Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Hiện tượng du kích truyền thông việt gian cộng sản trong nước đã hoạt động tới cấp huyện

Hiện tượng du kích truyền thông việt gian cộng sản trong nước đã hoạt động tới cấp huyện

LTS.- Thưa qúy độc giả,

Lời tựa bài viết này do Hồn Việt đặt, căn cứ vào tình hình hiện nay trong nước bọn vgcs đã xử dụng du kích truyền thông cấp huyện đánh thăm dò bằng cách tấn công vào trang Web Chính Nghĩa. Một trang Web đã lật mặt gian trá của đảng Việt Tân phở bò, cùng những cá nhân như kiểu nhà văn 40 năm Chu Tất Tiến…

Chúng tôi coi việc Lê Nguyên Hồng chỉ là tên du kích truyền thông cấp huyện. Nay Hồn VIệt UK online cho đăng bài của tác giả Văn Trần dạy dỗ tên du lích truyền thông Lê Nguyên Hồng sau đây:

Gởi “công dân Lê Nguyên Hồng” và …. “khối 8406”

Đọc “thư ngỏ” của “Công dân Lê Nguyên Hồng” cũng là … “Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam”, thì thật Van Tran cảm thấy tội nghiệp cho “công dân Lê Nguyên Hồng” làm sao . “Công dân Lê Nguyên Hồng” cũng “chịu khó” theo dõi các website hay báo chí “nước ngoài” để viết một bài khá dài và kể công các nhà “dân chủ” trong nước đã “đấu tranh” dân chủ cho hơn 80 triệu người Việt Nam trong nước thì Van Tran cũng “cảm động” làm sao .

Nhưng xin nhắc cho “công dân Lê Nguyên Hồng” một nguyên tắc bất di bất dịch như thế này . Cây Đắng Không Thể Cho Quả Ngọt nói rõ ra là: Những người đã từng tin và theo Cộng sản gần như suốt cả đời thì làm sao họ hiểu được tự do hay dân chủ là gì mà đấu với tranh nhỉ ? . Những tên tuổi như :

[“trung tướng Trần Độ trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương, Trần Xuân Bách thường trực Ban bí thư trung ương ĐCSVN, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thiếu tướng Nguyễn Tài thứ trưởng bộ công an – con trai nhà văn Nguyễn Công Hoan, ông Nguyễn Hộ phó chủ tịch công đoàn VN, ông Nguyễn Văn Trấn phó bí thư xú uỷ Nam Kỳ, ông La Văn Lâm cán bộ cấp cao ngành an ninh T4 vùng Sài Gòn Gia Định và ngành ngân hàng, ông Nguyễn Xiển, Nguyễn Lân, cụ Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Hữu Nhân cựu bí thư thành uỷ Hải Phòng, ông Lê Hồng Hà chánh văn phòng bộ công an …vv…”] .

Những “đồng chí” mà “công dân Lê Nguyên Hồng” nêu tên ở trên . Nếu họ có “thực tâm” đấu tranh vì nước vì dân thì một điều đơn giản là Họ Phải Đứng Sau Lưng Những Người Quốc Gia Chân Chính (“công dân Lê Nguyên Hồng” có cần Van Tran định nghĩa thế nào là Người Quốc Gia Chân Chính không ?!) , chứ Họ (cộng sản) Không Thể đứng ra lãnh đạo cuộc “đấu tranh” một lần nửa . Quá khứ đã chứng minh họ Sai vì họ đã tin và đi theo Cộng sản . Nay Thời của họ đã hết . Thế của họ cũng không còn và dĩ nhiên họ cũng không có Cơ hội “cướp” chính quyền hay lợi dụng chiêu bài “giải phóng” để làm cho mọi người tin theo họ nửa .

Điều họ phải làm và nên làm là: Giải tán “khối 8406” và đứng về phía đại khối dân tộc , để nay mai khi có một cuộc cách mạng Giải Thể Đảng Cộng sản , thì họ nên kêu gọi các “đồng chí” của họ ngồi yên và đừng quay súng vào người dân là đủ , còn việc khác đã có người lo . Nói ít mong “công dân Lê Nguyên Hồng” hiểu nhiều .

Gần đây trên các diễn đàn đã thấy xuất hiện một số tên (nick) mới toanh, nhưng Van Tran cũng có thể đoán là : Đặng Xuân Kỳ và Đào Duy Quát đã và đang chỉ đạo “công tác hải ngoại” một cách có lớp lang . Xin quý vị bạn đọc cũng như thành viên của các diễn đàn nên lưu ý vấn đề này một cách thận trọng hơn .

Van Trần

————————————–

http://groups.yahoo.com/group/thaoluan9/message/24045

Fri Nov 28, 2008 8:20 pm

“Nguyen Ha”

nguyenh580

(Kinh chuyen)

THƯ NGỎ GỬI BÁO “CHÍNH NGHĨA”!

· Công dân Lê Nguyên Hồng

Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam

(Và trong báo “Chính Nghĩa” của quý vị, tôi cũng đọc được một số bài viết khác lạ có nội dung phê phán chê bai quá mức một vài cá nhân và đảng phái người Việt ở hải ngoại cũng như những người tranh đấu dân chủ ở trong nước…
Thêm nữa tôi có đọc từ “Chính Nghĩa” một số bài viết về Đảng Việt Tân và một vài cá nhân trong đảng này với những lời lẽ thóa mạ, bêu rếu cả những người đã chết (tôi chưa nói là Hy Sinh) như trường hợp ông Hòang Cơ Minh chẳng hạn,…)

Kính thưa các Quý Vị !

Tôi là người thường xuyên đọc các báo điện tử trên mạng Internet . Hầu như không ngày nào là không có ít nhất là vài giờ trên mạng . Tôi đã đọc tất cả các báo không phân biệt là báo của nhà nước CS Việt Nam hay là những bài viết trên các trang Web Dân Chủ . Nhưng đọc nhiều hơn cả là những trang báo, diễn đàn đấu tranh đòi Dân Chủ hóa đất nước, như các trang trên WEB của SaiGonbao.com, cụ thể như Đối Thoại, VNN News, Hưng Việt, Nguyệt San Việt Nam….vv… Tôi cũng là thính giả thường xuyên của nhiều đài phát thanh như hải ngoại và quốc tế như Việt Nam Sydney Radio, BBC, RFA- (Á Châu Tự Do), RFI, Chân Trời Mới, …

Gần đây tình cờ tôi có vào trang báo “Chính Nghĩa” của Qúy Vị có địa chỉ tại Hoa Kỳ. Trang báo này có đăng nhiều bài viết của một số Ông Bà, Anh Chị chủ yếu là ở hải ngoại …. Tôi đoán chắc họ là những cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, hoặc là những cựu công chức của Nhà Nước Việt Nam Cộng Hòa đã phải ra hải ngoại theo con đường vượt biên rồi xin tị nạn, hoặc đi theo diện HO của chính phủ Hoa Kỳ. Đây là tôi suy đoán qua việc đọc những bài viết của Qúy Vị trên đó.

Kính thưa Qúy Vị !

Là một người đấu tranh cho sự nghiệp chống chế độ độc tài toàn trị của ĐCSVN ở quốc nội, đồng thời là thành viên chính thức của Khối 8406 tại Việt Nam. Nên tôi nhận thấy những bài viết trên trang WEB Chính Nghĩa của các tác giả mang lòng hận thù sâu sắc chủ nghĩa cộng sản và chính quyền độc tài đang ngự trị tại đất nước Việt Nam của chúng ta. Chế độ bạo quyền CSVN đã lấy đi của Qúy vị cuộc sống yên bình, tài sản, tiền bạc và mọi thứ. Đặc biệt là quyền sống trong một xã hội có dân chủ tự do của Qúy Vị trên chính quê hương Việt Nam của chúng ta ! Nhiều bài viết của Qúy Vị đã vạch trần sự tàn bạo, thối nát của chế độ CSVN của cá nhân những lãnh tụ ĐCS Việt Nam miệng nói một đàng tay làm một nẻo đầy dối trá, lọc lừa. Những việc đó chúng tôi đang sinh sống tại quốc nội thì rất hiểu và hoàn toàn cảm thông nỗi lòng đau xót căm phẫn đến tột cùng những kẻ thống trị bất lương của quý vị. Vì hàng ngày hàng giờ mọi người dân lương thiện Việt Nam vẫn đang phải sống trong một nhà tù lớn của ĐCSVN thiết lập nên, tên nó là ” Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam “!!!

Nhân dân Việt Nam trong đó có chúng tôi ở trong nước đang phải sống trong sự bất công, ngược đãi và sự đàn áp của chính quyền độc tài bạo quyền này. Những người tranh đấu như chúng tôi đang phải trực tiếp đối mặt với công an, cảnh sát, mật vụ…một công cụ riêng của ĐCSVN để trấn ap toàn thể xã hội được chính thức gọi là thanh bảo kiếm của đảng hay “lưỡi gươm của ĐCSVN” (đây là câu nói này của chính ông Hồ Chí Minh ). Bằng việc chúng khám xét nhà cửa, bắt bớ trái phép và khủng bố về kinh tế cũng như tinh thần bất cứ lúc nào chính quyền muốn ra tay ! Trong khi đó, chúng tôi không một tấc sắt trong tay chỉ có lời nói và cây bút làm phương tiện và vũ khí đấu tranh giành các quyền con người tối thiểu và căn bản, hoặc các quyền công dân sơ đẳng thông thường nhất để đối chọi lại với súng gươm, nhà tù, bạo lực, đánh đập, khủng bố của bộ máy đàn áp…. Những ai đấu tranh công khai, còn được tạm thời ở tại ngoại thì cũng bị quản chế theo lệnh của tòa án CS, tất nhiên là theo thứ luật pháp rừng rú hết sức tuỳ tiện, vô lối. Tôi lấy vài ví dụ như trường hợp các ông Bùi Minh Quốc, Hà Sỹ Phu, Hòa thượng Thích Quảng Độ, anh Nguyễn Khắc Toàn, ông Sổm Sắc Khu Mi , cô Lư Thị Thu Duyên… vv… Hoặc giam lỏng tại nhà không cần án xử như Linh Mục Phan Văn Lợi, ông Trần Anh Kim, anh Đỗ Nam Hải , các cô Phạm Thanh Nghiên, Vũ Thanh Phương, anh Lê Thanh Tùng, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, chị Dương Thị Xuân …vv… và còn rất nhiều cái tên nữa có thể Qúy Vị cũng đã biết qua báo chí và các phương tiện truyền thông khác…

Cá nhân tôi thì tại quận 8 trong TP Sài Gòn này, tôi cũng đã bị công an của chế độ CSVN khủng bố, phá hoại liên tục công việc kinh doanh buôn bán mưu sinh nuôi sống gia đình. Nào là bị chúng khám nhà tịch thu máy vi tính, điện thoại, triệt hạ tất cả mọi nơi ăn chốn ở, mọi nơi tôi đã thuê hoặc dự định thuê để tạm trú và làm ăn nuôi sống bản thân mình và cả gia đình. Chính quyền độc tài CSVN đã chỉ đạo công an đàn áp cuộc sống của cả nhà tôi thật khốc liệt đến nỗi tôi thuê nhà ở đâu cũng bị họ khống chế chủ nhà buộc phải phá hợp đồng không cho tôi thuê nhà để đuổi tôi đi lang thanh không nơi nương tựa và trú ngụ. Tôi thật sự đã thành người vô gia cư ngay trên quê hương mình, cả gia đình tôi sống như những người dân mất nước ngay trên tổ quốc thân yêu của mình !

Trước hoàn cảnh nghiệt ngã do bộ máy đàn áp của chính quyền và công an nhà nước CSVN này gây ra cho mình như vậy, nên tôi đang phải ở tạm một nơi bí mật và tiếp tục con đường tranh đấu vì những mục tiêu chính nghĩa của đất nước và dân tộc. Tôi sẽ tiếp tục dùng ngòi bút viết nên những bài báo, những bài phát biểu trên đài phát thanh hải ngoại và quốc tế để phổ biến rộng rãi trên mạng Internet làm vũ khí đấu tranh ôn hoà để chống lại thể chế cai trị độc tài, phản dân chủ, phản dân tộc mà đảng và nhà nước CSVN đang ngoan cố duy trì trên đất nước và quê hương Việt Nam này.

Kính thưa Qúy Vị !

Là một người mà vào năm 1975 mới 13 tuổi ( tôi sinh năm 1963) cho nên tôi chỉ biết về cuộc chiến “nồi da nấu thịt ” đau thương của dân tộc ta qua sách báo, tài liệu đọc được … Tôi biết những người như Qúy Vị sống trong thời chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã chịu đau thương mất mát uất hận như thế nào khi ĐCSVN từ Miền Bắc xua quân đội vào cưỡng chiếm Miền Nam ! Nỗi đau và lòng hận thù đó đã được Qúy Vị thể hiện rất nhiều qua các bài viết đăng trên báo “Chính Nghĩa”. Nó cũng phần nào vơi bớt nỗi đau đó như một người bị oan ức được khóc lên để giải tỏa vấn đề tâm lý và làm dịu nhẹ bớt nỗi buồn đau vô tận …

Và trong báo “Chính Nghĩa” của quý vị, tôi cũng đọc được một số bài viết khác lạ có nội dung phê phán chê bai quá mức một vài cá nhân và đảng phái người Việt ở hải ngoại cũng như những người tranh đấu dân chủ ở trong nước. Sở dĩ tôi nói như vậy, là vì như trường hợp của anh Đỗ Nam Hải, trong một bài viết của tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ đã so sánh anh Đỗ Nam Hải với Từ Thứ (một nhân vật trong truyện Tam Quốc của Trung Hoa ). Tôi không cho là vấn đề lớn khi tác giả viết không đúng, việc tại sao anh Đỗ Nam Hải lại được sang Úc (đi theo hệ cùng gia đình vì vợ anh ấy là tiến sĩ ngành Cơ Khí có xuất du học ở nước Úc). Còn anh Đỗ Nam Hải đã tốt nghiệp cử nhân Ngân Hàng tại Việt Nam từ trước. Nhưng trong việc tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ nói rằng anh Đỗ Nam Hải nhượng bộ công an CSVN tại quận Phú Nhuận, Sài Gòn viết cam kết xin ra khỏi Khối 8406, từ bỏ con đường tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam….Tôi khẳng định đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật mà một người viết có trách nhiệm không thể làm như vậy được ! Tôi dám khẳng định với quý vị như vậy, bởi vì tôi không những sống gần gũi với anh Đỗ Nam Hải mà còn thường xuyên bị hai viên công an, một là trung tá Tùng, hai là thiếu tá Tâm thẩm vấn và xét hỏi liên tục… Chính hai viên công an thuộc binh chủng bảo vệ an ninh chính trị cho ĐCSVN này cũng đồng thời nhiều năm nay thẩm vấn, đàn áp anh Đỗ Nam Hải. Trước mặt tôi chưa bao giờ hai viên công an này dám gọi anh Đỗ Nam Hải bằng thằng, dù chỉ một lần thôi. Họ đều gọi rất trân trọng là Ông Hải ! Và thông tin về sự việc vào tháng 3/2007 mà tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ gọi là “sự cố ” đó thì hai viên công an nói trên đều đều kể cho tôi nghe với mục đích là ly gián giữa tôi và anh Đỗ Nam Hải cũng không hề có thông tin là anh Đỗ Nam Hải xin rút ra khỏi khối 8406 hay từ bỏ con đường đấu tranh cho dân chủ của đất nước. Công an còn phôtôcoppi cho tôi xem cả những trang báo của đảng, nhà nước và công an CSVN đã viết nói xấu anh Đỗ Nam Hải ra sao. Nếu như có bản cam kết đó của anh ấy thì tôi nghĩ chắc chắn sẽ cho tôi xem ngay bản gốc chứ không nói gì là bản phô tô nữa …

Cá nhân anh Đỗ Nam Hải những ngày tháng này vẫn thường xuyên bị chính quyền CSVN tại thành phố này sau khi bôi nhọ anh ấy trên báo chí (cụ thể là báo An Ninh Thế Giới…) mà không có kết quả thì họ lại bày trò nói xấu anh ấy trên các báo mạng Internet. Như trường hợp bài viết của tác giả Thiên Vũ trên diễn đàn @yahoogroup.com …hay gần đây là bài viết của một “tác giả” với cái tên Diễm Phương nào đấy. Vụ án vu cáo, bịa đặt xâm phạm danh dự nhân phẩm công dân vi phạm pháp luật trắng trợn này đã bị chính tôi là người đã lột mặt nạ của hai kẻ này trong một lần tôi phát biểu trên đài Việt nam Sydney Radio – Úc Châu (VSR.Net) và bài viết phản hồi có tựa đề “Tâm sự cùng bạn Diễm Phương”. Tôi nghĩ, chắc chắn đó chính là hai tên công an CSVN giấu mặt chứ chẳng phải ai xa lạ !

Chúng tôi – Những người đấu tranh trong nước đang bị sự đàn áp, khủng bố khốc liệt của nhà nước và công an CSVN có buồn không khi có những trang báo ở hải ngoại của người Việt chúng ta có treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hẳn hoi như Chính Nghĩa lại đi nói xấu, nói sai sự thật về một nhà dân chủ có tên tuổi như anh Đỗ Nam Hải ! Vậy quý vị làm như thế tức là vô tình hay hữu ý đã tiếp tay cho chế độc độc tài phi nghĩa của CSVN thêm sự hậu thuẫn và hỗ trợ rất to lớn ! Hành động như thế chính quý vị đã cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho nền độc tài toàn trị bạo tàn có thêm cơ hội sống sót tốt tươi. Trong khi đó chính chế độ này đã xô đẩy quý vị thành những nạn nhân phải chạy khỏi tổ quốc của mình để sống tỵ nạn nơi đất khách quê người mấy chục năm qua !!! Đây thật là sự phi lý, nghịch lý có thật đang hiện hữu trước mắt tất cả chúng ta đến đau xót uất nghẹn !!!

Thêm nữa tôi có đọc từ “Chính Nghĩa” một số bài viết về Đảng Việt Tân và một vài cá nhân trong đảng này với những lời lẽ thóa mạ, bêu rếu cả những người đã chết (tôi chưa nói là Hy Sinh) như trường hợp ông Hòang Cơ Minh chẳng hạn, một lãnh tụ của MTQGTNGPVN – tiền thân của đảng Việt Tân ngày nay. Trong những tác giả của nhiều bài viết trên “Chính Nghĩa” tôi biết có một số người biết Nho Giáo. Vậy triết học Nho Giáo nói gì về người đã chết ? Đó là :” Tử nhân chi chung giã, nhân đạo tất hỹ ” (nghĩa là : người chết là cái cuối cùng, đạo làm người phải tôn trọng) .

Kính thưa Qúy Vị !

Có thể Qúy vị hoặc ai đó đã quyên tiền cho đảng này, đảng kia hay một tổ chức nào đó. Rồi Qúy Vị thấy không hài lòng về người ta đó là điều hết sức bình thường ! Vì thứ nhất Qúy Vị không bán nhà rồi đem đi quyên tiền. Thứ hai là số tiền ít ỏi đó cũng là tự mình tình nguyện, không ai bắt buộc cả. Ai có thể phủ nhận sự hy sinh mất mát của MTQGTNGPVN khi chính ông Hoàng Cơ Minh bị CSVN giết hại, hàng trăm người bị bắt bớ giam cầm từ đó đến tận hôm nay ? (Tuy nhiên đứng trên thời điểm này tôi không ủng hộ cách đấu tranh bạo động của ông ta ). Và ngày nay, ai có thể phủ nhận đảng Việt Tân có nhiều khá đảng viên ở nhiều nước trên thế giới những nơi có cộng đồng Người Việt Nam ? Họ sống bằng sức lao động của họ, bằng những nghề nghiệp khác để họ nuôi dưỡng cuộc đấu tranh. Hay là liệu có ai đó trong chúng ta nuôi được họ không ? Chắc chắn là không rồi ! Tôi thử hỏi ở hải ngoại có tổ chức hay đảng phái nào bị CS Việt Nam sợ hãi tới mức bất kỳ ai là đảng viên đảng Việt Tân nhập cảnh Việt Nam đều bị bắt và xét xử ngay, hoặc là trục xuất ngay không, mặc dù phương pháp đấu tranh của họ hiện nay cũng chỉ là đấu tranh bất bạo động ôn hoà ? Như vậy là chính CS Việt Nam cũng nhận thấy là đảng Việt Tân là một đối thủ đáng gờm rất có thực lực, có đủ năng lực để đối trọng với ĐCSVN hiện nay và trong tương lai .

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi những gì tôi biết được qua tất cả các kênh thông tin thì đảng Việt Tân đã chịu hy sinh mất mát nhiều, ngày nay vẫn tiếp tục lớn mạnh là mối đe dọa thực sự cho ĐCS Việt Nam độc tài. Còn những điều nhỏ nhặt khác tôi không quan tâm, bởi vì đối với một chính đảng lớn thì chuyện một vài triệu Mỹ Kim đem ra chi phí cũng chẳng được bao ngày. Họ cần phải có nguồn tài chính của chính họ, chứ không chờ một sự quyên góp nào khác !

Kính thưa Qúy Vị !

Thay vì chúng ta bới lông tìm vết nhau, tưởng rằng ta chê bai ai đó thì mình sẽ được nổi tiếng, mình được “tôn lên” . Tôi cũng là một tín đồ Thiên Chúa Giáo nên xin nói với những ai trong Qúy Vị là con chiên của Chúa, rằng Qúy Vị có nhớ lời Chúa dạy chúng ta trong Thánh Kinh : “Sao ngươi nhìn thấy cái rác trong mắt anh em mình, mà không nhìn thấy cái đà trong mắt ngươi ?”( Lu Ca 6 ; 41) đó sao ? Qúy Vị hãy chứng tỏ mình đi ! Hãy về Việt Nam mà tranh đấu, hãy cùng những nhà dân chủ trong nước sát cánh kề vai cùng vào tù ra khám, cùng nếm trải các đòn roi tra tấn của công an mật vụ CSVN. Các vị cũng chịu sự đàn áp của CSVN xem Qúy Vị chịu đựng được bao lâu ? ( Việt Tân có nhiều người về rồi đấy ! ). Sao quý Quý Vị không làm như Khối 1706, 1906 và nhiều tổ chức khác đã yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước mấy năm qua ? Qúy Vị có biết cô Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng chỉ cân nặng chỉ có 36 kg, người “xin phép biểu tình ” và tọa kháng tại nhà đang bệnh nặng trong chốn lao tù của CSVN và cô đang cần hàng chục ngàn Đô La để chữa bệnh, nuôi mẹ già cô ấy ? Rồi ông Nguyễn Văn Tính cũng ở Hải Phòng sức tàn lực kiệt gần 70 tuổi với đủ thứ bệnh trên người cần bao nhiêu tiền để chữa bệnh trong lần tù thứ hai này (lần thứ nhất là từ năm 1967đến 1973 vì lập ra đảng Nhân Dân Cách Mạng chống chế độ CSVN ) ? Cô Hồ thị Bích Khương, nhà báo Trương Minh Đức, Lm Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân … đều đang bị bệnh nặng trong lao tù CSVN rất cần được chăm sóc đấy các quý vị nghĩ sao ? Gần đây là nhà báo Nguyễn Việt Chiến, thầy giáo Vũ Hùng , nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vv… Họ đều vừa phải vật lộn với đời sống khó khăn, vừa lo đi tranh đấu chống CSVN. Quý Vị có giúp gì được họ không ?…vv… và vv…

Còn nhiều, nhiều lắm không thể kể hết những người như chúng tôi đang “thổi tù và hàng tổng ” đấy Qúy Vị à ! (có người “thổi tù và hàng tổng ” đã mấy chục năm nay rồi ). Rồi còn bị bạo quyền CSVN khủng bố, đánh đập, bắt bớ, cướp mất hết tài sản, vợ con gia đình không ly tán thì cũng phải tạm chia lìa vì không chịu nổi sự đàn áp lây đến người thân (như chính gia đình anh Đỗ Nam Hải chẳng hạn ). Họ làm điều đó vì cái gì ? Vì những điều cao quý đấy ! Đó là vì tự do, công bằng, dân chủ, nhân quyền cho Đất Nước, cho cả Dân Tộc Việt Nam trong đó có chính mình và chúng tôi nữa. Chứ quyết không vì những đồng tiền bố thí của bất kỳ ai đâu Qúy Vị ơi ! Chúng tôi không ngu ngốc gì khi không đâu lại đánh đổi sự bình yên của bản thân lấy sự đàn áp của CSVN ! Bất kỳ ai nghĩ rằng đi đấu tranh để “làm kinh tế” thì đều là những kẻ dốt nát và ngu ngốc nhất trên đời này . Vì ngay lập tức họ sẽ bị thất bại dưới bàn tay sắt máu của chính quyền CS Việt Nam ! Trước nhất là thiệt hại về kinh tế và sự trả giá là không thể lường trước được vì không tiền bạc nào có thể mua được sức khỏe và tính mạng con người !

Kính thưa Qúy Vị !

Tôi viết những dòng này với Qúy Vị một cách tự nhiên nhất ! Vì thứ nhất tôi chưa hề nhận một đồng tiền nào của bất kỳ ai trong nước cũng như hải ngoại giúp đỡ dù nhiều nơi đã ngỏ ý. Có một lần vào tháng 05/2008, Khối 8406 có hỗ trợ cho tôi 200 Đô La (không biết là Đô Mỹ hay Đô Úc, vì tôi mới chỉ nghe thông báo qua điện thoại). Nhưng tôi lập tức nhờ Khối chuyển luôn cho một người cũng là một nhà Dân Chủ ở Sài Gòn tôi chưa biết mặt, chỉ nghe tên. Vậy là tôi tuy bị CSVN cướp mất hết tài sản vì tham gia Khối 8406, nhưng không hề liên quan gì đến chuyện tiền bạc nào cả. Thứ hai tôi không phải là đảng viên Việt Tân vì Việt Tân không chọn tôi ! Và phương châm của tôi là không tham gia đảng phái nào khác ngoài Khối 8406. Trong một văn kiện của tổ chức này viết : “Khi Khối 8406 hoàn thành nhiệm vụ trước lịch sử và Dân Tộc thì sẽ tự giải thể để nhường việc quản lý và lãnh đạo Đất Nước cho các chính đảng ” ( Trích Cương Lĩnh Khối 8406 phần Mục Đích Và Phương Pháp số 2.6) thì lúc đó tôi cũng xin nghỉ và về làm một người dân bình thường (có thể là một nông dân) như bao người khác, vậy thôi …

Một điều hết sức quan trọng khác, qua đúc kết của chính CS mà một số cán bộ công an từng tiết lộ và cũng như sự thật qua sách báo, truyền thông thì tình báo và an ninh của CS Việt Nam là không thể coi thường. Họ đã có mặt ngay trong chính những đoàn dân di cư vào Miền Nam từ năm 1954, mà thành công đỉnh cao của CS là đưa được người vào tận phủ tổng thống của ông Ngô Đình Diệm, rồi cả ông Nguyễn Văn Thiệu … Và tất nhiên là họ có mặt luôn trong cả ngành an ninh, cảnh sát, quân đội của nhà nước Việt Nam Cộng Hòa. Đó cũng là lý do cơ bản dẫn đến sự thất thủ và tan rã hoàn toàn của nhà nước Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1975 . Vậy chúng ta không bị cản trở gì khi suy luận rằng : Trong những đoàn người di tản năm 1975, rồi những thuyền nhân tị nạn chế độ CSVN sau đó và cả những người được hưởng quy chế HO của chính phủ Hoa Kỳ nữa, ngày nay là du học sinh vv… tôi nghĩ có đầy rẫy an ninh tình báo của CS Việt Nam cài cắm trong đó !

Vì vậy hiện nay tại hải ngoại, chính những tổ chức nào, tờ báo nào, diễn đàn nào mà cứ ra rả chửi CSVN, ra rả chửi Hồ Chí Minh, tung hô Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đổ cho đảng này, tổ chức nọ là của CSVN, hay mượn danh Dân Chủ để đánh phá lại Dân Chủ … Nhưng kỳ thực thì không có hành động nào thiết thực cho quê hương Đất Nước, cho Phong trào đấu tranh tại quê nhà và cho chính cộng đồng Người Việt tại hải ngoại thì đó đều là tổ chức của CS Việt Nam hoặc bị CS Việt Nam lũng đoạn dắt mũi … mà đồng bào ta ở đó không hề hay biết !

Kính thưa Qúy Vị !

Tôi không có ý ám chỉ cho Qúy Vị hay gọi tên một cá nhân hay tổ chức nào cả. Nhưng qua những lời ngỏ này, là một thành viên đầy đủ của khối 8406 Việt Nam, tôi muốn gửi đến Qúy Vị những suy nghĩ thẳng thắn nhất. Nếu Qúy Vị không phải là CS, hoặc bị mắc bẫy CSVN thì xin hãy “Ngồi lại đi anh em tôi ơi ! ” giống như lời bài hát của chị Nguyệt Ánh đã vang lên để chúng ta bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiếm khuyết trong cuộc sống và của chính mỗi con người trong chúng ta nữa. Chúng ta cần có sự đoàn kết cả trong nước với hải ngoại, trong nước với trong nước và hải ngoại với nhau. Chỉ có sự thông cảm và thắt chặt tình đoàn kết (trong ứng ngoài hợp ) thì chúng ta mới có cơ may chiến thắng chế độ độc tài của CSVN ! Chúng ta đừng vô tình tiếp tay cho CSVN tồn tại nữa, đấy còn là tội ác và ngu xuẩn nhất cõi đời này.

Tôi cũng xin Qúy Vị đừng trả đũa tôi trên văn đàn, vì tôi hoàn toàn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của Qúy Vị và xét theo ngôi thứ về tuổi tác tôi cũng chỉ là bậc em, bậc cháu của nhiều người trong Qúy Vị . Nếu quả thật những điều tôi nói là dông dài thì Qúy Vị cứ bỏ qua là xong ! Qua những bài viết của Qúy Vị trên Chính Nghĩa tôi thấy Qúy Vị đều có cách hành văn và bút pháp, bút lực xứng đáng là bậc thầy của tôi . Tôi quả thực không đủ “sức khỏe” để chịu đựng sự phản ứng từ nơi Qúy Vị đâu !

Tôi cũng thật biết ơn Qúy Vị nhiều lắm ! Nếu Qúy Vị không phân biệt tôi là kẻ sinh ra và lớn lên trong “mái trường xã hội chủ nghĩa” Miền Bắc và không đặt câu hỏi cho tôi là : ” Nếu CSVN đãi ngộ anh, cất nhắc anh thì anh có đấu tranh chống chế độ không ? Vậy anh đấu tranh vì cái gì, vì lợi ích giai cấp, vì phân chia lợi ích hay vì tư tưởng chính trị ???”. Thì tôi thật khó trả lời quý vị…! Tôi nghĩ rằng đấu tranh là một nhu cầu bình thường của con người, là khát vọng tự do, khát vọng sống của con người, là quy luật tiến hoá ! Xin lấy ra vài ví dụ cụ thể những người được chế độ CSVN đãi ngộ đã làm đến những chức vụ xem như là “đại thần” trong triều đình đỏ của CS Việt Nam …. Thế rồi cũng đến lúc nhận ra bộ mặt thật của chế độ CSVN nên họ đã lên tiếng như các ông trung tướng Trần Độ trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương, Trần Xuân Bách thường trực Ban bí thư trung ương ĐCSVN, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thiếu tướng Nguyễn Tài thứ trưởng bộ công an – con trai nhà văn Nguyễn Công Hoan, ông Nguyễn Hộ phó chủ tịch công đoàn VN, ông Nguyễn Văn Trấn phó bí thư xú uỷ Nam Kỳ, ông La Văn Lâm cán bộ cấp cao ngành an ninh T4 vùng Sài Gòn Gia Định và ngành ngân hàng, ông Nguyễn Xiển, Nguyễn Lân, cụ Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Hữu Nhân cựu bí thư thành uỷ Hải Phòng, ông Lê Hồng Hà chánh văn phòng bộ công an…vv… Họ đều là những CS “Gộc” đấy, nhưng họ cũng là con người và cao hơn thế họ đã cất lên tiếng nói đấu tranh lúc đầu tuy đơn lẻ, tự phát nhưng kể như rằng lúc đó họ cũng đã thành công khi nhận ra nhu cầu đấu tranh của chính họ. ( Tôi không khen ngợi họ vì thực ra họ chưa làm được gì nhiều cho nhân dân Việt Nam) .

” Cộng sản muôn đời là cộng sản ” ư? Theo tôi thì không thể như vậy!!!

Sau cùng tôi khẳng định ! Những nhà Dân Chủ hiện nay dám cất cao tiếng nói đấu tranh dám bày tỏ quan điểm chính trị của mình dù họ đang ở trong nước hay ở nước ngoài (Tôi nghĩ vì họ có đang ở nước ngoài thì trước sau gì cũng sẽ về nước mới có thể đấu tranh có hiệu quả tốt hơn) là những người hạnh phúc nhất ! Vì họ đã chiến thắng được chính bản thân mình dám nói những điều mình nghĩ, dám làm những điều mình muốn vì biết chắc là chính nghĩa và đúng đắn mà không phải dấu diếm trước mặt kẻ nào! Dù họ có phải bị đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh tính mạng của chính mình …

Tôi tin đất nước Việt Nam ta sẽ sớm có tự do thực sự, dân chủ đúng nghĩa, như lời Mạnh Tử (372-289 trước Chúa Jê Su Giáng Sinh ) đã nói về một nhà nước tốt đẹp : ” Qúy đức nhi tôn sỹ, hiền giả tại vị, năng giả tại chức, Quốc Gia nhàn hạ, cập nhị thời, minh kỳ chính hình “. Tạm dịch nghĩa là : Qúy kẻ có đức mà tôn người có học thức, kẻ hiền cầm quyền, kẻ giỏi nắm chức, nước nhà thanh bình, trong lúc ấy lo sửa sang việc hình, việc chính được phân minh !

Xin được cảm ơn Qúy Vị ! Xin kính chào và chúc mọi sự an lành !

Thành phố Sài Gòn từ ngày 31/10/2008 đến 3/11/2008

Công dân Lê Nguyên Hồng

Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam

http://www.hon-viet.co.uk/VanTran_HienTuongDuKichTruyenThongvgcsTrong%20NuocDaHoatDongToiCapHuyen.htm

Advertisements

December 1, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Hiện tượng du kích truyền thông việt gian cộng sản trong nước đã hoạt động … […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | December 1, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: