Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

THUẾ, BẦU CỬ, LÀ VŨ KHÍ MỚI CỦA VIỆT CỘNG -TRƯƠNG MINH HÒA

THUẾ, BẦU CỬ, LÀ VŨ KHÍ MỚI CỦA VIỆT CỘNG -TRƯƠNG MINH HÒA

Đảng siêu cướp Cộng Sản Việt Nam gieo bao tai họa, tang thương cho dân tộc Việt Nam kể từ ngày thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1930 đến nay. Là một băng đảng tội phạm hình sự nghiêm trọng, gây nhiều tội ác tày trời, nhưng tiếc thay là chúng chưa bị đưa ra tòa án quốc tế xét xử; cũng giống như các băng đảng bất lượng, tất cả các thành viên đảng cướp Cộng Sản lấy khủng bố làm” chủ đạo” và nhất là sau những hành vi giết người, cướp của, chúng lại còn lên lớp dạy đời qua chiêu bài:” làm cách mạng, giải phóng, cải tạo xã hội, đấu tranh giai cấp, chủ nghĩa xã hội, thiên đàng Cộng Sản…” dựa theo học thuyết dạy ăn cướp chủ nghĩa Marx Lenin, được thực hiện bằng thủ đoạn gian manh, kèm theo vũ khí đã đưa đến nhiều triệu người chết qua các cuộc ăn cướp qui mô, có bài bản từ sau 1954 đến nay: cải cách ruộng đất, đánh tư sản, triệt hạ những thành phần chống lại bọn cướp là quân nhân cán chính miền Nam….ngày xưa, khi mới thành lập, đảng cướp Cộng Sản dùng mã tấu, dao găm, chôn sống, đập đầu bằng búa, dùng tầm vong vạt nhọn đâm vào thân thể nạn nhân…. để giết người, cướp của, gây kinh sợ cho nhiều người. Cho nên, ngay từ thời gọi là” kháng chiến mùa thu” năm 1945, trong dân chúng có câu tục ngữ:” thứ dữ Việt Minh” và tên Hồ Chí Minh gọi là:” Hồ Chí Nhẫn” ( tức là già Hồ chí tâm tàn nhẫn)

Đảng Cộng Sản Việt Nam do tên Hồ Chí Minh thành lập từ ba nhóm Cộng Sản và trở thành lãnh đạo đảng cướp nầy, chúng nhận viện trợ vũ khí, phương tiện từ hai đảng cướp lớn là Liên Sô và Trung Cộng, ngoài ra còn nhận được chi viện của các đảng Cộng Sản Đông Âu, nên đảng cướp Cộng Sản Việt Nam cải tiến dần cách” giết người hiện đại” từ mã tấu sang dùng súng Ak, đương nhiên là với súng tốt, khả năng tàn sát cao, có thể bắn hàng loạt, giết nhiều người hơn, thì cái” mục đích yêu cầu” càng đạt cao. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, vũ khí giết người hàng loạt AK không còn áp dụng nữa, khi đảng” cướp được chánh quyền từ tay nhân dân”, khống chế người dân bằng nhà tù, công an, khủng bố tinh thần….là những thứ vũ khí có vẽ hợp với thời đại, tránh né được những dòm ngó của các tổ chức bảo vệ, tranh đấu cho nhân quyền và các nước dân chủ.

Một điều cần lưu ý là đảng cướp Cộng Sản Việt Nam đã gởi nhiều con cháu sang du học ở các nước dân chủ, không phải với mục đích cao đẹp trong việc đào tạo nhân tài là:” Ngày nay học tập, ngày mai giúp đời” mà là để học hỏi những kiến thức, kỷ thuật, khoa học để mang về giúp đảng bền vững, tiếp tục đè đầu cỡi cổ dân theo như lối cha truyền con nối:” Việt Cộng cha nhường chức cho Việt Cộng con”, nên những ai lầm tưởng là nhờ du học mà con cháu đảng viên mang về dân chủ cho Việt Nam là đang chập chờn trong cơn” mộng du”, ngáy ngủ trong chính trị. Ngoài ra thành phần du học sinh nầy còn” điều nghiên” những luật lệ các nước để trở về phối hợp với luật rừng, sáng chế ra các luật” nhân quyền khác với Liên Hiệp Quốc”, luật buôn bán nô lệ được ngụy trang bằng luật di trú, hôn phối, con nuôi….nên từ sau ngày đảng mở cửa, đổi mới giả đến hay, rất nhiều du sinh từ Việt Nam gởi sang các nước mang về những” khe hở luật pháp” của các nước dân chủ để luồn lách, nên tình trạng buôn bán phụ nữ trong các tổ chức khai thác nô lệ tình dục liên quốc gia, bán lao nô….phát triển” vượt chỉ tiêu” và các tổ chức bảo vệ con người, phụ nữ quốc tế lại mang tiền vào đưa cho những kẻ” đầu nậu buôn bán nô lệ” tại Việt Nam để tổ chức” hội thảo” học tập nhằm” ngăn ngừa tình trạng buôn bán phụ nữ” thật là trò hề, chẳng khác nào giao cho một tên ăn cướp lo công việc trừ nạn ăn cướp vậy. Một trong những thứ mà đám du sinh mang về nước áp dụng thành công là LUẬT THUẾ VỤ, nhìn sơ qua những điều luật, những” LUẬT GIA” Tây Phương tưởng đây là hệ thống luật pháp thuế vụ” tiến bộ”, không khác gì luật mà họ đang áp dụng, khó phân biệt như tình trạng của những người bỏ nước ra đi, không biết ai là” tỵ nạn chính trị và tỵ nạn kinh tế”, vì họ đều bỏ quê hương ra đi và cùng cung khai giống nhau, như hai giọt nước. Nhưng sau nầy khi người tỵ nạn kinh tế ( asylum seeker) ló đuôi là người MUỐN RA ĐI, nếu ở lại cũng không bị chế độ đương đại bức hại; trong khi người tỵ nạn là BỊ BẮT BUỘC PHẢI RA ĐI, vì nếu ở lại là lâm nguy đến tánh mạng.

Luật thuế vụ được áp dụng theo” định hướng xã hội chủ nghĩa” cũng là nguyên tắc” chủ đạo” của đảng cướp Cộng Sản trong hầu hết các lãnh vực từ hành chánh, kinh tế, chính trị, xã hội….nói mà không sợ sai là, ở Việt Nam bất cứ cái gì cũng đều có dính cái đuôi chồn” xã hội chủ nghĩa là hợp với chính sách như:

-Kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
-Yêu nước gắng liền với xã hội chủ nghĩa.
-Tôn giáo gắng liền với xã hội chủ nghĩa..
-Đĩ điếm du côn cũng phải gắng liền với xã hội chủ nghĩa, bằng chứng là” tập đoàn xã hội đen Năm Cam” là đám du đảng, cướp giựt, bán ma túy, cờ bạc, mãi dâm…. đều có cán bộ cao cấp của đảng và nhà nước đỡ đầu, ăn chia.

Nói tóm lại, cái gì cũng có cái đuôi chồn ấy thì không đi sai” chánh sách” nên việc áp dụng thuế cũng nhằm có lợi cho đảng, chớ không phải vì” lợi ích của nhân dân” như những lời tuyên truyền láo khoét trên hệ thống truyền thông quốc doanh và những bài tham luận của những tên” đầu lãnh” đảng cướp từ Hồ Chí Minh đến Nông Đức Mạnh hay bất cứ tên lâu la nào trong bộ máy cai trị” hạ tầng cơ sở”. Luật thuế rừng lại được bao bọc bởi luật thuế theo” khuôn mẫu” của các luật quốc tế, như là” viên thuốc độc bọc đường”, là thành quả vượt chỉ tiêu mà các du học sinh mang về để hổ trợ cho chính sách” ăn cướp có bài bản, điều luật” cũng được soạn thảo và được quốc hội thông qua. Do đó, luật nhà đất trở thành vũ khí” hiện đại” để đảng và nhà nước cấu kết với các” đại gia” tung hoành hàng mấy thập niên qua để:

” Tiền vô như nước sông Đà.
Tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”

Luật rừng nhà đất là nguyên do làm gia tăng thêm” đạo quân dân oan khiếu kiện” xuất hiện hơn 20 năm qua, nhờ luật rừng nhà đất, thuế vụ mà nhà nước có toàn quyền giải thích, áp dụng luật theo quan điểm cá nhân, nhất là tại miền Nam sau 1975, là vùng đất” chiến lợi phẩm” nên có nhiều” căn hộ” đang” neo đơn” chờ bị tịch thu bằng luật pháp được quốc hội” gật đầu” rõ ràng; nên tại Saigon, nhiều” căn hộ” có chủ nhân vượt biển trước đây thì bị tịch thu; tuy nhiên còn những” căn hộ” mà chủ nhân đi ra nước ngoài di dân đến các nước hợp pháp theo diện bảo lãnh, H.O…. họ không thể bán nhà ngay hay là không muốn bán nhà, nên để lại cho thân nhân, con cháu ở giữ nhà, thì bị luật rừng chi phối ngay, nhất là thời điểm cơn sốt nhà đất lên cao đến 5 ngàn Mỹ Kim một thướt vuông và cán bộ tới cho biết là: căn hộ nầy thuộc về quyền sở hữu của nhà nước, nên người ở không có quyền bán, nhượng hay bất cứ hình thức nào; và họ cho người đến HÓA GIÁ căn nhà theo giá biểu nhà nước qui định, đồng thời cũng cho người đến đo đất, lập bằng khoán và không quên bớt diện tích đất để rồi cho người của họ đến mua với giá rẻ, đất ít hơn thực tế. Tuy nhiên, nếu muốn ở thì phải trả tiền thuế từ năm 1954 đến 1975, vì trong thời gian hơn 20 năm nầy, vùng đất miền Nam nằm trong tay chế độ” Mỹ-Ngụy” nên đảng và nhà nước” cách mạng” không thể đến để thu thuế; nay đất nước ta đã” hoàn toàn độc lập, thống nhất” thì việc thu thuế được thực hiện, là” công bằng và hợp lý chán đấy!”. Đây là tài sản của nhà nước nên những người cư ngụ trong căn hộ nầy phải trả tiền mướn hàng tháng; tức là mình phải trả tiền mướn từ căn nhà mà gia đình mình làm chủ; nếu muốn duy trì việc mướn nhà lâu dài, thì nên kêu chủ nhà ở nước ngoài gởi tiền về trả thuế đã thiếu từ 1954 đến 1975, bằng không là phải dọn đi nơi khác để cho” nhà nước” cho người khác mướn. Luật rừng nhà đất được lồng vào cả chiêu bài” vì lợi ích nhân dân” lố bịt, gian manh, như nhà nước thấy giáo dân Thái Hà cương quyết cầu nguyện đòi lại đất, thì đảng ra tay, biến nơi đất tranh chấp thành công viên.

Nhờ luật thuế rừng được nhái theo luật thuế các nước dân chủ và sửa đổi cho phù hợp với quyền lợi đám ăn cướp, nên đảng và nhà nước, cán bộ tha hồ mà thu thuế, dùng luật thuế làm vũ khí lợi hại để” trấn lột” bất cứ đối tượng nào có của. Nhiều năm qua, nhiều Việt kiều về nước làm ăn như vua chả giả giò Trịnh Vĩnh Bình ở Hòa Lan, Úc kiều Nguyễn Trung Trực, ngay cả tay sai Trần Văn Trường…. đã bị vật ngã vì luật thuế, tức là trốn thuế, thì chính phủ các nước khó mà can thiệp, vì đây là tội” hình sự” như những người trốn thuế ở nước họ. Gần đây là vụ nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người phản đối Trung Cộng về vụ xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…bị kết án trốn thuế. Thật là kỳ lạ nhưng đây là hệ thống luật rừng, qua vũ khí thuế vô cùng lợi hại.

Dự thảo luật đa quốc tịch soạn thảo, do Vu Trưởng Vụ Hành Chánh Tư Pháp Trần Thất, đăng trên tờ Hà Nội Mới ngày 28 tháng 10 năm 2008, trong đó có nói đến những Việt kiều song tịch, tức là công dân của nước cư ngụ khác là quốc tịch nước đó; nhưng còn mang quốc tịch Việt Nam, khi về đến quê hương là phải bị chế tài bởi luật Việt Nam. Như vậy, bất cứ Việt kiều nào về Việt Nam được coi là song tịch, vẫn còn là” công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” thì có nhiệm vụ: đóng thuế, thi hành nghĩa vụ quân sự, bầu cử, lao động ( vinh quang)….và nhiều ràng buộc khác đối với một công dân.

Khi dự luật trở thành luật, điều nầy rất dễ dàng, chỉ cần” toàn bộ quốc hội” bù nhìn gật đầu” nhất trí” là coi như áp dụng ngay. Như vậy, những người Việt nào bỏ nước ra đi tìm tự do, sinh sống mấy chục năm qua đã” không thi hành nghĩa vụ công dân” như đóng thuế, lao động….tính bằng tiền cũng không phải là số nhỏ. Thí dụ như lao động xã hội chủ nghĩa hàng năm, mỗi một người dân phải làm bao nhiêu” công trình” tính bằng tiền là phải trả khẳm nếu lọt vào quỷ đạo đa quốc tịch. Ngoài ra còn nhà cửa chưa đóng thuế từ thời trước, rồi các tội” hình sự” là vắng mật bất hợp pháp trong thời gian dài….biết bao là tội phạn hình sự đang rình rập những” công dân song tịch” là những Việt kiều về thăm quê hương.

Sự kiện từ nhiều năm qua, có những người về nước, đột nhiên vị công an ụp tới bắt bỏ tù về tội trốn thuế, lấy tàu vượt biên, lừa đảo, giựt hụi trước đây, hay là bị bất cứ ái tố cáo, có thể bị bắt và câu lưu, giữ chiếu khán… Như vậy, người Việt trở về thăm quê hương như” cá nằm trong thớt” bị đảng và nhà nước bắt bất cứ lúc nào và họ có toàn quyền gán ghép những tội HÌNH SỰ như” trốn thuế, lừa đảo, gian lận….kể cả tội” phá rối trị an” cũng là dạng hình sự, thì các nước khác cũng khó can thiệp. Đảng Cộng Sản ngày nay không bao giờ có” cải tiến về mặt nhân quyền, tự do” như một số nhà ngoại giao khen tặng để giao thương, thủ lợi; tuy nhiên đảng và nhà nước Việt Nam có” cải thiện về luật pháp theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, tức là họ luôn tìm cách qui tất cả những đối tượng, chính trị vào” TỘI PHẠM HÌNH SỰ” là coi như việc can thiệp của các nước khác không mấy hiệu quả. Đó là lý do mà nhiều người Việt về nước bị bắt, thủ tục can thiệp của các sứ quán, lãnh sự chậm chạp là do các nước không tâm đắc khi công dân của mình phạm tội hình sự. Luật rừng của Việt Cộng uyển chuyển lắm, những ai trở về tham quê hương nên hết sức” đề cao cảnh giác trước những âm mưu diễn biến pháp luật của thế lực gian manh đảng và nhà nước Việt Cộng” luôn rình rập đ6ẻ làm hại và moi tiền. Một điều cần lưu ý là ngày nay, đảng cướp Việt Cộng đã tinh ranh hơn, là nhờ con cháu du học, khi ở hải ngoại thì” Taste Vietnam” cấu kết với băng đảng tay sai Việt Tân để hạ cờ vàng ba sọc đỏ, và khi về nước, chúng” taste Túi Tiền” của những kiều bào song tịch đấy.

Hiện nay, dự luật chưa được quốc hội thông qua, vẫn chưa có hiệu lực, nên những người trước đây từng về Việt Nam có thể biết mà né tránh để không bị lọt vào cạm bẩy của đảng cướp Cộng Sản qua luật thuế rừng; tức là giảm bớt sự quan hệ với các sứ quán hay trở về nước. Trên nguyên tắc luật có hiệu lực kể từ ngày ban hành, tức là thường không có tính cách hồi tố, là điều mà nhiều nước áp dụng. Nhưng nếu khi luật ban hành, mà những ai về nước vì bất cứ lý do gì, cũng dễ trở thành nạn nhân, khi đương nhiên bị trở thành công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, từ đó họ bị đòi những món thuế mà họ đã vắng mặt từ nhiều năm, trong đó có tội trốn thuế. Nên nhớ là ngày nay Việt Cộng gia nhập vào tổ chức cảnh sát quốc tế ( Interpol) thì Việt Nam có thể nhờ tổ chức nầy truy lùng và dẫn độ về nước những ai trốn thuế, là tội phạm hình sự.

Mặt khác, áp dụng theo những tiền lệ của các nước dân chủ đối với kiều dân hải ngoại và” quyền dân tộc tự quyết”, nhằm tiếp thu cả cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại bằng biện pháp dân chủ, bầu, ứng cử….thế là đảng Cộng Sản có thể ban cấp cho hải ngoại vài chiếc ghế” đại biểu quốc hội”, có vài tổ chức cò mồi, tay sai nhân danh là” đối lập” nhào ra nhận và đưa người” ứng cử”, họ qui tụ cử tri là những người” song tịch” và cũng có khả năng lập” danh sách cử tri ma” để tự động” đắc cử”, thì coi như là việc tiếp thu hải ngoại dễ dàng, chỉ cần mánh nhỏ trong việc áp dụng luật pháp.

Dự thảo luật đa quốc tịch do vụ Trưởng Vụ Hành Chánh Tư Pháp Trần Thất đưa ra cũng được coi là bước chuẩn bị kế tiếp trong việc” tiếp quản” hơn 3, 6 triệu người Việt hải ngoại qua chuyện bầu cử, ứng cử…. đảng Cộng Sản thừa biết, người Việt hải ngoại không bao giờ chấp nhận bất cứ cơ chế nào của Cộng Sản trong nước, thì họ đưa ra chuyện” bầu cử” nầy cũng có lý do, vì họ có được một lực lượng nằm vùng, hai hàng, đón gió, trở về thăm quê hương….nên có khả năng thu phục họ tham gia vào công cuộc bầu cử, ứng cử.

Đảng Cộng Sản mở cửa từ 1986 để tồn tại và đồng thời cũng đã” tương kế tựu kế” trong chiêu bài” về thâm quê hương”, họ biết được con số người Việt tha hương trở về khá đông nên mới đưa” hiền huynh” Nguyễn Chí Thiện sang để hướng dẫn những công dân song tịch sống chung hòa bình theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nên” hiền huynh” có chủ trương đấu tranh dân chủ thật là” chất lượng cao” là kêu gọi đừng biểu tình, là” lạc hậu, lổi thời” chỉ cần tới hợp với cán bộ Cộng Sản là họ sửa đổi, mời vào quốc hội và có” dân chủ đa nguyên” ngay tức khắc, khỏi phải biểu tình cho mất nhiều thời giờ. Hiền Huynh Nguyễn Chí Thiện nhờ có đảng Việt Tân đánh bóng và bão vệ hết mình, như chuyện” bảo vệ nồi cơm” để sau nầy có khả năng trở thành” đại biểu quốc hội” của người Việt hải ngoại. Khi đảng và nhà nước áp dụng luật song tịch, thì hy vọng là một số ghế đại biểu quốc hội dành cho hải ngoại, có người ứng cử và vào tổ chức đứng ra bầu cử, là coi như cờ đỏ sẽ phất phới ở các nơi mà người Việt cư ngụ, không biết những người Việt yêu chuộng tự do có còn nơi nào để” tỵ nạn” hay không?

Tóm lại,Việt Cộng không hay, tài, khôn….nhưng chúng thành công và tiếp tục lừa đảo là nhờ có nhiều người mau quên, ham lôi nhỏ mà quên hại lớn, cứ đút đầu vào rọ khi bị dụ khị bởi vài thứ mồi như về thăm quê hương là có ngày bị lọt vào bẩy sập. Đây là cuộc chiến đấu gom go trên mặt trận chính trị, nên kẻ thù gian manh lợi dụng cả luật pháp để biến thành vũ khí, như luật thuế vụ, bầu cử. Do đó, đề cao cảnh giác là điều cần đặt ra và việc vạch mặt chỉ tên những kẻ có những hành vi mờ ám, làm lợi cho Việt Cộng là cần thiết để không bị thua lần nữa../.

THƠ LÁI ÂM.
“ĐẢNG MA” BÀY KẾ” ĐÃ MANG” RA.

LŨ CỐI, dép râu, LỐI CŨ mà.
MÚN-MANH dàn trận, MÁNH MUN ra.
CỠ MỖI chiêu bài, nào CỔI MỞ.
LẠI DỠ, mau quên, LỠ DẠI sa.
VÀO MÊ” du hý” MAU VỀ hưởng.
LÃN DU” hành lạc” LŨ GIAN ca.*
AN BÀY” luật lệ” AI BÀN kế?
ĐA-TỊCH xóa làn ranh ĐỊCH-TA.

Ghi Chú: * Nghe đồn có ông Nhà Béo thuộc loại” ĐỆ NHẤT GIAN”, thường về Việt Nam, hay quảng cao cho văn công VC, Vietnam Airline…. ca là về nước chơi bời với gái vị thành niên 13 tuổi.

TRƯƠNG MINH HÒA.

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

November 1, 2008 - Posted by | Uncategorized | , , ,

1 Comment »

  1. […] VIỆT KIỀU NỘP THUẾ, ĐI BỘ ĐỘI Video: 10-25-2008 INFOCUS voi Thuy Phan – Body Work THUẾ, BẦU CỬ, LÀ VŨ KHÍ MỚI CỦA VIỆT CỘNG -TRƯƠNG MINH HÒA Nhân dân bị trị trong nước đã vùng lên! (Thu Hiền) Bão Lửa Hà Tĩnh đang […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | November 6, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: