Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Yêu Cầu Hội Người Việt San Fernando Valley Giải Thích Việc Hạ Cờ Vàng Trong Ðêm Gây Quỹ

TinParis; Chúng tôi đề nghị cùng quý vị ” chiến sĩ quốc gia ” , thay vì đua lên báo chí, thì cứ xin gởi đến quý vị dân cử sở tại hay những ” ty thuế vụ ” địa phương yều cầu ” thu thuế kỹ lưỡng ” các việc” tổ chức quyên tiền ” gọi là từ thiện như vầy, thì cán bộ Việt Cộng trá hình hay những kẻ ” chuyên lợi dụng lòng từ thiện ” cũng sẽ chạy dài . Ngày xưa FBI hạ tướng cướp lừng danh AL Capone cũng chỉ bằng kiểm soát ” thuế vụ ” mà thôi. Chuyện ” Cô Tim ” từ xa tới quyên tiền như vậy là ” Bất hơp pháp ” ! Các bạn ” chống cộng tại địa phương ” còn chần chờ gì nữa ? Xin đừng để chúng coi các bạn là ” con bò sữa ” và đừng để chúng coi các bạn là ” ngu ngơ ” vì do các tên “công an đầu trọc” lường gạt từ xa ! Đó là bổn phận công dân của nước Mỹ , và sở thuế sẽ ” tưởng thưởng ” theo tỉ lệ số tièn khai gian ! Chùa bây giờ củng còn gọi là ” tiệm Chùa ” như Trương Minh Hòa đã viết trên TinParis.net !

Yêu Cầu Hội Người Việt San Fernando Valley Giải Thích Việc Hạ Cờ Vàng Trong Ðêm Gây Quỹ Cho Cô Tim Aline Rebeaud Ðược Tổ Chức Tại Hội Người Việt Vào Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008

Báo Thằng Mõ không có người đại diện tham dự đêm gây quỹ cô Tim ngày 25/10/08 tại HNV-SFV. Chúng tôi luôn chủ trương một cộng đồng người Việt đoàn kết ở San Fernando Valley, tuy nhiên vì trách nhiệm của một cơ quan truyền thông chúng tôi chọn đăng lá thư của ông Nguyễn Phước Việt là một trong những lá thư mà chúng tôi nhận được sau đêm gây quỹ. Mục Diễn Ðàn này được mở ra để rộng đường dư luận và sẵn sàng dành cho Hội Người Việt-SFV trả lời trong các số báo tới. Thành thật cám ơn tất cả quý vị !

Yêu Cầu Hội Người Việt San Fernando Valley Giải Thích Việc Hạ Cờ Vàng Trong Ðêm Gây Quỹ Cho Cô Tim Aline Rebeaud Ðược Tổ Chức Tại Hội Người Việt Vào Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008

Kính gởi:
– Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, cơ quan, tổ chức, đoàn thể và đồng hương.
– Ban biên tập báo Thằng Mõ.

Kính thưa Quý vị,

Vào lúc 5 giờ chiều Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2008, tại trụ sở Hội Người Việt 7245 Corbin Ave, thành phố Winnetka, có một buổi văn nghệ gây quỹ cho cô Tim Aline Rebeaud do HNV-SFV đứng ra tổ chức.
Cá nhân chúng tôi không chống đối việc gây quỹ từ thiện của cô Tim. Xin quý vị đừng cho rằng chúng tôi chống cộng quá khích nhưng chúng ta phải luôn luôn cảnh giác trước bất cứ âm mưu lũng đoạn nào của CSVN nhằm chia rẽ và khống chế cộng đồng người Việt hải ngoại, ngay cả việc dùng thủ đoạn mượn các cơ quan từ thiện với hình ảnh một cô gái ngoại quốc để dễ dàng đánh động lòng nhân từ của mọi người rồi thực hiện những mục tiêu chính trị của họ. Không nghi ngờ sao được khi:
– Cộng Sản VN ra tay đàn áp các tôn giáo trong nước, chiếm đất chùa chiền như Việt Nam Quốc Tự; hay nhờ thờ như Tòa Khâm Xứ, giáo xứ Thái Hà thì tổ chức của cô Tim được cấp 6 mẫu đất để xây làng may mắn ?
– Chùa Pháp Vân (Canada), một ngôi chùa nổi tiếng chống đối Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ lãnh đạo, đã đứng ra gây quỹ đầu tiên cho cô Tim. Họ tự nguyện đứng ra gây quỹ hay nhận chỉ thị từ Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh trong nước ?

– Phía sau cô Tim là một nhóm người có lý lịch không minh bạch, mỗi khi gây quỹ ở đâu thì nhóm người này xuất hiện để điều khiển các buổi gây quỹ theo ý họ, đặc biệt họ luôn yêu cầu dẹp bỏ bất cứ dấu hiệu gì có hình ảnh lá cờ Vàng. Vì thế quý vị sẽ không ngạc nhiên khi thấy bất cứ chỗ gây quỹ nào của cô Tim cũng có ít nhất vài chục người lạ mặt tham dự.

Tuy nhiên những nghi ngờ trên không phải là mục đích của lá thư này. Mục đích chính của lá thư này là yêu cầu Hội Người Việt-SFV cũng như ông chủ tịch Richard Mười Trương lên tiếng giải thích ba câu hỏi sau đây:

1- TẠI SAO CÔ TIM KHÔNG CHỊU CHÀO QUỐC KỲ-VNCH TỨC LÀ KHÔNG TÔN TRONG NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN MÀ CÔ XIN TIỀN NHƯNG HỘI NGƯỜI VIỆT-SFV VẪN TIẾP TỤC ÐÊM GÂY QUỸ CHO CÔ TA?
2- HỘI NGƯỜI VIỆT-SFV ÐỨNG RA TỔ CHỨC GÂY QUỸ NHƯNG TẠI SAO QUÝ VỊ LẠI GỠ BỎ LOGO HỘI NGƯỜI VIỆT CÓ CỜ VÀNG BA SỌC ÐỎ TRÊN NGỰC ÁO ÐỂ MANG LOGO TỔ CHỨC CỦA CÔ TIM ?
3- TẠI SAO HỘI NGƯỜI VIỆT-SFV LẠI HẠ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ÐỎ TRONG ÐÊM GÂY QUỸ 25/10/2008 ?

Lá cờ vàng ba sọc đỏ chính là biểu tượng cho chính nghĩa, tự do, và công lý. Lá cờ Vàng cũng chính là ID của người Việt tị nạn CS trên khắp thế giới, và cũng vì bảo vệ lá cờ này mà hàng triệu người đã gục ngã, máu xương cũng như linh hồn của họ đã hòa lẫn vào lá cờ Vàng thiêng liêng này. Thế nên, từ xưa đến nay, trong tất cả các sinh hoạt về chính trị, tôn giáo, và xã hội, cộng đồng người Việt tị nạn luôn dành cho lá cờ Vàng một vị trí tôn quí nhất.

Quý vị không có quyền tự ý hạ lá cờ Vàng ba sọc đỏ xuống vì bất cứ lý do gì !
Sự kiện hạ lá cờ vàng của Hội Người Việt đã tạo nên nhiều chia rẽ, nghi kỵ, và mất tình đoàn kết giữa đồng hương với nhau mà cộng đồng người Việt-SFV vốn có tiếng đoàn kết chặt chẽ từ trước đến giờ.

Chuyện chẳng đặng đừng không nói không được. Do đó, với lá thư này chúng tôi yêu cầu một sự trả lời chính thức từ Hội Người Việt-SFV và ông chủ tịch Richard Mười Trương.
Trân trọng kính chào quý vị,

Nguyễn Phước Việt
(Van Nuys)
DIỄN ÐÀN
Thằng Mõ 28

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

November 6, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Yêu Cầu Hội Người Việt San Fernando Valley Giải Thích Việc Hạ Cờ Vàng Trong Ðê… […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | November 6, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: