Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Sự Thật Là Sự Thật – Góp Ý với Ông Phan Nhật Nam

Sá»± Thật Là Sá»± Thật – Góp Ý với Ông Phan Nhật Nam

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

Phan Nhật Nam, Việt gian cộng sản tay sai bảo vệ cho tướng công an việt cộng Nguyễn Chí Thiện nằm vùng ở Mỹ

 

Qua bài viết cuả ông PNN Sự Thật Chỉ Là Một có đề cập đến tên chúng tôi và đã liệt chúng tôi vào Nhóm Chống Đối Văn Học/Chính Trị. Do đó chúng tôi xin mạn phép đóng góp một vài ý nghĩ thô thiển của chúng tôi.

Trước khi đóng góp một vài ý kiến, chúng tôi phải công nhận ông PNN đã cố gắng viết lên một bài tham luận rất công phu, có tìm hiểu mọi tương phản trên ý kiến chung quanh nghi vấn ông Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả cuả tập thơ Vô Đề. Chúng tôi chỉ nói đến tính chất công phu cuả bài viết và nhất là cố gắng làm thế nào để văn phong cuả ông không bị ảnh hưởng cuả tính chủ quan. Đây là sự cố gắng cuả ông PNN, rất đáng khen nhưng cuối cùng vẫn vấp phải tính thiếu khách quan và chúng tôi sẽ diễn đạt sau.

Như đã thưa cùng ông PNN ở trên, chúng tôi được ông liệt vào Nhóm Chống Đối Văn Học/Chính trị thì chúng tôi chỉ xin lạm bàn trong phạm vi này mà thôi.

Trước hết về tiêu đề ông đặt cho bài viết ” Sá»± Thật Chỉ là Một” nhÆ°ng theo sá»± suy nghÄ© của chúng tôi thì Sá»± Thật là Sá»± Thật. Sá»± Thật không thể chỉ là Một mà cÅ©ng chẳng hề là Hai vì Sá»± Thật không bao giờ thừa Sá»± thật chính nó đã có sức thuyết phục rồi ..Đâu cần phải tranh cãi trên những tÆ°Æ¡ng phản ý kiến

Khi nói đến văn học tức là bắt nguồn từ cuộc sống. Thu hút những cảm xúc để có nguyên liệu trong việc sáng tác những tác phẫm cuả linh hồn. Nói một cách khác khi những thi sĩ hay những nhà văn muốn phản ảnh nhựng linh động trong tác phẫm cuả mình thì họ nói rất xác thực với hiện thực họ đã cưu mang. Do đó khi ông PNN liệt chúng tôi vào nhóm chống đối Văn Học/Chính trị thì ở đó có sự quan hệ giữa văn học và chính trị nhất là trong trường hợp cuả ông Nguyễn Chí Thiện chắc chắn phải là một sự tuyệt đối hoá về chính trị, tuyệt đối hoá vào sự chi phối tất yếu cuả tập thơ Vô Đề.`

Chúng ta hãy nhìn những vần thơ sau đây cuả ông Vô danh để thấy ở đó những tội ác cuả CSVN:

Thơ cuả tôi không có gì là đẹp
Như cướp vồ, cùm kẹp, máu ho lao!
Thơ cuả tôi không có gì cao
Như chết choc, mồ hôi, báng sung!
Thơ cuả tôi là những gì kinh khủng
Như Đảng, Đoàn, như Lãnh Tụ, như Trung Ương
Thơ cuả tôi kém phần tưởng tượng
Nó “thật” như tù, như đói, như đau thương
Thơ cuả tôi chỉ để đám dân thường
Nhìn thấy tim đen phường quỹ đỏ
(Vô Danh 1975)

Bài thơ trên đây đã nói lên hiện thực mà tác giả đã cưu mang trên tâm trạng tố cáo sự ác độc cuả Đoàn, cuả Đảng cuả Lãnh tụ Trung ương cuả CSVN.

Do đó đối với tác giả Vô Danh cuả tập thơ Vô Đề khi nói về CS ông đã diễn đạt như sau:

Đường nó đi trùng điệp bất nhân
hầm hập trời đêm nguyên thuỷ!
Đói khổ dựng cờ đại súy
Con cá lá rau nát nhầu quản lý!
Tiếng thớt tiếng dao vọng từ hồi ký!
Tiếng thở lời than đan hoạ úp vào than!
Nó tập trung hang chục vạn ngụy quân
nạn nhân cuả đường lối “ khoan hồng chí nhân “ cuả nó!
Mọi tầng lớp nhân dân bị cầm chân trên đất nó
“Tự do” không thời hạn đi tù!
Mắt nó nhìn ai cũng hoá kẽ thù
Vì ai cũng đói mòn, nhục nhằn cắn răng tạm nuốt!
Hiếm có gia đình không có người bị nó cho đi suốt
Đất có thầm câm cũng chẳng được tha
Tất cả phải thành loa!
Sa sả ngày đêm ca ngợi nó và đảng nó!
Ôi độc lập tự do
Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
Đất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ theo nó
Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thật to

Hay trong một bài thơ khác tác giả Vô danh nói rõ ràng lập trường chính trị cuả mình đối với CSVN:

Mỗi lầm lỡ, một mảnh lòng rạn vỡ
Song thời gian hàn gắn được đôi phần
Riêng cái lầm nơi đất đỏ ( CS) dung thân
Thời gian khoét to và sâu bất tận
Cuộc đời tôi có nhiều lầm lẫn
lầm nơi, lầm lúc, lầm người
Nhưng cái lầm to uổng phí cả đời
Là đã ngốc, nghe và tin Cộng Sản
(Vô danh 1963)

Qua hai bài thơ trên chúng ta đã thấy khẩu khí dứt khoát không đội trời chung cuả tác giả Vô Danh đối với với CSVN. Nhưng, trong buổi diễn thuyết ở Florida ông Nguyễn Chí Thiện đã khuyên người Việt ở Hải ngoại “không nên căm thù người Cộng Sản mà chỉ nên căm thù chế độ CS và chủ thuyết Marc , Lenine” mà thôi.

Theo như ông NCT thì những lời thơ cuả tác giả Vô Danh khi nói đến “Nó” như “Đường nó đi trùng điệp bất nhân” là có phải ám chỉ người CS Hồ Chí Minh không?

Sở thích có thể đổi thay nhưng lập trường dứt khoát chính trị khó thay đổi trong một sớm một chiều. Trong mấy câu thơ sau đây:

Cuộc đời tôi có nhiều lầm lẫn
lầm nơi, lầm lúc, lầm người
Nhưng cái lầm to uổng phí cả đời
Là đã ngốc, nghe và tin Cộng Sản

Nhưng với ông Nguyễn Chí Thiện trong ngày 19 tháng 11 năm 1995 tại Trung tâm Eden thành phố FallsChurch, Virginia ông Nguyễn Chí Thiện đã có một cuộc họp mặt với các hội đoàn cùng văn thi sĩ để chào mừng nhà thơ bất khuất. Trong buổi họp mặt này ông NCT đã nói về hoà hợp hoà giãi với CSVN như sau:

“Về bản chất thì CS không bao giờ có thể hoà hợp hoà giãi với chúng ta. Vì điều kiện đầu tiên để hoà hợp là phải bình đẳng. Bình đảng có nghÄ©a là phải đa nguyên đa đảng, cùng nhau bàn dá»±ng chuyện đất nước. Chỉ khi nào CS chấp thuận dân chủ đa nguyên thì chúng ta mới có thể bỏ qua những tội ác cuả họ và mới có thể nói đến chuyện hoà hợp, chung lÆ°ng chung sức xây dá»±ng lại đất nước Việt nam chúng ta”

Khi ông Nguyễn Chí Thiện nói về dân chủ đa nguyên tức nhiên ở đó phải có đa đảng. Một khi đã nói đến đa đảng thì đương nhiên phải chấp nhận Đảng CS. Có đúng không? Một khi chấp nhận Đảng CSVN thì ở đó phải có lòng tin mới chấp nhận phải không?

Nhưng ông Vô Danh như đã nói ở trên:

Thơ cuả tôi chỉ để đám dân thường
Nhìn thấy tim đen phường qũy đỏ

Hay khổ đau than vãn vì bị CS lừa. Ta hãy nghe:

Cuộc đời tôi có nhiều lầm lẫn
lầm nơi, lầm lúc, lầm người
Nhưng cái lầm to uổng phí cả đời
Là đã ngốc, nghe và tin Cộng Sản

Vậy thì theo khẩu khí cuả những câu thơ trên nếu ông Vô Danh chính là ông NCT thì thử hỏi ông Vô Danh có nói đến hoà hợp hoà giãi dân chủ đa nguyên với CSVN không?

Ngoài ra, còn có nhiều người cũng đã phân vân trên lập trường chống Cộng cuả ông NCT. Như nhà báo Đỗ Sơn đã nói về ông NCT trên quan điễm chính trị:

(Trích) Trong thời gian làm đại hội Truyền thông lần thứ I cách đây mấy năm, trong đại hội này, ông Nguyễn Chí Thiện được mời như một diễn giả đầu tiên, để nói chuyện về báo chí. Ông Nguyễn Chí Thiện nói chuyện về báo chí, nhưng thực chất của nội dung bài phát biểu của ông là tấn công các ký giả miền Nam. Nhất là những ngòi bút viết ở các đề mục phiếm luận, trào phúng. Ví dụ như các mục “Viết mà chơi…” của ký giả Tú Gàn (Báo Saigon Nhỏ), hay mục “Ao Thả Vịt” của các báo khác. Anh em ký giả có mặt nghe ông ta nói, chỉ cười. (hết trích)

Như Trọng Tín ở Tokyo đã bình phẫm lập trường chính trị cuả ông NCT như sau:

(Trích) Khi nói chuyện về chuyện tranh đấu dân chủ, Thiện đã không chỉ 1 lần nhấn mạnh rằng cần phải làm được phân hóa VGCS để những kẻ cấp tiến có cơ hội và “dân chủ hóa” như ở Đông Âu. Nghĩa là theo Thiện tụi VGCS còn những “người tốt” và Hải Ngoại nên “cảm hóa” và hòa hợp hòa giải với những người này để “lịch sử sẽ tiến bộ”. (hết trích)

Trong một email khác cuả ông DanVo(Viettrung1930@sbcglobal.net) đã có đưa ra ý kiến cuả ông NCT phát biểu trên Radio Little Saigon vào ngày 4 tháng 12 năm 2004 rằng:

Tôi thấy kinh nghiệm rất cần thiết cho cuộc đấu tranh của chúng ta. Nếu chúng ta không làm những việc đó thì chúng ta dần dà sẽ mai một đi mà thôi. Công cuộc đấu tranh của chúng ta ở hải ngoại này nếu mà muốn có tổ chức, tôi muốn nói về một điểm chúng ta tranh cãi nhiều, đó là không cần phải biểu tình nữa, cứ đến gặp họ, nói chuyện làm cho họ mở mắt ra, lập tức CS không dám cử người sang nữa, chứ không nhất thiết phải đi biểu tình. Đồng bào đã mệt mỏi rồi, đi làm đi ăn nhiều, nay nó gửi sang nhóm này, mai nó gửi sang nhóm khác, làm thế nào có thể biểu tình quanh năm được. Biểu tình không phải là phương pháp hữu hiệu nhất đâu. Có phương pháp khác là cần phải có người hiểu biết, có đầy đủ lý lẽ xâm nhập vào họ, thuyết phục họ. (Hết trích)

Đứng trên lập trường chính trị, đấu tranh chống Việt Gian Cộng Sản hôm nay, những ý kiến cuả ông NCT nhÆ° trên sẽ tạo ra ngộ nhận cho vai trò “Lầm lớn nhất trong đời là tin CS” cuả tác giả Vô Danh trong tập thÆ¡ Vô Đề .

Lại nữa sở trường cuả CSVN là lừa bịp và tuyên truyền. Để tiến hành công cuộc xâm lăng Nam VN, năm 1960 CSVN đã cho những văn nô gốc miền Nam được hồi kết tạo ra những ấn tượng “tá»± phát” để làm nòng cốt trong công cuộc tuyên truyền trên thế giới về thá»±c chất cuộc chiến tại VN là do chính phủ Saigon bất lá»±c, làm dân phẫn nộ qua tổ chức Mặt Trận Giãi Phóng Miền Nam để thế giới ngộ nhận về cuộc chiến VN và CS tham tàn xâm lăng VN trong “chính nghiã”

Trước bối cảnh chính trị đấu tranh chống CS hôm nay , mặt trận truyền thông là một mặt trận rất quan trọng để tố cáo sự tàn ác cuả CSVN và nhất là những cuộc biểu tình biểu dương tinh thần chống CS cuả người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại vẫn tiếp tục trên cuộc chiến đấu chống CS. Ấy vậy mà ông NCT lại khuyên chúng ta không nên đi biểu tình mà nên nói chuyện với CS thì có phải đã khác xa cái khẩu khí cuả nhà thơ Vô Danh trong tập thơ Vô Đề sao

Một khi ông NCT kêu gọi nói chuyện với CS thì ông vẫn còn tin CS ( Kêu gọi Hoà hợp hoà giãi) đương nhiên ông NCT đã vô tình xoá bỏ lằn ranh Quốc/Cộng.

Nếu lằn ranh Quốc Cộng bị xoá bỏ thì có phải ông NCT đang vô hiệu hoá công cuộc đấu tranh chống CSVN trên chuỗi dài lịch sử gần một thế kỹ cuả những người Việt Quốc Gia . Và vô hiệu hoá luôn sự hy sinh cao cả của Người Việt Quốc Gia đã hy sinh xương máu nhất là sư hy sinh cuả Người Lính VNCH trong cuộc chiến Quốc/Cộng hay sao?

Thưa ông Phan Nhật Nam:

Như chúng tôi đã nói ở trên cho dù bài viết cuả ông rất công phu khi biên soạn những tài liệu để có một giá trị đãm bảo cho sự việc ông NCT là tác giả tập thơ Hoa Địa Ngục 1. Nhưng theo tôi ông NCT có thật hay giả cho đến bây giờ cũng không còn cần thiết nữa. Tôi đồng ý với ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất Khi ông ấy viết rằng:

(Trích) Giả sử rằng NCT là tác giả thật cuả tập thơ Vô Đề thì với các chủ trương và đường lối chống Cộng kiểu đó NCT đâu có còn là NCT cuả những vần thơ quyết tử với Việt Gian Cộng Sản trên đây. Dân VN tỵ nạn CS còn tiếc gì một con người đã đầu hang với bọn Việt gian bán nước ( Hết trích)

Mặt khác như chúng tôi đã thưa ở trên bài viết cuả ông PNN đã bộc lộ một chỗ yếu là thiếu tính khách quan khi lái qua vấn đề ông Việt Thường và tác giả Triệu Lan và khuyên chúng ta đừng mắc bẫy Tầu phù. Ở điễm này ông PNN đã vô tình xem thường sự hiểu biết cuả người đọc và đã cho người đọc có cảm nhận là ông PNN đã thật sự xem nhẹ cái công phu cuả mình khi cố gắng ôn hoà để bài viết đạt được tính khách quan. Nhưng nói cho cùng, vì ông PNN nói chung là đã dùng chiến thuật du kích bắn tạch đùng để biến mất vào ngõ khác.

Cho nên khi ông PNN viết: “Chúng tôi không đủ cố gắng để kéo dài tham dá»± thêm màn khôi hài rất nhạt do những kẻ tiểu tâm, trí đoản dá»±ng nên. “đã cho thấy ông PNN đã không đủ sức làm chủ tình hình trong bài viết, không đủ sức phân tích đúng đắn, phán xét ngay những người không tin ông NCT là tác giả tập thÆ¡ Vô Đề là tiểu tâm, trí đoản. Điều này cÅ©ng rất dễ hiểu là khi ông PNN đã có những bối rối trong tâm trạng, trong tình cảm riêng tÆ° đối với ông NCT thì chắc chắn phải có những giao động. Chính sá»± giao động đó đã làm cho bài viết cuả ông PN lại thiếu tính khách quan. Thật uổng cho một bài viết 14 trang dài, in ra gần hết má»±c mà lại không nói lên được tính khách quan thì đó cÅ©ng là một điều đáng tiếc.

Riêng có một điễm để xin thưa với ông PNN là trong chúng ta không ai đi trách những ngươì sông trong xã hội chủ nghiã CS về cách hành xử trên ngôn ngữ cuả họ. Ai cũng biết họ đã được nuôi lớn lên trên một môi trường với một chủ nghĩa phi nhân bản, phi đạo đức. Đòi hỏi họ ăn nói lễ độ là một việc không tưởng.

Cho nên trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi cũng xin trách ông PNN một điều là ông đã có may mắn sống dưới chế độ VNCH và chính nghĩa Quốc Gia với tinh thần nhân bản lồng lộng. Trong khi ông đang là người cùng nhà với ông NCT . Ấy vậy mà ông không nhắc nhở ông NCT khi ra trước public thì nên học theo người sống dưới chính nghĩa Quốc Gia là phải ăn nói cho có văn hoá, cho dù có giận đến mất khôn. Ai lại gọi đàn bà con gái là lũ này, lũ nọ thì thật không đúng với một phong cách của một đại thi hào tí nào cả.

Lời thật thì mất lòng xin ông PNN nhớ nhắc nhở ông NCT trong việc hành xử ngôn ngữ lịch sự trong buổi họp báo tới đây. Đây chính là lúc chúng ta cần tìm ra cốt lõi cuả vấn đề. Do đó mong ông PNN hiểu rõ một điều là bạo lực không bao giờ cưỡng hiếp được chân lý.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

http://www.take2tango.com/?display=5263

Advertisements

October 24, 2008 - Posted by | Uncategorized | , , ,

1 Comment »

  1. […] Sự Thật Là Sự Thật – Góp Ý với Ông Phan Nhật Nam […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 24, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: