Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

THIỀN TIẾP HIỆN – CON ĐƯỜNG LÊN THIÊN THAI

THIỀN TIẾP HIỆN, CON ĐƯỜNG LÊN THIÊN THAI. – Trương Minh Hòa –

Đời là bể khổ, nên ai cũng mong muốn sớm thoát khỏi, kể cả những bậc tu hành; nhưng nếu thoát khỏi BỂ KHỔ và tìm về BỂ SƯỚNG ngay trên thế gian, biến nơi nầy thành Thiên Thai, Niết Bàn, Bồng Lai Tiên Cảnh, ai có rảnh thì vô….trên thế gian nầy, trong Phật Giáo, hình như chỉ có phái thiền Tiếp Hiện là môn phái duy nhất đưa con người vào bể sướng mà không cần” kinh qua” giai đoạn quá độ tu hành hàng nhiều chục năm với” hạ lạp”, có khi mất cả đời người còn lặn hụp trong cảnh đời, đến khi nhắm mắt mà vẫn chưa tìm đến cửa Niết Bàn ở đâu, dù có nhiều người giàu có nức vách trên thế gian, quyền cao chức rộng, có xuất ra nhiều tiền để mướn thấy cúng, thầy tụng đọc kinh cầu siêu đến mỏi miệng, rè chuông, bể cả mõ, gảy cả dùi, khan cả tiếng….. hay là những bậc tu hành lâu năm, khi viên tịch được nhiều chùa, tự viện, đại tự viện, đạo tràng, tịnh xá thương tiếc…. đọc kinh cầu siêu dài dài, nhưng con ” đường về thiên thai xa lắc xa lơ, khi ta chưa được về Chân Như..”. Tuy nhiên, nếu những ai muốn tìm về bến giác trong cái chân lý” tu nhất kiếp, sướng nhất thời”, thanh tâm trường” khoái lạc” thì hảy tìm đến LÀNG- MÔN ( không có nói lái, đây tức là LÀNG của MÔN phái thiền Tiếp Hiện) là đạt ngay tới” đỉnh cao khoái lạc tu học”, khỏi mất công tu lâu, tu cao, tu mãi… mà vẫn thấy được cảnh” non bồng nước nhược”, đúng là” tu mau kẻo trể” hay là” yêu nhau đi, hoàng hôn tới rồi”.

Thiên Thai, Niết Bàn, Chân Như, Bồng Lai Tiên Cảnh….hay bất cứ tên gọi nào để chỉ nơi ” Ta bà thế giới sắc không một màu”, không cần phải bỏ công đi tìm ở đâu cho xa, ở ngay bên ta, chỉ thu gọn trong căn phòng nhỏ kín đáo, hoặc bất cứ cảnh trí nào như khách sạn, lùm cây…. ở bất cứ nơi nào trên thế gian; điều kiện” cực kỳ giản đơn” với cái” mục đích yêu cầu” chỉ là” cái tâm” của hai người khác phái cùng nhau” hướng về bến lạc” là đạt tới thiên thai trong chốc lát, cái tâm quan trọng lắm thay! Như đại thi hào Nguyễn Du trong Truyện Kiều công nhận:” chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Khi hai tâm hồn cùng nhau hòa nhịp thành một qua cái gọi là” đồng thuận”, Việt Cộng gọi là” nhất trí” để đưa thể xác qua nguyên tắc” tư tưởng hướng dẫn cho hành động” thì cùng nhau” hòa hợp hòa giải” trong cái” tình huống cực kỳ chất lượng, đúng theo mục đích yêu cầu là:” môi liền môi, lưỡi liền lưỡi, rốn liền rốn, háng liền háng….và cái” liền sau cùng” không tiện nêu lên đây, đó là” mật tông” của môn phái, thuộc dạng” bí mật quốc phòng”. Cái tâm của hai người khác phái cùng nhau hòa chung một thứ tình hữu nghị như” tình hữu nghị Việt-Trung đời đời bền vững, mà Mu hở thì Cu lạnh” là điều kiện ắt có và đủ để cho người phái nữ” MAU TU” cùng với kẻ CAO TU” phái nam đạt tới” đỉnh cao trí tệ” mà cùng” dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của dục vọng” để sau cùng là đưa nhau vào cõi mơ hồ nào đây, tức là” đường lên thiên thai” lúc nào cũng rộng mở cho bất cứ ai muốn tìm đến. Khi chỉ có một” cái tâm” tiến công bằng hành động mà không được người kia đồng thuận, là đưa đến” tẩu hỏa nhập ma” mà trong giới tu thiền Tiếp Hiện gọi là” cuồng thiền” nhưng trong từ ngữ luật pháp gọi là hiếp dâm, là đưa đến hậu quả khôn lường, có hại cho người” tu đạo” lẫn” đạo tu”.

Giáo chủ và là người” SÁNG LẬP” ra Thiền Tiếp Hiện, sau nầy trở thành SẬP LÁNG là Thiền sư Thích Nhất Vẹm, là bậc Chân Tu, nhưng đã sớm” Chán tu” từ thuở mới bước vào cửa Thiền Môn, do Ngài là người đã” quy y đảng, quy y Mác, Quy Y Hồ” theo Phật Giáo Vô Thần, nên mới có cái lối tu tập, tu đạo DUY VẬT. Từ cái” cơ sở” Duy Vật, Ngài dựa theo Vô Thần, là nền tảng đưa đưa sự” giác ngộ” pháp môn Thiền Tiếp Hiện đến” sung sướng, sung sướng, đại sung sướng-khoái lạc, khoái lạc, đại khoái lạc”. Người được Thiền sư Thích Nhất Vẹm chọn để cùng” đưa nhau về cõi mơ hồ nào đây” là một tín nữ, tên là Thích Nữ Chưn Không, tức là Thích Nữ Tiểu Hoa, tên tiếng tây là” Fleurette”; trong kỳ trở về” nguồn” năm 2005, sư bà nầy đã mắng một bà già hơn 70 tuổi còn niệm câu” Nam Mô A Di Đà Phật” là bị kết án ” lạc hậu, lổi thời, phản động” không hạp với” đạo phật gắn liền với xã hội chủ nghĩa”, nên sư bà còn được nhiều Phật tử gọi một tên nữa là THÍCH NỮ MẠNH ĐỒ LA. Tuy nhiên cái pháp danh Thích Nữ Chưn Không rất ư là” Duy vật” là vì ở đời nầy, có mấy ai khi lên giường nằm ngủ hay là lúc lên giường cùng với người khác phái luyện thiền Tiếp Hiện mà lại” mang dép, giày..” bao giờ cho vướng bận, nên mới có tên là CHƯN KHÔNG cũng là phù hợp với” tình huống tu đạo” và hành theo” đạo ù ù”. Tục ngữ bình dân học vụ, được phổ biến rộng rải từ văn minh miệt vườn đến văn hóa thành thị rằng:

” Ruộng ai thì nấy đắp bờ.
Duyên ai nấy gặp, đừng chờ uổng công”

Cơ duyên mà chàng tu sĩ với pháp danh Trùng Quang, trong một dịp tình cờ khi đi ngang qua cái” cơ ngơi” dành cho tín nữ, rồi bỗng nhìn thấy những thứ” bí mật quốc phòng” lồ lộ như hai câu thơ Hàn Mạc Tử:

” Ô kìa, bóng nguyệt trần truồng thế!
Lộ cả khung vàng dưới đáy khe”.

Thấp thoáng dưới ánh sáng mở ảo của một ngày tàn, lồ lộ hai” ngọn núi Mác” và chàng tu sĩ trẻ vốn giàu tưởng tượng, cũng không khỏi bồi hồi nghĩ tới” cái hang Pác Pó” ở đàng sau và bên trong chắc chắn là phải có” suối Lê” khi đến lúc” cao trào cách mạng” thì trong suối ấy nước chảy rỉ rả, làm tăng thêm cảm giác của một người vốn chú tâm đi tìm đường” tu đạo”, thật là một khám phá đột xuất của một người có tâm” tu đạo ù ù”.
Lúc ấy , chàng tu sĩ trẻ cũng giống như tâm trạng của một thiền sư Nhật Bổn, đi tu từ thuở nhỏ, lúc mới vào tu, có trồng cây Anh Đào cạnh cửa sổ hầu làm bạn và đo lường thời gian tìm đường giải thoát. Cây Anh Đào lớn dần theo thời gian tu hành và vị thiền sư nọ cứ nhìn Anh Đào trổ hoa hàng năm, nhưng lòng vẫn chưa cảm thấy tâm hồn biến chuyển chút nào. Nhưng rồi bỗng một hôm như” mặt trờ chân lý rọi trong tim”, khi thiền sư với mái tóc đã điểm sương, chợt nhìn thấy bóng giai nhân thấp thoáng như bài ca Liên Sô lời Việt của Việt Cộng miền Bắc, thời Nga cực thịnh và nhất là sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cũng được ai đó sửa lời cho phú hợp với hoàn cảnh:” Vác súng cố ra nhiều lối sương mờ, lòng lưu luyến khi giả từ, người chiến sĩ trong giờ phút lu bu, được người yêu đưa vô tù..”. Vị thiền sư sau hơn 40 năm đi tìm chân lý, nay thấy bóng dáng” giai nhân” thấp thoáng trong làn tuyết lất phất dưới cây Anh Đào trước khung cửa sổ, mà phơi phới trong lòng, thế là” chợt thấy HOA ĐÀO, lòng giác ngộ”.

Chàng tu sĩ Trùng Quang như đang bay vào cõi” mơ hồ” hay lạc vào chốn thiên thai như anh chàng Lưu Nguyễn, Từ Thức… khi nhìn thấy những gì thuộc dạng” bí mật quốc phòng” ẩn hiện, thế là cũng chợt thấy như mình như” trần truồng lòng giác ngộ” nên từ đó để ý và theo” sát đáy quần chúng” người tín nữ xinh đẹp kia. Đây không phải là chuyện tự nhiên, vì cái gì cũng có nguyên nhân, như luật” nhân quả”, tức là chàng đã để ý đến nàng từ khi nàng mới đến đây tu hành học tập, chàng thầm chọn cho mình” một đối tác tu tập” mà sau nầy được cải hai” cùng quan tâm”. Chắc là do” cơ duyên” như câu” luật cùng tất biến” nên người con gái ấy cũng cảm thấy” tơ lòng hòa chung” và tâm hồn cũng đã” lòng như trao đã, mặt ngoài còn e”, chỉ chờ thời cơ chín mùi là bùng phát cơ duyên và cùng nhau rèn luyện cách đi vào cõi thiên thai, là coi như đạt quả cao vậy. Hôm ấy, chàng tu sĩ trẻ cảm thấy cõi lòng” nắng cực” khi mà” cao trào cách mạng” đang dâng cao, nên mò tới chốn xưa, thấp thoáng như anh chàng Thôi Hộ, đời nhà Đường (618-907), khi tình cờ lạc bước vào Đào Hoa Thôn, bất chợt gặp giai nhân và ngây ngất từ lúc đầu, nên năm sau tìm đến, cuộc giác ngộ nầy để lại bài thơ tứ tuyệt thật là Tuyệt:

” Khứ niên, kim nhật, thử môn trung.
Nhân Diện đào hoa, tương ánh hồng.
Nhân diện bất tri, hà xứ khứ.
Đào hoa y cựu, tiếu đông phong”

Chàng tu sĩ Trùng Quang cũng ngập ngừng trước” nữ ký túc xá” như muốn nhìn thấy” hoa đào” để tìm về bến giác; đang đưa mắt tìm, thì bỗng có tiếng chân từ trong bước ra, thế là hai ánh mắt” cùng giác ngộ” nhìn nhau, rồi qua vài câu trao đổi, thăm dò, cả hai cảm thấy” tơ lòng hòa chung” là điều kiện ắt có và đủ để” đưa nhau tìm động hoa vàng”. Nhân lúc vắng người, hai người đưa nhau vào một nơi” tịnh thất” cũng giống như cái” tịnh thất” của Ngài Hề Thượng Thích Phước Ghệ ở tận Nam Bán Cầu, đang là giáo Hụi Chủ, Viện Chủ…kiêm chủ chùa hàng chục triệu Đô La…. đi Mỹ tìm nơi” thanh tịnh” để tu” đạo ù ù” hàng năm vài ba tháng bằng tiền” cúng dường” của bá tánh hầu mau giải thoát. Nàng tín nữ Thích Nữ Tiểu Hoa cùng chàng tu sĩ Trùng Quang bắt đầu” thực hành” một phương pháp” mật tông” đã có từ thời ông Adam, bà Eva hay đã là” động-thái” để duy trì sự tồn tại của con người trên thế gian nầy. Điều kiện cái tâm là” cơ bản” là hai người cùng đạt, nên việc thực hành thì cũng chỉ là” vấn đề thủ tục hành chánh mà thôi”. Tuy nhiên, trước khi” tiến vào cửa mình, trận cuối là trận nầy”, cả hai kẻ” giác ngộ” đều phải làu thông” duy vật biện chứng, duy vật sử quan, tư bản luận” của ông tổ vô thần Karl Marx, thế là cả hai cùng nhau” bỏ dép” để lên giường, nên hình như từ dạo ấy, chàng đặt pháp danh cho nàng là” Thích Nữ Chưn Không” cũng là có cơ duyên đấy. Rồi để đáp ứng với” tình huống tu đạo”, cả hai cùng” đưa nhau về nguyên thủy loài người” nên đây là lúc phải” tự giải phóng mình” bằng cách” vô sản chuyên chính toàn bộ” cơ thể, để làm điều kiện” cơ bản” luyện thiền Tiếp Hiện. Do sự giao tiếp giữa hai tấm thân và thực hiện những” động-thái” như từ ghép của Việt Cộng, cũng có những ghép chữ như:” Điều- Kinh, Giao-hợp” nếu áp dụng vào thiền Tiếp Hiện cũng làm tăng thêm ý nghĩa của một pháp môn” chất lượng cao”. Sau khi cả hai người tự giải phóng thành” vô sản chuyên chính” khi mà hai thân thể cùng” đưa nhau về nguyên thủy loài người”, giai đoạn” chủ yếu” kế tiếp và cũng rất” chất lượng” là cả hai đều phải thuộc bài ca:” Tiếng Chày Trên Sóc Bam bo” thường là” giã gạo ban đêm” cho nhịp nhàng, đúng bài bản thì mới đạt tới” đỉnh cao trí tệ khoái lạc” để cho” thanh tâm trường khoái lạc” là đã” đắc quả tinh trùng” để tạo ra những cái quả trong tương lai, sau đó cùng nhau ca bài” Bác cùng chúng cháu hành quân” lúc chàng đạt tới” đỉnh cao” tu đạo trong bài ca” tiến quân trên đường dài” khi mà” Bác Hồ” đang vào sâu trong” hang Pác Pó” để” hội ý” hay” hội thảo học tập chính trị”, ôn tập tài liệu” tỉnh ủy Bí Mật” được mang từ Liên Sô về làm nền tảng” khủng bố”….nên khi Bác Hồ ở càng lâu trong hang Pác Pó là càng tốt; thế là cả hai đã” bước vào cõi thiên thai” đắc quả” cái” đạo ù ù” ngay trong căn phòng nhỏ bé, cảm thấy” đời là bể sướng” nên sau nầy chàng đưa nàng” thăng hoa” từ CHÚNG SANH thành CHÚNG ĐẺ, nghe đâu có tới” ba cái đắc quả” mà” người phàm” cho là Nghiệp báo, do hai người” Ngáo bịp” tạo ra từ thiền Tiếp Hiện. Sau cái” thuở ban đầu lưu luyến ấy”, hai người bắt đầu cùng nhau tìm về” bến giác” ngay trong cõi đời, nên cùng nhau thực tập đều đều thiền Tiếp Hiện từ Việt Nam, sau 1968 chàng sang tới xứ” Tây Phương Cực Lạc” để tham gia phong trào phản chiến khuynh tả theo yêu cầu của đảng, Bác và nàng cũng tim cách đi đến nơi nầy” đoàn tụ”, cùng nhau phát huy thiền Tiếp Hiện, thành lập Làng-Môn, thu nhận đệ tử, nhưng đa số là Tây, vốn cùng có” căn cơ” về thiền Tiếp Hiện, từng được” giáo dục” môn sinh lý tại nhà trường lúc còn ở bậc trung học. Đó là lý do giải thích là: đa số đệ tử của thiền sư Thích Nhất Vẹm và Thích Nữ Chưn không là dân Tây, đó cũng là” cơ duyên”, thiện tai! thiện tai!

Thiền sư Thích Nhất Vẹm là người” sáng tạo” môn thiền Tiếp Hiện và được thực hành trong” tối tạo”, là người viết vài quyển sách để đời như” Tã Hồng Cài Háng”, hình như Ngài giác ngộ, động não, động háng, rung đùi, lắc dái… viết tại rừng Tây Ninh năm 1961, là quyển sách viết theo đơn đặt hàng của Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam do đám trí ngủ tay sai với tên” Nục sư” Nguyễn Hữu Thọ cầm đầu, chỉ mới ra đời vào ngày 20-12-1960, nhằm đánh động” chữ hiếu” để lung lạc, kêu gọi quân lính VNCH bỏ ngũ trở về” báo hiếu”, chứ đánh giặc hoài mà” may kia cha yếu mẹ già…” là bất hiếu đấy….. Ngày nay, ở hải ngoại, quyển” Tã Hồng Cài Háng” được một số cơ quan truyền thông” tiếng Việt hai hàng” hay vài nơi tự viện có gốc từ khối Ấn Quang, hoặc gần đây ló đuôi chồn” tu sĩ về nguồn, luồn trôn Pác Pó” tái sử dụng( recycle) trong việc đánh động chữ hiếu vào mùa Vu Lan hàng năm để mời gọi những đứa con” tỵ nạn Cộng Sản” bỏ nước ra đi tìm” bơ thùng, sửa lít”, hảy mau quay về để lo cho cha mẹ già, là cái kế nhằm đốt cháy cả thể tỵ nạn và đảng cũng vừa có tiền thu vào hàng năm tăng dần, đến nay hơn 10 tỹ Mỹ Kim từ những đứa con hiếu thảo” cha yếu mẹ già” bịnh hoạn triền miên, gởi tiền về cũng chưa bằng mang tiền về nhiều hơn, là mục đích yêu cầu cho” cán giàu, đảng mạnh”.

” Ngày xưa ta quen từng viên đá nơi con đường.
Nay ta đút lót từ phi trường.
Tàu đưa ta đi, vì báo hiếu ta hồi hương.
Đảng ta được hốt nhiều Đô La”.

( Xin nhạc sĩ Lam Phương thông cảm, mượn đỡ hai câu trong bản nhạc Chiều Tây Đô và có sửa lời cho phù hạp, chứ nào dám vi phạm tác quyền)
Thiền Tiếp Hiện là lối thực hành, hòa hợp hòa giải giữa” tâm-thân” nên khi thực hành, những người muốn” tìm về cõi thiên thai” cũng phải” tự giải phóng mình thành vô sản chuyên chính” là bước đầu đạt đạo ù ù. Khi hai luồn chân khí Âm-Dương gặp nhau, là cùng bổ sung cho nhau giống như” chế độ Cộng Sản độc tài, phải được bổ sung bằng công an, bạo lực” vậy. Khi người khác phái già, ôm nhằm người trẻ và cùng” đưa nhau về nguyên thủy loài người” là chân khí được truyền qua, nên người đàn ông già ôm gái tơ là đạt tới” thanh tâm trường khoái lạc”; trái lại phụ nữ già ôm nhằm trai tơ, cũng” khoái lạc” và có khi còn chửa được nhiều chứng bịnh nữa. Đây là điều bí mật, nghe nhiều người” bật mí” về nguyên tắc tu đạo, đạo tu, đạo ù ù, thuộc về những” mật tông” trong thiền Tiếp Hiện. Tuy nhiên” đường vào thiền tông có trăm lần vui có vạn lần sầu, đôi khi lầm lẫn, phải đưa nhau ra tòa án..” nếu có người cùng môn phái” Ôn lộn” mà không được người kia” nhất trí”, đó là yếu tố cái TÂM trong bất cứ môn thiền nào. Một tuyệt đỉnh của thiền Tiếp Hiện là khi hai người khác phái cùng trang lứa mà cùng nhau” tập thiền Tiếp Hiện” là âm dương cân bằng, nên cả hai cũng” bổ sung” chân khí cho nhau, là tạo được sự đồng cảm, đưa đến” thân-tâm trường khoái lạc” và dễ tạo nên” cái quả” là có khả năng biến CHÚNG SANH nữ thành CHÚNG ĐẺ. Do đó, thiền Tiếp Hiện còn được gọi là TU ÔM, cũng phù hợp với nền” kinh tế Ôm” của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam từ hải ngoại đến trong nước. Những nhà lãnh đạo” đỉnh cao trí tệ nòi người” như Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng…. đều phải ÔM gót chân Mỹ để có thêm tiền chi viện và sợ Mỹ áp dụng luật” phong tỏa tài chánh” khi bị truy tố là” tội sát nhân hàng loạt” như một số tên lãnh chúa hết thời là Saddam Hussein….trong nước thì dân cùng cũng phải phát huy cái ÔM để sống qua ngày như: bia ôm, tắm ôm, cà phê ôm, nhà hàng ôm, nhậu ôm, các cậu ấm còn mướn gái về để ôm mà học cho mau đậu bằng tiến sĩ Cầu Muối….và ôm nhau để lan truyền bịnh Aids để được thế giới chi viện, có tiền xây dựng thêm” động mãi dâm” và phát triển kỷ nghệ buôn bán phụ nữ liên lục địa.

Thiền Tiếp Hiện do thiền sư Thích Nhất Vẹm cùng với Thích Nữ Chưn Không đồng” sáng lập” quả là một môn phái” chất lượng cao” nên đây được coi là” mật tông”, chỉ có hai người khác phái cùng luyện thì mới biết nhau, không được tiết lộ ra ngoài, cấm quay phim, công bố trên các trang mạng điện tử. Tuy nhiên, khi hai người cùng phái mà luyện thiền Tiếp Hiện là coi như” tẩu hỏa nhập ma” hay là” cuồng thiền” nên được gọi là GAY nếu hai đựt rưạ cùng tập hay là LESBIAN nếu hai nữ cùng nhau luyện. Nhưng hiện nay thì tại nhiều nước, vần đề” cuồng thiền” nầy được công nhận, nên mới có những đám cưới giữa hai người cùng phái, và chuyện” tập luyện thiền” được luật pháp công nhận. Không rõ là thiền sư Thích Nhất Vẹm và quản lý Thích Nữ Chưn Không có cuộc” cách mạng thiền” nào để” tu chỉnh thiền Tiếp Hiện” cho phù hạp với” nền văn minh thời thượng”?

Trong khi đó, nhiều sư quốc doanh như Hề Thượng Thích Thanh Từ, Đại Đứt họng Thích Nhật Từ, Thượng Tóa Thích Đủ Thứ, Tỳ kheo Thích Đô La, hay là Thích Nữ Mạnh Hốt Đô La..v..v….thường có những bài thuyết pháp, thực hành thiền bằng các dĩa DVD, nhằm” tung hỏa mủ, ru ngủ Phật tử” đầu hàng đảng vô thần Cộng Sản dưới danh hiệu” hoằng pháp”. Thì thiền Tiếp Hiện có thừa khả năng đề thực hiện các dĩa DVD về cách” tập thiền” trên giường” giữa hai người khác phái, vì tài sản của Làng Môn lên đến vài trăm triệu, có nhiều chùa ở Pháp, đạo tràng ở Mỹ, nhà xuất bản, xưởng ôm tại Làng ( thu hút khách tu ôm toàn cầu, đến ôm với giá cao như các khách sạn nhiều sao)… đây là điều thiếu xót” cơ bản” của Làng Môn. Hy vọng thiền sư Thích Nhất Vẹm cũng nên làm nháp với Thích Nữ Chưn Không cách nào để” đưa nhau về cõi mơ hồ nào đây” là đường lên thiên thai, để cho mọi người cùng nhau thực tập, cùng nhau” đắc quả” và biết đâu, ở Holliwood chú ý, mua bản quyền, phát hành trên toàn thế giới, khỏi phải đóng phim R, tiền vô như nước, chứ đợi nhà tỷ phú Ấn Độ trả tiền tác quyền cuốn” Đường Xưa Mây Xám” chắc còn lâu lắm./.

THƠ LÁI ÂM.
TU ÔM.

HAY ÔN tu tập, mãi HÔN AI?
ĐỂ TU đủ cặp, ĐỦ TÊ hoài.
CÁI TU Nhất Vẹm, nào CU TÁI…
LÀ BỔN Chưn Không, L…BẢ bày.
RỒNG LỘN không, không L…RỘNG bả.
BẮT CỌP sắc, sắc, BÓP C…ngay.
TU THIỀN Tiếp Hiện, TIÊN THÙ phật.
TỰ TẠI tâm tà, TẠI TỰ Mai..

BIỆT THIÊN THAI.

(Cảm tác tâm tư của anh chàng Từ Thức, sau khi lạc vào Tiên cảnh, ở một thời gian, đâm ra nhớ nhà, xin được về thăm quê, nhưng khi trở về thì không còn ai; bèn trở lại nơi cũ, động tiên đã biến mất tự bao giờ, mất tất cả đấy. Bài thơ nầy cũng nhằm nhắn nhủ với những người bỏ quê hương đến các nước Tây Phương Cực Lạc, rồi bỗng nhớ nhà trở về theo lời kêu gọi” mở cửa” với quê hương là chùm khế ngọt…. sanh lòng cưới vợ nhí, làm tan vở gia đình. Nhưng sau khi bảo lãnh” đào nhí sang” vài năm theo luật di trú, thì bị cấm sừng, ly dị, chia của, mất tất cả..vợ cũ, vợ mới đều không còn nữa. Cũng chỉ vì dại dột làm theo những gì Cộng Sản đưa ra, nên nhiều người mang họa từ gian đình, bản thân, là bao thảm cảnh từ ngày có đảng Cộng Sản: đảng tiếp thu thì người ta bỏ nước, đảng mở cửa là quay về, đồng thời cũng” mở luôn túi tiền” móc túi bằng nhiều cách, trong đó có từ thiện là phổ biến và nhiều gia đình đã mở cửa trước, sau để làm tan nát cái thiên đàng hạnh phúc từ lâu. )

NGẢ ĐÓ còn đây, NGÕ ĐÁ mòn.
DẠ ĐỨNG bồi hồi, DỰNG ĐÁ trơn.
TRẦN GIAN thuở trước TRÀN DÂNG nhớ.
ĐỘNG MẤT, tiên đâu, ĐẤT MỘNG còn?
ĐÔI CƠN gió lạc ĐƠN CÔ dạ.
LỘNG MỐI duyên tiên, LỐI MỘNG vờn.
CHỪ TÀN chiều vắng, CHÀNG TỪ Thức.
NGỒI THAN cảnh cũ, NGÀN THU trông.

TRƯƠNG MINH HÒA.

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

November 28, 2008 - Posted by | Uncategorized | ,

1 Comment »

  1. […] THIỀN TIẾP HIỆN – CON ĐƯỜNG LÊN THIÊN THAI […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | November 28, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: