Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Con Trâu Cổ “sụp hố bà Đàm”

Con Trâu Cổ “sụp hố bà Đàm” ! – Nam Giao –

Sáng hôm 22 tháng 11 năm 2008, chùa Phổ Ðà tại Nam California đã tổ chức cái gọi là lễ hiệp kỵ hai vị cố giám đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo và làm trai đàn cho các cố sĩ quan Tuyên Úy Phật Giáo trong QLVNCH cùng các tướng lãnh và chiến sĩ VNCH.

Ðại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu :người có nhiều thành tich chia chẻ Phật Giáo với HT. Trí Quang ra hai khối Quốc tự, Ấn Quang thập niên 60. Tác giả Bạch thư Thich Tâm Châu, dẫn vợ con bôn đào trước 30/4/1975. Bỏ mặt cho sự nổi trôi Pháp nạn triền miên, nhiều lần giáo hội mời mọc hợp tác, đặc biệt năm 2007 đích thân Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang Cố vấn Hội Đồng Chứng Minh một chức vụ tối cao của Giáo Hội, ông đã thẳng thừng từ chối, viện dẩn tuổi già lui về an dưỡng (có văn thư dẫn chiếu) đã từ Canada về. Ðại Lão Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn từ Hawaii: Đã từng liên hệ tổ chức tiếm danh ngày 11 và 12 tháng giêng năm 2008 với HT.. Tâm Châu nhưng có lẽ chia chác không đều nên đã tố cáo lẫn nhau vào phút chót (có giấy tờ của HT. Tâm Châu) nên HT. Thuyền Ấn một mình vát xác về tuyên bố dối gạt đồng hương nhân đi ngang qua đây vào dự, nay chắc đã xong nên cùng tới chứng minh buổi lễ hiệp kỵ và trai đàn lần đầu tiên được tổ chức tại hải ngoại.

Khoảng 200 chư tăng ni và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự. Các vị hòa thượng Thích Chơn Thành ( kẻ cống cao ngã mạng, từng nói GHPGVNTN/HK là có tướng không có quân, đã tuyên bố dối láo trước báo chí là không ai về tham dự lễ Vesak 2008 tại Việt Nam trong lúc Hạnh Đạo và Nguyên Lượng đang thu góp tiền và đã cử Giác Nhiên bấy giờ là chóp bu Về Nguồn về dự, đã đọc diễn văn và thăm lăng Hồ tặc) Thích Trí Chơn ( chuyên bảo lãnh sư quốc doanh đưa vào các chùa ép buộc các sư cô thế hoặc các chùa chưa có trụ trì, đã từng làm lễ sinh nhật cho hồ tặc tại Ấn Độ năm 1969 lúc du học), Thích Nguyên Trí (chủ mưu Về Nguồn từ nhiêu năm trước), Thích Quảng Thanh (chống phá GH một cách cực đoan, dựng điều dối gạt không nói thành có như Thích Tâm Châu dẫn 100 Tăng ni dự về nguồn) .

Hòa Thượng Thích Hạnh Ðạo, trụ trì chùa Phổ Ðà, trưởng ban tổ chức đại lễ kéo dài trong ba ngày này vốn là thiếu tá Tuyên Úy Phật Giáo tại Quân Ðoàn I rồi Quân Ðoàn IV ,đã dùng xe cảnh sát cờ MTGPMNVN đón Cọng Sản vào thành phố Đà Nẵng cuối tháng 3 năm 1975. Năm 2006 tham dự Tăng ni sứ Giã tại Chùa Tây Lai, có Giác Nhiên, Minh Mẫn, Tuệ Uy. Trong lúc T. Tâm Châu đăng đàn rủa sả tại chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức Tiếm Danh ngày 11 và 12 tháng giêng năm 2008 khai mạc đại lễ với bài diễn văn chào mừng các vị đại lão hòa thượng đã không quản đường xa và sức khỏe đã về tham dự nhớ đến các sĩ quan Tuyên Úy Phật Giáo trong QLVNCH nay kẻ còn người mất khá nhiều.

Tiếp đó cư sĩ Nguyên Lượng, cựu sĩ quan Tuyên Úy Phật Giáo của Sư Ðoàn I Bộ binh (Đã thu tiền và đăng báo cổ động, đưa đón người về dự Vesak 2008 ở VN, đã và đang đi về liên hệ với GHQD) đã thay mặt tập thể cựu sĩ quan Tuyên Úy Phật Giáo hải ngoại dâng vài lời cảm nghiệm lên các cố giám đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo và hương linh các vị sĩ quan Tuyên Úy Phật Giáo đã khuất.

Với nhiều phần tử bất hảo thân cọng Giao Điểm như Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, nguyên Trung tá Pháo Binh QLVNCH đã nhiều lần giao lưu hội thảo với Việt cộng tại Sài gòn, dung dưỡng sư Quốc doanh tuyên truyền tại Mỹ như Phước Niệm, Nhật Từ. Chính sư quốc doanh Nhật Từ đã tuyên truyền rĩ tai khắp Hoa kỳ vì 80 triệu dân phải diệt Huyền Quang và Quảng Độ. Không nên treo cờ vàng 3 sọc đỏ, lệnh này đã có chùa tại nam CA thi hành. Không cần phải nói, đồng hương tinh ý sẽ thấy, cẩn thận đề phòng.

Ðại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã lên bầy tỏ một số ý nghĩ của ngài nhân đại lễ hiệp kỵ này.
Nhắc đến tình trạng phân hóa của Phật giáo VN hải ngoại, Hòa Thượng Thích Tâm Châu mong mỏi Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ nên sáng suốt nhận định tình hình, gạt bỏ mọi tị hiềm qua các thông bạch mà cùng chung sức hàn gắn khối Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Cũng trong những lời nhắn nhủ này, Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã gay gắt với sự biểu tình của một số đồng hương đang diễn ra trước cổng chùa Phổ Ðà. Hòa thượng hỏi nhà chùa tổ chức tri ân công đức của các tướng lãnh và chiến sĩ QLVNCH đã vị quốc vong thân mà lại biểu tình chống phá thì họ là ai đây. Và hòa thượng đã quay sang kêu gọi các vị Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Thượng Tọa Thích Viên Lý hãy lên tiếng và dẹp bỏ các cuộc biểu tình chống phá này.

Hòa Thượng Thích Tâm Châu cũng xác nhận chúng ta phải chống Cộng và chống Cộng đến cùng. Nhưng phải biết đoàn kết vì công cuộc chống Cộng thì có nổi, có chìm chứ không phải “chỉ có chùa Ðiều Ngự mới chống Cộng”.

Cuối cùng Hòa Thượng Thích Tâm Châu thiết tha kêu gọi cả hai phía hãy tìm mọi cách đi lại với nhau hàn gắn lại để mùa Phật Ðản sang năm sẽ chỉ có một. Nếu không thì chỉ làm nhục cho nước nhà và cho Phật giáo mà thôi..

Trước cổng chùa Phổ Đà, toán biểu tình Bạch Đằng Giang Nha sĩ Đàm Bảo Kiếm trưng bày hình ảnh chứng cứ tội lỗi phá đạo của đám ma Tăng lên tiếng xác nhận việc biểu tình. Hòa Thượng nổi cơn thịnh nộ đã gọi 3 xe cảnh sát tới dẹp, các lần trước các chùa Bảo Quang, Bát Nhã, Huệ Quang đều làm như vậy. Cảnh Sát Mỹ mà cứ tưởng như Công An Cọng Sản ngày hôm qua.

Tối 24/11/2008 chương trình phát thanh Bạch Đằng Giang, băng tầng 106.3 lúc11giờ 20 mỗi thứ hai, lại được nhắc lại trên làn sóng và thỉnh cầu DLHT Tâm Châu trả lời những lời mạ lỵ vu khống mãi đến hôm nay cũng chưa thấy trả lời nên đã nhờ báo đăng tải may ra đệ tử hay con cháu thầy nhắc nhở thầy . Lời thưa thỉnh như sau:

LÁ THƯ NGỎ GỬI ĐẠI LÃO HT THÍCH TÂM CHÂU.
Kính thưa ĐLHT Thích Tâm Châu:

Kinh thưa toàn thể quý vị khán thính độc giả của lời tuyên bố kêu gọi của ĐLHT Thích Tâm Châu ở chùa Phổ Đà ngày 22/11/08, có ngụ ý sai sự thật:

– gọi các người phản đối trước chùa Phô Ðà là nhóm biểu tình chuyên nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Thượng Tọa Tổng Thư Ký Thích Viên Lý, và Hòa Thượng Chủ Tịch GHPGVNTN/HK Thích Hộ Giác, để đánh phá Phật Giáo? Họ phải là VC?!
– biểu tình chống đốí cố Hòa Thượng Thích Tâm Giác , cựu sĩ quan tuyên úy VNCH…
– gọi giáo chỉ số 9 của cố đệ IV Tăng Thống Huyền Quang là bản văn không thích hợp dẫn đến sự tị hiềm về các Thông Bạch của Viện Trưởng Viện Hóa Đạo kiêm xử lý thường vụ quyền đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ.

* Nhân danh trưởng đoàn biểu tình Bạch Đằng Giang, tôi NS Ðàm Bảo- Kiếm, người chịu trách nhiệm pháp lý, chúng tôi xin minh xác về chủ trương của những người biểu tình, qua bốn biểu ngữ treo đối diện cửa chùa Phổ Đà ngày 22/11/2008 [cùng các hình ảnh làm bằng chứng]:

(1) Lên án: “Tăng Ni, Cư Sĩ, Phật Tử “Về Nguồn” làm tay sai cho VC!!!”
(2) “Không chống lễ Trai Đàn Chẩn Tế, quyết liệt chống tiếm danh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ”.
(3) “Bất khâm tuân giáo chỉ số 9, là phản bội Chánh Pháp, Dân Tộc, Tổ Quốc!!!”
(4) Đả đảo bọn “Về Nguồn” khoác áo nhà tu, tiếm danh GHPGVNTNHK, làm công cụ cho VC!!!

* Chúng tôi xin được minh xác:

– chúng tôi khởi sự biểu tình tự nguyện, chống Đại Hội Bất Thường ngày 12/01/08 tại chùa Bảo Quang. Chúng tôi chống nhóm sư “Về Nguồn” bất tuân giáo chỉ số 9; phản bội Chánh Pháp, Dân Tộc.

– chúng tôi chưa một lần, liên lạc, trình bầy với Thượng Tọa Tổng Thư Ký VPII Thích Viên Lý, cũng như HT Thích Hộ Giác Chủ Tịch GHPGVNTN tại Hoa Kỳ, kiêm Tịch Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Ðạo, về việc làm tự nguyện của đoàn Bạch Đằng Giang.

– hoạt động của chúng tôi là hoàn toàn độc lập. Việc biểu tình là một quyền tự do ở Hoa Kỳ. Không một hội đoàn tổ chức nào có quyền can thiệp vào hoạt động độc lập của chúng tôi.

– Chúng tôi thỉnh cầu ĐLHT Thích Tâm Châu, trưng ra bằng chứng, chúng tôi là những người biểu tình “chuyên nghiệp”?

* Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục chống đối sự tiếm danh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ và nhóm Ly Khai “Về Nguồn”. Ðó là
bổn phận của Phật Tử Quốc Gia tỵ nạn VC chân chính.

Thành kính cảm tạ ĐLHT Thích Tâm Châu! Thành thật chúc Ngài nhiều sức khỏe!

Kính bút,
NS Đàm Bảo-Kiếm
Orange county 26/11/08

Kết lại từ khi có Giáo chỉ số 9 để cứu nguy việc bị Cọng Sản xâm nhập, thành phần bị mua chuột đứng ra chống đối qua nhiều hình thức: Tung tin Giáo chỉ giã,chống hội họp tái phối trí, viện lý do ấu trĩ trong vòng một tuần lễ không đi họp được, tổ chức họp Tiếm danh ngày 11 và 12/1/ 2008 bị phản ứng mạnh mẽ của báo chí và Phật tử nhóm này đổi tên là Cộng Đồng Phật Giáo hải ngoại.

Phật tử nhận định nhóm này không tuân Giáo Chỉ là bất hiếu với Thầy Tổ, phân hóa Giáo Hội là bất trung với GHPGVNTN. Họ không xứng đáng nói chuyện hiếu, hạnh, lễ nghĩa, chúng tôi tự động rời chùa viện gặp nhau từng tốp 5, 7 người lấy kinh sách làm thầy tự tu học. Vì truyền thống, tập quán nên bức xúc khi gặp tang tế, tìm kế hoạch lập một ngôi chùa, thật là nhiêu khê rắc rối tiếng kêu ca vang động. GHPGVNTN thấy rõ điều đó. Yêu cầu T.T Thích Viên Lý lập Chùa Điều Ngự, trụ trì tạm thời để thỏa mãn Phật sự.. Chùa vừa An vị trong vòng một tháng nay, ngài một cảnh hai quê điều hành lễ lạc chưa tròn, chưa một lần làm lễ quy y, làm gì có Đệ tử có Pháp lữ ở đây mà dật giây.Câu nói này không khác gì cầm AK chận cỗng không cho đồng hương vào chùa Điều Ngự. Ngài Thượng thủ nói vậy có quá đáng đi không, sao ngài không đi nghe ngóng cách đối xử tang lễ, giá biểu cúng dường các chùa Bảo Quang, Huệ Quang , Hoa nghiêm cho người dân được nhờ.

Ngài lại phán Hòa Thượng Hộ Giác phải chịu trách nhiệm chứ không phải miệt thị ngồi lim dim đôi mắt. Câu nói vàng ngọc này dành cho cha nói với con, sư phụ nói với đệ tử lúc còn hành điệu thì quả là thích hợp. Chắc ngài còn nhớ Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang đã cung thỉnh ngài vào Chúng minh tối cao, Ngài đã cáo già kia mà, hôm nay hồi xuân bất tử hay sao mà nhả ngọc phun châu đến thế. Thầy chùa tối cao nói với nhau như thế làm sao không tàn không mạt. Làm sao ngoại đạo, cọng sản không khi dễ.

Ngài lại nổi gân cổ nói đám biểu tình Chuyên nghiệp chống Trai đàn, Chống cố HT. Tâm giác là Cọng sản? Đạo Phật là đạo Như Thật, phải thấy như thật và nói như thật thì mới xứng là thầy tu. Thầy già rồi sao giờ này còn đi buôn nón cối để cho con cháu xấu hổ ngàn đời. Thầy có thấy con hại cha không, mở video ra mà xem lại đi, khi nói ngang đây Quảng Thanh và Nguyên Trí cười đắc ý lắm, họ đã dẫn thầy tới hố rồi đó. Nếu thầy bảo lưu ý kiến, xin thầy giải rõ chống Trai Đàn, chống HT. Tâm Giác chỗ nào, trái lại chúng tôi sẽ chỉ cho thầy rõ chúng tôi vẫn góp công trong việc này (sẽ trinh bày người thật vật thật). Và chỉ thầy thấy người đứng tổ chức không có lòng, không chú ý, thiếu sự kính trọng do đó lễ lược bất như nghi, họ chỉ lợi dụng để tuyên truyền dối gạt.

Biểu tình chuyên nghiệp là thế nào? Xin ngài trưng bằng chứng, nhất là cộng sản xin cho gấp tài liệu, chúng tôi nhờ FBI hoàn thành hồ sơ trả về VN. Nếu giải quyết tình nghĩa thầy thông báo cho một buổi họp báo để đồng hương Phật Tử tham gia làm sạch cộng đồng.

Không trả lời rõ là “ con Trâu Cổ sụp hố bà Đàm”

Little saigon, ngày 28 tháng 11 năm 2008
Nam Giao

http://tinparis.net/vn_index.html

Advertisements

December 1, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Con Trâu Cổ “sụp hố bà Đàm” […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | December 1, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: