà chẳng thông báo cho độc giả hay biết nguyên do. Nhưng Hưng Việt quên sửa chữa cho chính xác với lời NCT đã thuật là NCT đã không dính dáng gì đến vụ Nhân Văn Giai Phẩm cả. Bằng cử-nhân văn chương của NCT trong phần chưa hiệu đính nay không còn.

Không rõ nhóm chủ trương Web Hưng Việt có tự hứa như chuyện thường tình khi bị “LỪA” xài nhầm đồ giả không, hay Hưng Việt có ý đồ “truyền thông” nào khác???

Kính mời quý độc giả cùng thẩm định với bằng chứng sau đây.

Trân trọng,

Hồn Việt UK online


Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, 56 tuổi, người Hà Nội, con của ông bà Nguyễn Công Phụng. Ông tốt nghiệp cử nhân văn chương tại trường Ðại Học Hà Nội, thông thạo Anh văn, Pháp văn, Hán văn… Ông bị bắt lần đầu tiên vào năm 1958, trong chiến dịch Trăm Hoa Ðua Nở do nhà cầm quyền Hà Nội phát động sau năm 1954. Ông bị bắt trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm cùng với các nhà văn nổi tiếng như Trần Dần, Văn Cao, Hoàng Cầm, Phan Khôi, Bùi Quang Ðoài, Hữu Loan… Ông bị kết án hai năm tù khổ sai trong trại tập trung cải tạo và được thả vào đầu năm 1961. Tháng 11 năm 1961, ông lại bị bắt lần thứ hai mà không hề biết tội trạng và không được xét xử, được phóng thích vào tháng 9 năm 1964. Ông bị bắt lần thứ ba vào tháng 10 năm 1965 và mãi đến tháng 6 năm 1978 mới được phóng thích. Ông bị bắt lần thứ tư vào tháng 7 năm 1979 sau khi thành công trong việc đưa tập thơ “Hoa Ðịa Ngục” cho tòa đại sứ Anh quốc để đem ra ngoại quốc và được thả năm 1991.


Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, 56 tuổi, người Hà Nội, con của ông bà Nguyễn Công Phụng. Ông bị bắt lần đầu tiên vào năm 1958, trong chiến dịch Trăm Hoa Ðua Nở do nhà cầm quyền Hà Nội phát động sau năm 1954. Ông bị bắt trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm cùng với các nhà văn nổi tiếng như Trần Dần, Văn Cao, Hoàng Cầm, Phan Khôi, Bùi Quang Ðoài, Hữu Loan… Ông bị kết án hai năm tù khổ sai trong trại tập trung cải tạo và được thả vào đầu năm 1961. Tháng 11 năm 1961, ông lại bị bắt lần thứ hai mà không hề biết tội trạng và không được xét xử, được phóng thích vào tháng 9 năm 1964. Ông bị bắt lần thứ ba vào tháng 10 năm 1965 và mãi đến tháng 6 năm 1978 mới được phóng thích. Ông bị bắt lần thứ tư vào tháng 7 năm 1979 sau khi thành công trong việc đưa tập thơ “Hoa Ðịa Ngục” cho tòa đại sứ Anh quốc để đem ra ngoại quốc và được thả năm 1991.

 

http://www.hon-viet.co.uk/HungViet_TroChoiGia.htm

 

Advertisements

October 23, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] Web Hưng Việt ghét “Hàng Giả!” […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 23, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: