Tieudietvietcong's Blog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Hồi Âm Thư Ngỏ của Lê Nguyên Hồng

Hồi Âm Thư Ngỏ của Lê Nguyên Hồng

Chúng tôi nhận được lá thư ngỏ của bạn trẻ Lê Nguyên Hồng hơi chậm. Lý do, chúng tôi mới đi xa về, các hộp điện thơ vựợt quá mức cho phép nên tất cả các diễn đàn đều bị dội ngược và block. Riêng Diễn Ðàn Công Luận thì chúng tôi đã yêu cầu họ bỏ email của chúng tôi ra từ lâu.

Ðọc lá thư của người bạn trẻ, chúng tôi tạm hài lòng với tính ngay thẳng của bạn. Nghĩ sao nói vậy. Hiểu đến đâu, nói đến đó. Chúng tôi không bao giờ chấp nhất.

Nếu bạn tình cờ vào trang web của tuần báo Chính Nghĩa mà đọc khá nhiều như vậy thì cứ đọc tiếp và suy nghĩ cho kỹ để hiểu cho trọn vẹn.

Chúng tôi – Kim Âu – Chủ nhiệm kiêm Chủ Bút Tuần Báo Chính Nghĩa là người chịu trách nhiệm toàn bộ những bài đăng trên website cũng như báo in.

Bạn trẻ hãy đọc hai tiêu ngôn của Chính Nghĩa và suy gẫm để hiểu thêm chủ trương, lập trường và quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi ra khỏi nước được hơn chục năm nay (10/1994 – 11/2008).

Khi còn ở trong nước, chúng tôi được tập đoàn thống trị chăm sóc rất kỹ lưỡng nên chỉ mới có ba lần tù tổng cộng hơn 22 năm. Và lần nào cũng được bảo vệ đến nơi, đến chốn trong xà lim khám tối hàng vài năm, không cho gia đình tiếp tế, thăm nuôi do sợ chúng tôi ăn no nằm xà lim bị cao máu, tiểu đường, chứ không hề bị đàn áp, thẩm vấn, khủng bố về kinh tế cũng như tinh thần thường xuyên như mấy nhà đấu tranh dân chủ hiện nay.

Khi chúng tôi ra khỏi nước, chế độ bạo trị CS cũng ưu tiên cho chúng tôi miễn về nên chúng tôi cũng chẳng cần về và bản thân tôi cũng thề không trở lại khi còn lá cờ máu ngự trị trên quê hương (bạn trẻ có thể tìm đọc bài “8 năm một thoáng” trong trang web).

Vì thế nhìn quý vị đấu tranh chúng tôi thấy vui quá và chúng tôi tự hỏi: Sao thế nhỉ? Chắc tại lúc anh em chúng tôi hoạt động không công20khai nên nhà nước CS ưu đãi còn các bạn trẻ ngày nay cứ khơi khơi chống đối nên họ mới mặc kệ cho quý vị gởi fax, điện thư và điện thoại ra hải ngoại tốn tiền cho bõ ghét.

Ðùa chút như vậy để bạn trẻ biết rằng, chúng tôi là thế hệ đi trước các bạn trẻ và những vị đang đấu tranh hiện nay quá xa nếu không muốn nói là bực thầy và mục đích đấu tranh của quý vị với chúng tôi cũng hoàn toàn khác biệt.

Chúng tôi không bao giờ chấp nhận thỏa hiệp với CS, còn bạn trẻ và quý20vị hiện nay đấu tranh chỉ để xin được tập đoàn thống trị ban phát cho chút dân chủ, tự do, hay xa hơn nữa là được thành lập vài đảng đối lập cuội như đảng Dân Chủ, đảng Xã Hội trước đây vậy.

Chuyện xin xỏ tự do làm chúng tôi cảm thấy hơi hài hước. Cộng sản lấy đâu ra dân chủ và tự do để ban phát cho ai. Tự do, dân chủ lại chẳng phải là món quà biếu không. Các chính đảng quốc gia đấu tranh mấy chục năm, tốn bao nhiêu xương máu mới tạo lập được một xã hội tạm gọi là có tự do ở miền Nam nhưng cuối cùng lại bị các thế lực quốc tế bán đứng và mất hết.

Vì thế, chúng tôi – thành viên của một chính đảng quốc gia – chưa nhìn thấy ở quý vị có chút gì gọi là khả tín.

Ðối với chúng tôi, một khi đã chọn con đường đấu tranh là chỉ biết cống hiến, vô kỷ, vô công cho lý tưởng mà chẳng cầu xin sự giúp đỡ của ai, ngoài sự đùm bọc lẫn nhau của anh em trong tổ chức.

Còn quý vị đi đấu tranh chưa biết sẽ làm được gì hay đang là cái vó của CS bày ra để sẵn sàng cất lên khi cá đã vào đầy đã vội báo công =E 2thổi tù và”.

Bạn trẻ ơi! Ðấu tranh mà bảo rằng “thổi tù và hàng tổng” thì nên ngừng đi thôi, mà “hàng tổng” nào bảo bạn “thổi tù và” vậy, bắt họ trả công nhé. Quan niệm đấu tranh như vậy là sai rồi.

Bạn trẻ ở quận 8, Phạm Thế Hiển hay Âu Dương Lân hay ở đâu chúng tôi cũng có ng??i tiếp cận bạn như thường. Có điều bạn có đủ tin cậy để được kết nạp hay không là chuyện khác. Nói như thế để bạn trẻ đừng nghĩ rằng các chính đảng quốc gia đã trốc hết gốc rễ ở quốc nội mà hãy nhớ rằng thông tin từ quốc nội vẫn đưBc chuyển ra hải ngoại từ nh?ng anh em còn ở trong nước. Ðiều đó có nghĩa là nguồn thông tin của chúng tôi hoàn toàn chuẩn xác chứ không phải cứ nghe những lời các bạn nói, hay đọc bài các bạn viết mới có thông tin. Nói thật tình là chúng tôi chẳng bao giờ tin các bạn. Nên nhớ các bạn đấu tranh là cho chính các bạn chứ không phải là đấu tranh cho chúng tôi.

Nhưng thực tế đã cho thấy, không mấy người dân quốc nội biết về các bạn mà chúng tôi chỉ thấy các bạn chăm chú hướng ra hải ngoại gần hết thời gian.

Bạn trẻ nếu đã đọc những bài trong Chính Nghĩa thì bạn đã hiểu qúa sai khi viB At rằng chúng tôi viết cho vơi oan ức. Không! Ðối với chúng tôi chẳng có gì phải than vãn. Chúng tôi ở Hoa Kỳ ngày hôm nay nhà cao cửa rộng, con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc, kinh tế dồi dào, tại sao không vui thú điền viên, trồng bonsai, hoa cảnh để hưởng thú an nhàn mà lại chọn con đường gai góc, phiền toái.

Nhưng dù có phiền toái đến đâu chăng nữa, chúng tôi quyết không phó mặc vì chúng tôi yêu thương đất nước và dân tộc của chúng tôi. Chúng tôi không quên trách nhiệm với đồng đội, chíến hữu và đồng bào đau khổ. Chúng tôi đang viết và còn viết vì sự đau thương khốn khổ của dân tộc.

Chúng tôi viết để nhắc nhở những người tuổi trẻ có nhiệt tâm phải thận trọng, đừng sa vào những cái lưới, cái bẫy của CS và tay sai của chúng là Phở Bò Việt Tân đang bủa giăng khắp nơi dưới những nhãn hiệu Tổ chức đấu tranh dân chủ, đấu tranh bất bạo động v.. v.

Như bạn thấy, web Chính Nghĩa của chúng tôi chẳng đăng bài nào về cái phong trào mà bạn là thành viên cũng như các khối này, khối nọ mà bạn nhắc tới. Lẽ dễ hiểu là giữa những người chống cộng triệt để, không khoan nhượng như chúng tôi với những người chọn con20đường thỏa hiệp có một lằn ranh phân cách chẳng khác gì Lằn Ranh Quốc Cộng.

Ðối với chúng tôi thỏa hiệp là đầu hàng, thỏa hiệp là phản bội lý tưởng và thỏa hiệp là tự sát, tự diệt.

Cái khác lạ của Chính Nghĩa , bạn trẻ có nhận ra được phần nào là do bạn đọc thấy những điều không hợp ý, vừa lòng nên bạn cho đó là khác lạ mà không quán triệt đựợc ý nghĩa.

Bởi bạn trẻ ơi! Bạn chỉ đang là con cua trong rọ, con cá trong chậu, con chim trong lồng của Cộng Sản và tay sai của chúng là Phở Bò Việt Tân cùng bọn hoạt đầu chính trị mà thôi.

Ðối với những người đi theo con đường cách mạng dân tộc của những chính đảng quốc gia, hai chữ đấu tranh tự nó đã không dung nạp ý tưởng ôn hòa, thụ động nói gì đến bất bạo động hay bất động.

Chúng tôi, hay nói đúng hơn là những người thuộc các chính đảng quốc gia như: Việt Nam Quốc Dân Ðảng và Ðại Việt Cá ch Mạng Ðảng chưa hề bỏ cuộc.

Sự biến ngày 30-4-1975 khiến thể chế VNCH sụp đổ, QLVNCH bị bức tử, các đảng cách mạng tuy chịu nhiều tổn thất nặng nề nhưng đảng tử, đảng tôn vẫn tôn thờ lý tưởng cội rễ của cha anh nên hiện nay vẫn tồn tại trong lòng dân tộc, cài răng lược với Cộng Sản nhưng không lộ diện.

Tập đoàn Cộng Sản Việt Nam biết đó mới chính là mối nguy hại cho chế độ của chúng, là mầm mống dẫn tới một cuộc cách mạng mới nên chúng tìm mọi cách để truy diệt tới cùng, nhưng bạn trẻ cứ tin rằng ngày nào tuổi trẻ và dân chúng quốc nội d=C 3m bạo động, xuống đường lật xe công an, đánh đuổi bọn ác ôn mà không sợ tù tội, chết chóc, ngày đó bạn trẻ sẽ thấy rõ thực lực của các chính đảng quốc gia.

Bạn trẻ đừng kêu gọi chúng tôi thành lập tổ chức để yểm trợ cho ai vì chúng tôi vẫn đang làm nhiệm vụ với các cơ sở của chúng tôi và chúng tôi không có thói quen “khua chiêng gõ mõ” để gieo họa cho những người nhận được sự giúp đỡ như bọn bịp bợm Phở Bò Việt Tân.

Bạn trẻ đã viết thư cho chúng tôi nên chúng tôi phải viết cho bạn theo đúng phép lịch sự.

Bạn trẻ tự nhận là người ở quốc nội nên chúng tôi dành cho bạn sự ưu ái, đồng thời qua lá thư này hé lộ cho bạn biết đôi chút về những điều bạn chưa hề biết.

Chuyện Ðỗ Nam Hải do Ngân Tranh Cư Sĩ viết, chúng tôi vẫn bảo lưu vì đích thân tôi đã kiểm chứng từ trong nước.

Bạn trẻ có quyền tự do diễn giải theo hiểu biết và nhận thức của bản thân. Phần chúng tôi có trách nhiệm không để cho những mầm non cách mạng sa vào cái bẫy của Cộng Sản và tay sai Phở Bò Việt Tân bày ra. Bạn trẻ tự giới thiệu xuất thân từ mi n Bắc nhưng chúng tôi nhận thấy trong thư của bạn nặng mùi Phở Bò Việt Tân hơn là Việt Cộng Phản Tỉnh vì xem ra bạn cũng đã học được cách chụp mũ của đám Phở Bò nhưng đáng tiếc dù ai có đội cho chúng tôi cái mũ nào chăng nữa thì chúng tôi vẫn là tử thù của Cộng Sản. Bởi vì chỉ có chúng tôi mới vạch trần được những âm mưu của chúng.

Bạn trẻ là người thoát thai dưới mái trường xã hội chủ nghĩa có nhớ câu mà người Cộng Sản hay nói:” Tư tưởng là thống soái (Tư tưởng chỉ đạo hành động)” không?.

Nếu nhớ thì phải biết thêm rằng đối với Cộng Sản những người phản kháng chỉ cần lộ ra tư tưởng chống đối là đã ở tù mọt gông chứ đừng nói đến những trò diễn kịch lố lăng nếu không được phép của những nhà đạo diễn.

Bạn trẻ nên nhớ, người viết thư trả lời bạn là người dầy dạn kinh nghiệm đấu tranh chưa từng thua cung với bọn chấp pháp CS bao giờ. Nhưng đám công an CS thấy có hiện tượng nguy hại là chúng bắt khẩn cấp để ngăn chặn. Sáu lệnh tạm giam của Công An và Viện Kiểm Sát là hết 18 tháng. Cộng thêm ba lệnh tái thẩm vì không kết cung nổi, phải thả cũng đã hết 27 tháng xà lim.

Một người đấu tranh thực chứng qua kinh nghiệm máu xương như chúng tôi làm sao có thể tin những vở kịch đấu tranh dân chủ khơi khơi hiện nay được?

Về chuyện Phở Bò Việt Tân thì bạn trẻ không có đủ hiểu biết để bàn bạc. Chừng nào bạn nói là đọc đủ hết những bài viết về bọn lưu manh bịp bợm này rồi mà còn thắc mắc chỗ nào chúng tôi sẽ giải đáp. Web Chính Nghĩa bài vở khá phong phú, bạn trẻ có thắc mắc và muốn có ý kiến về bài nào thì phải nói rõ để chúng tôi biết. Nhưng điều chắc chắn những người có bài đăng trên Chính Nghĩa không viết với mục đích để làm hài lòng a i. (không kể những bài đăng theo đạo tắc truyền thông hai chiều).

Họ viết cho Sự Thật và lý tưởng của họ. Ðối với chúng tôi đó là những kẻ sĩ còn sót lại của thời quốc mạt. Mỗi người một vẻ. Họ không kiêng nể và sợ hãi ai. Ðối với những kẻ sĩ đấy chỉ có Sự Thật là quan trọng.

Bạn trẻ đừng lo cho kiến thức và hiểu biết của chúng tôi.

Hồ chí Minh đã chết từ lâu nhưng một nghìn, một vạn năm nữa dân t c Việt Nam vẫn nguyền rủa hắn. Hoàng Cơ Minh cũng là một tên lưu xú vạn niên vì những trò bịp bợm của hắn đã làm tan vỡ đại cuộc quang phục Việt Nam. Tại sao vậy?

Dễ hiểu thôi: Lễ Nhạc lấy sự kính, sự hòa làm gốc. Nhưng:”Nhân nhi bất nhân như lễ há? Nhân nhi bất nhân như nhạc há? “ tạm dịch : “Người mà bất nhân dùng LỄ (với họ) sao được?. Người mà bất nhân dùng NHẠC (với họ) sao được?”

Nói chung bạn trẻ chưa đủ tầm nhìn để kết luận về phán = 20định của những cây bút trên Chính Nghĩa.

Lá thư của bạn trẻ viết dài lê thê, kể lể về những khó khăn của các nhà đấu tranh mới nổi đồng thời kèm thêm việc biện minh cho mấy anh chàng Cộng sản gộc hết thời, được tái chế để xuất khẩu ra hải ngoại với âm mưu sâu hiểm nhằm đào sâu thêm sự chia rẽ và phân hoá cộng đồng hải ngoại.

Bạn trẻ cứ trình bày nhưng chúng tôi chẳng bao giờ bị lung lạc. Ðấu tranh mà không khó khăn mới là chuyện đáng nói. Nhưng bạn có thấy, khi bạn kể lể chuyện đấu tranh của bạn cho một người đã vượt qua những khó khăn ghê gớm, bội ph ần hơn các bạn thì trở thành chuyện vô ích không? Cái khó khăn nhất của một người đấu tranh là bị cắt đứt tất cả mọi thông tin, liên lạc với các chiến hữu và những người thân yêu, là bị ngăn cách với xã hội bên ngoài. Cái khó khăn nhất là việc nằm trong xà lim cấm cố để tự mình phải chiến thắng chính bản thân mình để không tuyệt vọng trong hoàn cảnh nghiệt ngã, trong tình trạng kẻ thù rình rập từng lời ăn, tiếng nói, từng hành vi nhỏ nhặt.

Chúng tôi, những kẻ thù ngoan cố của CS không có diễm phúc như các bạn.

Chúng tôi không hề nằm tù mà vợ thì nhơn nhơn xuất ngoại để vận động cho chồng.

Chúng tôi không thể nào fax ra hải ngoại và cũng chẳng lên đài kể chuyện chống cộng cho các đài phát thanh phóng đi khắp năm châu bốn bể.

Chúng tôi không nằm trong diện “chống đối thì cứ chống” nhưng khi cần đi chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì lập tức được xuất ngoại diễn thuyết về “hội nghị bàn tròn” hay “Tiểu Ðại Diên Hồng” gì đó.

Chúng tôi cũng không bao giờ được các tổ chức dởm đời phong cho mấy chữ “tù nhân lương tâm để làm chút danh hão.

Chúng tôi là những kẻ mài gươm, còn các bạn thì đang hành động như những đứa bé khát sữa khóc thét để mẹ cho bú.

Chống cộng mà đi ra ngoại quốc hay trở lại quốc nội như đi chợ thì ai chẳng chống được.

Nhưng thật ra chẳng có mấy ai chống cộng thật sự mà lộ ra là mình chống vì những người chống cộng thật chẳng ngu dại gì khai tên họ điạ chỉ của mình cho Công an tiệ n việc truy bắt. ngoại trừ quý vị.

Trong thời gian sắp tới chuyên chính vô sản gỉa hiệu ở Việt Nam có thể sẽ cởi mở thêm với quý vị và bọn hoạt đầu tay sai. Vì đó là nhu cầu tô son điểm phấn cho thể chế mọi rợ, lạc hậu ở Việt Nam.

NHƯNG chắc chắn khi múi chanh đã hết tác dụng thì lại có tiếng than thở:

Chém cha cái số ba đào

Cởi ra rồi lại thắt vào như chơi.

Chào bạn trẻ nhé

Kim Âu

Chủ nhiệm & Chủ bút

Tuần báo Chính Nghĩa

http://www.hon-viet.co.uk/KimAu_HoiAmThuNgoCuaLeNguyenHong.htm

Advertisements

December 1, 2008 - Posted by | Uncategorized |

1 Comment »

  1. […] Hồi Âm Thư Ngỏ của Lê Nguyên Hồng […]

    Pingback by Mục Lục « Danchutudo’s Weblog | December 1, 2008 | Reply


Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: