Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008

TinParis. Trước đây,  trong bài viết : “ Hồ sơ Nguyễn Chí Thiện : Bản Thảo ( Bản  chánh)  duy nhất của Tập thơ ” Vô Đề ”  hiện  do Văn Nghệ Tiền Phong  cất giữ  ! ,   TinParis  đã trích dẫn bài báo của Nguyễn Lý , tức Nguyễn thanh Hoàng, đăng trong VNTP số 435  tháng 3 .1994 cho biết rỏ nội vụ là do Đỗ Văn , đài BBC,  gởi  đến  cho ông tập thơ ” cái gọi là Hoa Điạ Ngục ”  và cũng chính Đỗ Văn xác nhận với ông là ” Không có một bản thảo nào khác ”  ngoài bản đã gởi cho  ông Nguyễn Thanh Hoàng , và bản đó hiện còn đang cất giử tại Tòa Soạn VNTP .
Điều chúng tôi cần nhấn mạnh là  ” việc xâm nhập Sứ quán Anh ” là  do NCT gởi thơ cho người anh ” thêu dệt ”  lại chuyện ” láo khoét nầy ” , vì   Sứ Quán Anh chẳng  có gởi báo cáo chi hết về Bộ Ngoại Giao về chuyện ” không có ”  nầy.Mặt khác ,  Ông  Nick Alexander  Trưởng Ban Mekong và Miến Ðiện thuộc Nhóm Ðông Nam Á và Thái Bình Dương tại Bộ Ngoại Giao Anh cũng chẳng  tìm thấy  ” tập bản thảo ”  đó ở đâu hết, và  ( theo lời Ông Sơn Tùng ) Nguyễn Chí Thiện cho biết ông ( NCT) đã gọi nói chuyện với ông Alexander và ông ta cũng không biết tập thơ ở đâu, và nói rằng nếu ông Thiện biết tập thơ đang do ai giữ thì cho ông ta biết!
  

Đây là lối  ” châm biếm kiểu  Anh ”  rất siêu đẳng của ông Alexander  để “chữi khéo ” Nguyễn chí Thiện là anh ” dóc tổ !”. Cũng tội cho  ” cán ngố ” Nguyễn Chí Thiện kém  văn hóa  nên nói bô bô lên tưởng rằng Ô. Alexander cũng có lòng thành đi tìm tập ” bản thảo ”  vậy !

Đúng như Ông Phan Tuấn đã viết trong bài ”  Nguyễn chí Thiện hay Băng Đảng Việt Tân họp báo ?    ”  Không ai tin Nguyễn Chí Thiện họp báo khi VC ở Hà Nội chưa bật đèn xanh cho tay sai đảng Việt Tân –thực hiện theo kế họach của VC. Cuộc họp báo này cũng có thể sẽ bất thành ngay sau lúc khai diễn, không khác gì cuộc họp báo của Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải tại Seattle vào tháng 6 -2005

Sau đây xin mời quý đọc giả đọc bài  tường thuật dưới  đây  để thấy rõ NCT   chạy tội ra làm sao .

Tôi tham dự cuộc họp báo của NCT ngày 25/10/2008

Tôi có đi tham dự cuộc họp báo của ông Nguyễn Chí Thiện vào chiều Thứ Bảy 25/10/2008. Đúng như ông Ly Hao đã viết, đó là một cuộc họp chợ hơn là một cuộc họp báo. Phe nhóm ông NCT ngồi đầy phòng, nên ông ấy cứ yên tâm thong thả đi ra đi vào, trong khi chờ đợi bà Hoàng Được Thảo, chủ nhiệm báo Sàigòn Nhỏ, đến phòng họp, mà không sợ bị ai hạch hỏi.

Nếu ông Nguyễn Chí Thiện thật lòng muốn chứng minh mình chính là tác giả tập thơ Vô Đề thì giải pháp của bà Hoàng Dược Thảo đưa ra thật rất đứng đắn, vừa ngắn vừa gọn.

Nếu ông NCT chấp nhận giải pháp đó thì tất cả mọi sự thắc mắc, nghi kỵ từ mấy năm nay đều được giải tỏa: Người ta đồn ông Thiện không biết tiếng Pháp – (lẽ dĩ nhiên không biết viết, chứ còn nói thì… dân Mễ qua Mỹ chừng một năm đã nói được tiếng Mỹ rành rọt, huống chi NCT đã bịp được tụi Pháp và đã qua Pháp ở đến mấy năm với Bùi Tín và Vũ Thư Hiên.

Nếu ông chấp nhận viết (và viết correct) lại cái thư (bằng Pháp văn) khi đưa vào Tòa Đại Sứ Anh do bà Hoàng Dược Thảo đọc thì không ai còn thắc mắc gì nữa. Ông đã viết được tiếng Pháp của một người có học và chúng ta cũng có thể so sánh chữ viết của ông ấy với bản văn bà Hoàng Dược Thảo đang cầm trên tay. Khổ nỗi tiếng Pháp nói có thể courant, nhưng viết thì sẽ bị rất nhiều lỗi nếu là người thất học, hay chỉ biết học thuộc lòng như con vẹt.

Vậy thì chẳng cần 20 phút, mà chỉ cần chưa đầy 5 phút, bà Hoàng Dược Thảo đã chứng minh được cái vụ “chôm” tên tuổi của NCT.

Mặc dù sau đó ông ấy có đọc một cái thư bằng tiếng Pháp, nói rằng tác giả Cruel Avril viết gửi cho ông, nhưng việc này đã hại cho ông nhiều hơn nữa vì giọng đọc của ông thì đúng là của một kẻ chỉ mới học đến lớp ba trường làng, accent thì đúng là của những người thất học (không được học tiếng Pháp ở trường lớp đàng hoàng) hay là đã được Việt Cộng răng đen mã tấu cấp tốc dạy cho trong thời gian ở chung nhà với Bùi Tín vào năm 1996 tại Pháp.

Hình như vì thấy hố, nên sau đó bà Bút Vàng đã đưa lên Net một cuộc nói chuyện mà bà nói là của ông NCT và bà. Nghe ông Thiện uốn giọng, tập nói tiếng Pháp theo người học kiểu “auditeur libre” (?!) của trường trung học Pháp ở Hà Nội (Trung học mà có auditeur libre (?) chắc chỉ có ở xứ Cộng Sản). Thấy vở kịch của Bút Vàng và Nguyễn Chí Thiện thật là đáng thương, chứ không phải vụng về nữa. Đáng thương vì “càng cãi càng thua, càng thua nên càng cãi”! Nó quả hơn sự vụng về, vì vở kịch đó chỉ đẩy thêm cho ông Nguyễn Chí Thiện lún sâu xuống vũng bùn của sự dối trá!

Người Cali

  • [ 1] Điệp viên họp báo

Tru tắt tiếng, Vàng ra gác cổng
Vẫy đuôi mừng, há họng sủa nhăng
Nhật Nam, Lý Tống,… một băng
Mấy ông “nổ tượng” nhận xằng ngậm tăm!
Nguyễn Chí Thiện đòi hăm thưa kiện
Hai trăm ngàn, nói chuyện ruồi bu
Tiếng Tây, tiếng Mỹ, tiếng U
Đánh vần, thằng ngọng “gà rù mắc mưa”!
Lũ băng đảng đẩy đưa, thậm thụt
Cho Đào Nương 10 phút mong manh!
Đầm xòe lên giọng lô-canh
Đích-tê đích-tiếc thách anh Hỏa Lò
Là tác giả bức thư tiếng Pháp
Đọc chép thôi (!) chó ngáp không xong!
Thiện từ chối, nói lòng vòng
Tiếng Tây bà vốn học trong trường đầm!
Thiện ú ớ, ngậm câm, giả điếc
Rằng tiếng Tây, tôi biết… thua bà
Thiện trường làng, mới lớp ba
Đích-tê tiếng Phú-Lang-Sa đâu rành!
Trước tai mắt đàn anh đàn chị
Hạt Máu Thơ bí rị chết trân
Hôm nay trước mặt ba quân
Thiện xin chấp nhận đội quần Đào Nương.

October 25, 2008
Hồ Công Tâm

  • [2] Họp tổ dân phố

Tổ dân phố Việt Tân kiểm thảo
Chứ phải đâu họp báo như vầy?!
Gà nhà chúng nó vỗ tay!
Khác phe, chúng đả kích ngay tức thì
Trò sách động như ri mới quái
Xứ văn minh nào phải rừng xanh
Như thời đấu tố, họp hành
54 Việt Cộng vào thành tiếp thu!
Chúng la ó kẻ thù, đấu tố
Hai trăm ngàn cá độ ăn thua!
Làm như sẵn có tiền chùa
Máu mê cá độ ăn lùa, thua dông!
Điều quan trọng: Thiện không dám nhận
Cho đối phương phỏng vấn tiếng Tây
Pháp văn khảo hạch rõ ngay
Chôm thơ đích thị thằng này thằng gian!

October 25, 2008
Hồ Công Tâm

 

http://tinparis.net/vn_index.html

 

Advertisements

October 26, 2008 - Posted by | Uncategorized | , ,

1 Comment »

  1. […] Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008 […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | October 26, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: